BẮT ĐẦU TẠI ĐÂY
CÁC CHỦ ĐỀ
BÀI MỚI NHẤT
Dự án mới của mình là gamehow.net, mời anh em ghé thăm và góp ý ạ.

Hướng dẫn làm website WordPress chạy tiếp thị liên kết với AT

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em làm website bằng WordPress để chơi tiếp thị liên kết (afffiliate), đây là bước quan trọng nếu bạn muốn phát triển thương hiệu lâu dài và bền vững.

Xem trang Demo Tải theme GP-Premium

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến khái niệm [tiếp thị liên kết] không còn xa lạ gì nữa, hầu như ai cũng có thể tham gia kiếm tiền online bằng phương pháp này. Tuy nhiên, về số lượng người đầu tư bài bản là rất ít, bởi đa số họ không đủ kiến thức để tự làm ra một website và quản lý nó.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Nếu bạn đang đọc bài này thì bạn là người may mắn rồi đấy, bởi nội dung hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách để tự làm một website bằng WordPress với chủ đề review sản phẩm, bạn có thể dùng để chiến affiliate mọi chủ đề.

huong dan lam website choi tiep thi lien ket jpg

Bước 1: Mua domain chiến affiliate marketing

Đầu tiên bạn cần phải suy nghĩ một cái tên để đặt cho trang web review cần làm. Bạn nên chọn tên domain thật gần nhất với ý nghĩa của website. Ví dụ bạn cần review tinh bột nghệ thì có thể mua những domain có chứ từ tinhbotnghe.

Mỗi domain sẽ có hai trạng thái, một là đã có người đăng ký và một là chưa có ai đăng ký cả. Nếu tên domain bạn cần mua mà có người mua rồi thì bạn không thể mua tiếp được, lúc này bạn hãy chọn một cái tên khác nhé. Tham khảo bài viết cách kiểm tra domain đã đăng ký để tìm tên miền phù hợp.

Sau khi có domain rồi thì bạn cần chọn nhà cung cấp để mua. Nếu bạn không rành kỹ thuật và tiếng Anh thì tốt nhất nên mua ở Việt Nam, bởi nếu có vấn đề cần được hỗ trợ thì chỉ cần inbox nhân viên tư vấn là được.

Hiện có nhiều nhà cung cấp như [tinohost], [matbao], ... tất cả đều rất tốt. Nếu bạn vẫn phân vân thì tham khảo bài viết mua domain ở đâu tốt nhất để biết thêm thông tin.

Sau khi mua được domain rồi thì bạn hãy tiếp tục qua bước thứ 2 nhé.

* Kết quả: Bạn sẽ có một tài khoản đăng nhập vào để quản lý domain.

Bước 2: Đăng ký gói Hosting / VPS chạy web affiliate

Nếu anh em đang học và test thử nghiệm thì tốt nhất là mua hosting thôi nhé, còn không thì hãy mua VPS để sau này upload hình ảnh không bị thiếu dung lượng. Vì website chơi tiếp thị liên kết cần upload rất nhiều hình ảnh về sản phẩm, nội dung cũng tương đối dài và cần backup thường xuyên nên cần dung lượng lớn một chút cho thoải mái.

Nếu chưa có đủ điều kiện thì ban đầu có thể mua hosting, sau này có điều kiện nâng cấp lên gói VPS sau. Mình sẽ gợi ý cho bạn hai gói cơ bản nhé.

Lưu ý: Bạn hãy sử dụng mã giảm giá TINO30_2020 lúc đăng ký ở Tinohost để được giảm 30% nhé.

Chọn Hosting

Hãy sử dụng hosting ở Tinohost nhé. Truy cập vào đây và chọn một trong hai gói 43.000đ / tháng hoặc 79.000đ / tháng.

chon hosting JPG

Bởi vì gói 9k / tháng dung lượng quá thấp nên không dủ dùng trong vài tháng. Còn gói cao hơn thì giá gần bằng với VPS rồi nên chọn VPS sẽ phù hợp hơn.

