giam gia tino jpg

Hướng dẫn thanh toán VPS / Hosting bằng Bitcoin thông qua phobitcoin

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách thanh toán bằng Bitcoin khi mua VPS / Hosting tại các nhà cung cấp nước ngoài có hỗ trợ thanh toán bằng coin.

Anh em thường mua Domain, Hosting hay Proxy trên mạng chắc gặp không ít trang cho phép thanh toán bằng [Bitcoin] hay Altcoin khác như Ethereum, USDT Tether… Tuy nhiên đa số không phải ai cũng có coin sẵn để thanh toán. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thanh toán, checkout bitcoin chỉ cần bạn có tài khoản ngân hàng đăng ký Internet Banking.

Việc thanh toán qua Coin rất nhanh chóng và chi phí rẻ hơn so với dùng visa. Lại còn tiện lợi hơn vì đa số ai cũng có tài khoản ngân hàng có internet Banking nhưng không phải ai cũng dùng thẻ Visa.

1. Đặt hàng và chọn hình thức thanh toán bằng Bitcoin

Các bước đặt hàng và thanh toán như sau:

Bước 1: Order hàng hóa hay dịch vụ bạn muốn mua tại một nhà cung cấp có hỗ trợ thanh toán qua Bitcoin, Ethereum,USDT Tether….Và bạn nhớ chọn ở Method Payment là Bitcoin/Altcoin.

Bước 2: Sau khi bạn đã order và chọn Method Payment là Bitcoin thì tiến hành Check Out để thanh toán. Tất cả các nhà cung cấp đều sẽ hiển thị cho bạn một địa chỉ Bitcoin (hoặc Altcoin khác) và số lượng Bitcoin mà bạn cần thanh toán.

Ví dụ các dịch vụ Hosting và Domain như Hawk Host thanh toán qua Bitpay sẽ hiển thị thông tin như thế này:

Image-24

  • Mục số 1: Là số lượng Bitcoin cần thanh toán
  • Mục số 2: Là một chuỗi 34 ký tự bắt đầu bằng 1 số. Đây chính là ví bitcoin của nhà cung cấp mà bạn sẽ phải chuyển bitcoin vào.

Hãy copy hai thông tin này và lưu vào file notpad nhé.

Image-24

2. Tiến hành thanh toán Bitcoin thông qua Phố Bitcoin

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn mua bitcoin online, hoặc hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Như trong hướng dẫn này mình sử dụng .

Bạn truy cập vào link https://phobitcoin.com/transaction/buybtc. Điền 2 thông tin số lượng Bitcoin (1) và Địa chỉ (2) ở trang thanh toán của nhà cung cấp vào Phố Bitcoin như hình.

Chủ yếu là số lượng và địa chỉ phải chính xác, các thông tin khác không quan trọng lắm.

Image-30

Sau đó bạn ấn Tiếp Tục. Ở màn hình tiếp theo bạn sẽ tiến hành chuyển khoản VNĐ theo như thông tin trên trang Web. Lưu ý chuyển chính xác sô tiền và nội dung để hệ thống Auto Thanh toán.

Trong vòng 5 phút bạn phải thực hiện chuyển khoản vào số tài khoản như trong hình phía dưới, sau đó ấn vào nút Xác nhận màu xanh.

Image-31

Sau khi bạn thanh toán, trong vòng 1 phút Bitcoin sẽ được thanh toán chuyển tới ví và số lượng bạn đã nhập và trạng thái trên Web Phố Bitcoin sẽ chuyển thành như hình bên dưới.

Image-32

Như vậy là xong, bạn chỉ cần đợi vài phút để nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa nhận được thanh toán của bạn và Xác nhận Check Out thành công cho đơn hàng của bạn.

Rất đơn giản và dễ sử dụng, chúc các bạn thành công. Có bất cứ trục trặc hay thắc mắc gì bạn có thể chat ngay với Support của Phố Bitcoin tại góc phải màn hình để được hỗ trợ.

Profile photo of adminTheHalfHeart

TheHalfHeart

Có sở thích viết tuts nên đã từng tham gia viết ở một số diễn đàn, đến năm 2014 mới có điều kiện sáng lập ra freetuts.net.

Ngẫu nhiên

Freetuts sử dụng theme GoodNews, code trên nền tảng Codeigniter, VPS mua tại Tinohost.
Sử dụng mã TINO30_2020 để được giảm 30% khi mua Hosting / VPS tại Tinohost.

TIN MỚI

menu png MENU notice png NEWS home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP