Ruby căn bản

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến Ruby căn bản nằm trong chuyên mục Học Ruby, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn.

Bắt đầu
Ngôn ngữ Ruby là gì?
Hướng dẫn cài đặt Ruby (Window, Linux, MacOS)
Hướng dẫn cài đặt Ruby trên Linux
Cú pháp trong Ruby - Chạy Hello World
Chương trình Ruby đầu tiên - Hello World
Lệnh điều khiển
Ruby Core
Ruby nâng cao
Cách khai báo Method - Class và tạo Object trong Ruby
Các loại biến và cách sử dụng Module trong Ruby
Interview

Chào mừng các bạn đến với series học lập trình Ruby căn bản và nâng cao. Đây là series dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Ruby.

Trong series này nội dung chủ yếu xoay quanh về kỹ thuật lập trình với Ruby. Nếu bạn đã từng học bất kì 1 ngôn ngữ lập trình nào đó như PHP, C++, Python thì rất dễ để tiếp cận với Ruby. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình thì phải cố gắn cày cuốc thật nhiều nhiều hơn.

Để trở thành một lập trình viên giỏi thì đòi hỏi bạn phải có 1 kiến thức nền tảng vững chắc, chịu khó tìm tòi học hỏi Google thì mới phát triển và đi đến đích được. Nhưng các bạn đừng e ngại việc đó, mình sẽ là người giúp các bạn thực hiện điều này, chỉ cần các bạn thật sự đam mê thì mọi thứ đều có thực hiện được. Và trong series này mình sẽ biên soạn nội dung theo mức cơ bản nhất STEP BY STEP nên rất dễ học cho mọi đối tượng.

Notes: Series có sự tham khảo 1 số trang như tutorialspoint, ruby-doc

Chủ đề Học Ruby