Kết quả: Bạn sẽ nhận được thông tin về địa chỉ IP, thông tin đăng nhập vào Hosting bằng tài khoản FTP để quản lý file và database.

Chọn VPS

Tương tự, mình cũng dùng dịch vụ tại Tinohost. Truy cập vào đây và chọn gói thấp nhất là 139.000đ / tháng. Vì website mới tạo chưa có nhiều nội dung nên hãy chọn gói thấp nhất, sau này sẽ nâng cấp lên các gói cao hơn rất dễ dàng.

chon vps JPG

Ưu điểm của VPS là bạn có thể chạy nhiều web mà không cần phải mua thêm gói nào khác, bởi trong mỗi VPS bạn có thể chia nhỏ ra để chạy cho nhiều website khác nhau.

Kết quả: Bạn sẽ có thông tin đăng nhập vào VPS, địa chỉ IP, sau này bạn sẽ login vào và tạo ra những gói hosting nhỏ hơn trên VPS để chạy website WordPress.

Bước 3: Trỏ domain chạy affiliate về Hosting

Trỏ domain là thao tác liên kết domain vào địa chỉ IP của hosting, vì vậy bạn cần lưu lại thông tin về địa chỉ IP mà nhà cung cấp gửi cho bạn khi mua hosting nhé.

Việc trỏ domain về domain để chơi tiếp thị liên kết hơi rắc rối, vì vậy tốt nhất bạn hãy xem kỹ video mà mình hướng dẫn dưới đây nhé.

Và cũng lưu ý luôn là tùy vào nhà cung cấp khác nhau mà có giao diện khác nhau, nhưng về cơ bản bạn sẽ thêm những record tương tự như trong video này vậy.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm trong bài viết hướng dẫn trỏ domain về hosting.

Kết quả: Khi gõ domain vào trình duyệt thì trang web WordPress đã được chạy với giao diện mặc định.

Bước 4: Cài đặt WordPress lên Hosting

Cài đặt WordPress thì cực kì đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện 4 công đoạn là được.

  1. Tải mã nguồn WordPress từ trang chủ của nó tại đây
  2. Upload mã nguồn lên Hosting
  3. Tạo một database mới trên Hosting
  4. Tiền hành cài đặt WordPress theo thông tin thu được ở ba bước trên

Kết quả: Chạy trang web thì phần giao diện cảu theme mặc định WordPress sẽ hiển thị.

Bước 5: Cài đặt theme GeneratePress Premium miễn phí

Website tiếp thị liên kết sẽ có dạng giống như những trang blog và tin tức, vì vậy tiêu chí là cần chọn những theme nhẹ và dễ dàng custom site.

Dựa vào sự đánh giá của cộng đồng WordPress thì có một theme dùng để làm web affiliate rất tốt, đó là theme GeneratePress. Theme này có giá cho bản Premium49.5$, tuy nhiên trong video này mình sẽ chia sẻ miễn phí cho các bạn.

Và video này mình sẽ hướng dẫn bạn các bước cài đặt theme GeneratePress để tạo website chơi tiếp thị liên kết trên các net phổ biến hiện nay như [AccessTrade].

Kết quả: Chạy trang web thì giao diện của theme GeneratePress sẽ hiển thị.

Bước 6: Tùy biến giao diện website affiliate

Để tiếp thị liên kết tốt thì bạn phải tùy biến giao diện một chút, bởi giao diện mặc định trông sẽ không được chuyên nghiệp cho lắm.

Bạn sẽ phải cài thêm một số plugin hỗ trợ tối ưu cho SEO, cũng như tùy biến giao diện theme WordPress để có một mẫu website khác hoàn toàn so với những website khác.

Thường thì mỗi theme sẽ có những thông số nằm trong phần Customize hoặc trong phần cáu hình theme giúp người dùng dễ dàng tùy biến giao diện cho theme đó.

