Home > Học NodeJS > Express Framework

Express Framework

expressjs gif

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến Express Framework nằm trong chuyên mục NodeJS, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn.

Các bài viết được cập nhật liên tục, vì vậy hãy bookmark lại trên trình duyệt web để sau này khỏi mất công tìm kiếm nhé.

Danh sách bài viết
Hướng dẫn cài đặt Express JS chi tiết
Gửi mail trong Nodejs sử dụng Express và Nodemailer
Tạo ứng dụng "Hello World" bằng ExpressJs
Định tuyến (route) trong Express
Xây dựng URL trong Express
Request & Response Object trong Express
Xử lý form trong Express
Middleware trong Express
Cookie trong Expresss
Template Engine Pug trong Express

Trong bài này mình sẽ giới thiệu về ExpressJS, một web framework của NodeJS cung cấp cho bạn các công cụ đơn giản nhất, giúp bạn xây dựng một website, hoặc ứng dụng web (web apps) và phần back-end của một hệ thống. Với ExpressJs bạn không cần lo lắng về những phương thức, quy trình xử lý cấp thấp của NodeJs.

Vậy Express là gì?

Express cung cấp những công cụ cần thiết để ta có thể xây dựng nên một ứng dụng, với rất nhiều những modules (các đơn vị làm những chức năng khác nhau) có sẵn trên npm, những module này có thể giúp bạn dễ dàng thêm vào ứng dụng của mình, để giảm thời gian phải xây dựng các tính năng đã có sẵn cho ứng dụng của bạn.

Tại sao phải dùng Express?

Express hướng tới sự linh động, chỉ những gì bạn cần thì bạn mới phải thêm vào, không giống như những đối thủ như là Rails hay Django, hướng tới một cách cứng nhắc để xây dựng ứng dụng.

Bằng cách mở rộng các đặc tính của NodeJs, ExpressJs cung cấp các tính năng như middlewares (hàm xử xý trung gian), đơn giản hóa khả năng điều hướng của ứng dụng, kèm theo tích hợp hỗ trợ rất nhiều template engine, giúp bạn tương tác dễ dàng hơn với HTML.

MongoDB và Mongoose

Chắc các bạn cũng biết đến MongoDB, một cơ sở dữ liệu được thiết kế hướng tới khả năng dễ dàng mở rộng kèm theo giúp cho lập trình viên bớt khó khăn hơn, nó được xử lý đơn giản hơn với thư viện Mongoose.

Mongoose là một thư viện mô hình hóa đối tượng (Object Data Model - ODM) cho MongoDB, nó giúp cho lập trình viên dễ dàng truy cập và tương tác với cơ sở dữ liệu trong ứng dụng Express.

Lời kết

Vậy là mình đã giới thiệu tổng quan về ExpressJs cho các bạn hiểu qua.

Nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng với tốc độ xử lý nhiều yêu cầu kèm với khả năng triển khai ứng dụng nhanh trên NodeJS. Thì ExpressJS là một lựa chọn tốt.

Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và xây dựng môi trường để có thể sử dụng ExpressJs


BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP