Lập trình theme WordPress

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến Lập trình theme WordPress nằm trong chuyên mục Học WordPress, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn.

DANH SÁCH BÀI HỌC
Bài 03: Tìm hiểu cấu trúc Theme WordPress

WordPress không còn xa lạ gì nữa với lập trình viên PHP trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Với danh hiệu là một CMS được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực làm website blog, thương mại điện tử vừa và nhỏ nên ai cũng muốn có thể tự mình nắm bắt CMS này.

Thường khi nói về lập trình WordPress thì khái niệm lập trình theme WordPress luôn là từ khóa đầu tiên mà bạn sẽ phải tìm hiểu bởi WordPress là một CMS đã được tổ chức chặt chẽ nên các lập trình viên phải lập trình tuân thủ theo hệ thống API mà nó đã cung cấp. Tuy nhiên khi bạn biết lập trình theme thì bạn chỉ đang ở mức căn bản thôi bởi vì bạn mới học cách sử dụng API chứ chưa thể tự viết ra những modules cho riêng mình.

Và trong series này mình muốn hướng dẫn các bạn học lập trình theme WordPress từ căn bản đến nâng cao để các bạn có thể tự mình làm ra những theme dựa vào layout mà designer đã thiết kế. Để theo dõi được series này thì bắt buộc bạn phải có kiến thức PHP căn bản, HTML và CSS căn bản bởi vì mình sẽ không giải thích nó trong các bài viết.

Lời cuối cùng chúc các bạn có những khoảng thời gian thoải mái để học theme WordPress để sau khi kết thúc series bạn có nền tảng đẻ học viết Plugin hay viết Module riêng. Cám ơn các bạn đã theo dõi.