Khi bạn sử dụng theme GeneratePress Premium thì được cài rất nhiều công cụ giúp tùy biến giao diện một cách rất đơn giản. Bên cạnh đó nó có hệ thống Site Libraries giúp bạn tạo được nhiều mẫu web khác nhau.

Kết quả: Có được giao diện chuẩn để chiến affiliate.

Bước 7: Cài đặt thêm các plugin cần thiết

Sau khi public web thì mọi chuyện vẫn chưa xong, bạn cần cài đặt thêm các plugins hỗ trợ trong quá trình phát triển, nhất là việc tối ưu website, bảo mật website và giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Mình chỉ hướng dẫn cách sử dụng tính năng plugin và cài một số plugin cần thiết thôi nhé. Sau này trong quá trình sử dụng bạn sẽ biết nên cài gì thêm.

Bạn cũng có thể tham khảo trong chuyên mục thủ thuật WordPress để tìm thêm những bài hướng dẫn về plugin.

Kết quả: Websiite đã thực sự hoàn hảo.

Bước 8: Đăng ký Affiliate Network (AccessTrade)

Affiliate Network là hệ thống các chiến dịch tiếp thị liên kết mà bạn có thể đăng ký và chạy tiếp thị liên kết, và tại Việt Nam thì mạnh nhất là [AccessTrade]. Tuy nhiên, tùy vào chủ đề và độ uy tín của website mà bạn có thể đăng ký trực tiếp một camp mà không cần thông qua affiliate network.

Mình sẽ không có video hướng dẫn cho phần này, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì tham khảo hai bài viết dưới đây.

Đăng ký AccessTrade

Bước 9: Xây dựng nội dung cho website chạy tiếp thị liên kết

Website là một công cụ để giúp bạn tiếp cận khách hàng, nhưng nó sẽ không hoạt động tốt nếu không được trang bị nội dung tốt.

Nội dung ở đây là những bài viết / hình ảnh / video được đăng tải lên trang web chạy affiliate, nói chính xác hơn là trang web mà chúng ta đang tạo ở đây.

Việc xây dựng nội dung sẽ chia làm hai đối tượng như sau:

  • Thứ nhất là do chính bạn viết: Có một số blogger tự biên soạn nội dung để tiếp thị liên kết, điển hình như cá nhân mình chẳng hạn. Loại này yêu cầu phải có kiến thức chuyên môn về chủ đề cần tiếp thị.
  • Thứ hai là thuê người khác viết: Tham gia vào các nhóm content để tìm người viết bài, còn bạn chỉ việc ngồi đăng bài viết và tối ưu SEO.

Mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng phải là nội dung chuẩn seo. Nếu do chính bạn viết thì chủ đề nhỏ, bài viết đúng chuyên môn nên được đánh giá cao. Còn nếu thuê người thì hên xui, thường thì người viết sẽ đi cóp nhặt mỗi nơi mỗi ít để tạo thành một bài viết nên độ chính xác có thể không cao, nhưng nếu thuê bài chất lượng thì quá tuyệt vời.

Trên là bài hướng dẫn các bước xây dựng websiet chơi tiếp thị liên kết, qua bài này chắc hẳn bạn có thể tự mình xây dựng một website bằng WordPress để phục vụ cho công việc. Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục:

Cập nhật nhanh 3 bí kíp thiết kế web đẹp mới nhất 2021

Cập nhật nhanh 3 bí kíp thiết kế web đẹp mới nhất 2021

Sở hữu website đẹp, hấp dẫn và chuyên nghiệp là điều mà ...

Dịch vụ cài đặt blog bằng WordPress miễn phí

Dịch vụ cài đặt blog bằng WordPress miễn phí

Website là một công cụ không thể thiếu khi bán hàng online, nó giúp ta…

Bài 06: Tạo trang quản lý Options trong WordPress

Bài 06: Tạo trang quản lý Options trong WordPress

Ở bài trước mình có nêu ra một ví dụ về quản lý thông tin…

Bài 05: Options API trong WordPress: add_option / get_option ...

