Chia sẻ tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

DOWNLOAD

Công nghệ thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bạn có thể bắt gặp mọi người đang say sưa sử dụng máy tính ở khắp mọi nơi, công nghệ làm cuộc sống của chúng ta thay đổi, trở nên tiện nghi hơn. Chính vì thế mà việc dạy học bộ môn Công nghệ thông tin ngày càng được chú trọng và phát triển. Mặc dù ngành này ở Việt Nam đang phát triển nhưng không thể phủ nhận hầu hết các tài liệu để học tốt ngành IT này đều là tiếng Anh. Tiếng Anh dành cho Công nghệ thông tin có nhiều điểm khác biệt so với tiếng Anh giao tiếp, chính vì thế, mình xin chia sẻ đến các bạn bộ tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin để các bạn có thể tự tin hơn khi học các tài liệu của nước ngoài.

Giới thiệu sơ lược

Mỗi bài học sẽ luôn có các mục riêng:

 • Từ vựng chuyên ngành IT: tổng hợp các từ vựng được sử dụng cho từ chủ đề, giúp bạn dễ học và ghi nhớ. Các thuật ngữ công nghệ thông tin sẽ được giải thích bằng tiếng Anhdịch cụ thể sang tiếng Việt.
 • Bài đọc hiểu được phân ra ý chính: Giúp nâng cao trình độ đọc tài liệu tiếng Anh đặc biệt là tài liệu công nghệ thông tin. (Có bài dịch để bạn dễ nắm bắt thông tin hơn).
 • Ngữ pháp cơ bản và nâng cao: cải thiện trình độ ngữ pháp, tránh hiểu nhằm các ý trong tải liệu tiếng Anh.
 • Hội thoại: đây có thể xem là phần hay nhất của tài liệu này, bạn sẽ được cung cấp một đoạn hội thoại cụ thể, bạn có thể nhẩm theo để làm quen với những thuật ngữ IT, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều nếu có cơ hội làm việc với kỹ sư tin học nước ngoài đấy.
 • Bài tập vận dụng: bao gồm các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, thuật ngữ giúp bạn nắm sâu hơn những kiến thức đã học ở phần trước.
 • Tóm tắt bài học: Tóm tắt lại những khái niệm đã học trong bài.

chia-se-tai-lieu-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-cong-nghe-thong-tin

Nội dung tài liệu

 • Unit 1: The computer (Máy vi tính) - Bạn sẽ được học về các thành phần cơ bản cấu tạo nên một chiếc máy tính, những từ ngữ liên quan trực tiếp đến ngành IT.
 • Unit 2: History of computer (Lịch sử của máy vi tính) - Các thông tin về cha đẻ của máy tính, máy tính đã trải qua nhiều thay đổi tiến bộ. Được học thêm các thuật ngữ chuyên sâu của máy tính.
 • Unit 3: Characteristics of compuer (Những đặc tính của máy tính) - Bạn sẽ học về những khả năng mà máy tính có thể thực hiện được, cách máy tính tương tác với người sử dụng và xử lí thông tin nhận vào rồi xuất thông tin ra...
 • Unit 4: Hardware and Sofrware (Phần cứng và phần mềm) - Bao gồm các từ vựng về cách thức hoạt động của phần cứng và phần mềm. Sự cần thiết của phần cứng và phần mềm đối với máy tính...
 • Unit 5: Mainframes (Máy tính lớn) - Các bạn sẽ được giới thiệu về các loại máy tính lớn cũng như công dụng của chúng.
 • Unit 6: Central Process Unit - CPU (Bộ xử lí trung tâm) - Cung cấp các khái niệm về CPU, nhiệm vụ và tầm quan trọng của nó đối với một chiếc máy tính
 • Unit 7: Types of memory (Bộ nhớ) - Ngữ pháp, từ vựng về các loại bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài, sự phát triển của chúng qua thời gian.
 • Unit 8: Disk and disk drive (Đĩa và ổ đĩa) - Các thông tin về các loại ổ đĩa, thông tin được ghi trên đó như thế nào, các thuật ngữ về vòng quay...
 • Unit 9: Printer (Máy in) - Được học về 2 loại máy in thông dụng hiện nay, cách hoạt động cũng như lợi ích tuyệt vời của máy in.

Nếu bạn muốn học sâu thêm về tiếng Anh thì hãy tham gia ngay khóa học Giỏi tiếng Anh toàn diện: Nghe - nói - đọc - viết. Khóa học đang được giảm giá rất sâu, hãy tham gia ngay trước khi mất cơ hội nhé.

Ngoài ra, mình cũng chia sẻ với các bạn 1 file bài tập đi kèm, với rất nhiều câu hỏi và bài đọc liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Các bạn tải về học luôn nhé. Link download mình để ở cuối bài đấy.

Lời kết

Như vậy là bạn đã có một bộ tài liệu cực chất để nâng cao vốn tiếng Anh của mình, tiến xa hơn trên ngành công nghệ thông tin. Hãy luôn theo dõi freetuts để nhận thêm những tài liệu hay hơn nhé.

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net