Bài 05: Options API trong WordPress: add_option / get_option ...

Trong database của WordPress bạn sẽ thấy một table ten là [prefix]_options, table này sẽ…

Bài 04: Tìm hiểu Hooks , Action và Filter trong WordPress

Bài 04: Tìm hiểu Hooks , Action và Filter trong WordPress

Bạn đã từng nghe khái niệm lập trình hướng sự kiện trong các Framework như…

Bài 02: WordPress API là gì? Danh sách API trong WordPress

Bài 02: WordPress API là gì? Danh sách API trong WordPress

Đáng lẽ mình không viết bài này nhưng lúc đang viết bài tiếp theo thì…

Cách tùy biến theme WordPress căn bản cho người mới bắt đầu

Cách tùy biến theme WordPress căn bản cho người mới bắt đầu

Khi [cài đặt WordPress trên Hosting] xong thì bạn có thể cài đặt theme để…

Tổng hợp mã CSS thường dùng để tùy biến theme WordPress

Tổng hợp mã CSS thường dùng để tùy biến theme WordPress

WordPress là một CMS dùng để làm website rất phổ biến, hay nói chính xác…

Đánh giá GeneratePress - Cách sử dụng theme GeneratePress

Đánh giá GeneratePress - Cách sử dụng theme GeneratePress

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một theme với các tiêu chí nhẹ, nhanh và…

Làm blog cá nhân bằng WordPress với theme GeneratePress

Làm blog cá nhân bằng WordPress với theme GeneratePress

Thời gian qua chắc hẳn bạn đã nghe đến theme GeneratePress rồi phải không nào?…

Cài đặt WordPress trên localhost

Cài đặt WordPress trên localhost

WordPress được lập trình bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng MySQL để lưu trữ,…

Bài 01: WordPress là gì? Nên làm website bằng WordPress?

Bài 01: WordPress là gì? Nên làm website bằng WordPress?

WordPress là một CMS được phát triển trên ngôn ngữ lập trình PHP ...

Tặng license theme Generatepress khi mua Hosting Tinohost

Tặng license theme Generatepress khi mua Hosting Tinohost

Chào các bạn, hiện nay WordPress đang trở thành một phổ biến nhất thế giới,…

12 Wordpress plugin tốt nhất nên dùng cho website WordPress 2021

12 Wordpress plugin tốt nhất nên dùng cho website WordPress 2021

Bạn vừa tạo một blog WordPress mới và đang phân vân không biết nên chọn…

Bài 12: Custom Taxonomy  trong WordPress

Bài 12: Custom Taxonomy trong WordPress

Bài trước mình đã hướng dẫn bạn tạo một thể loại bài viết mới bằng…

Bài 11: Tạo Custom Post Type trong WordPress

Bài 11: Tạo Custom Post Type trong WordPress

Đây là các thể loại mặc định có sẵn sau khi bạn cài đặt WordPress.…

Bài 10: Hiển thị metadata ngoài frontend

Bài 10: Hiển thị metadata ngoài frontend

Sẵn có bạn hỏi làm thế nào để hiển thị nội dung bài viết ra…

Bài 09: Bốn bước custom Meta Boxes trong WordPress

Bài 09: Bốn bước custom Meta Boxes trong WordPress

Tới bài thứ chín này thì khái niệm Custom Meta Boxes không còn xa lạ…

Bài 08: Metadata API trong WordPress

Bài 08: Metadata API trong WordPress

WordPress sử dụng mô hình EAV nhằm giúp lập trình viên có thể tùy biến…

Bài 07: Custom Meta Boxes trong WordPress

Bài 07: Custom Meta Boxes trong WordPress

WordPress là một CMS nên hệ thống dữ liệu của nó chỉ dừng lại ở…

Top