Home > Blogspot > Blogspot > Cách khắc phục lỗi OpenID trên Blogspot
Cần 2 bạn dịch bài về C#, Winform, .NET ... nói chung là viết bài về các công nghệ sử dụng code C#. Yêu cầu phải có kiến thức nên tảng lĩnh vực bạn chọn, nhuận bút 50k / bài. inbox mình nếu có nhu cầu nhé.

Cách khắc phục lỗi OpenID trên Blogspot

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Blogger OpenID trên [Blogspot], đây là một thủ thuật rất hữu ích mà các bạn cần nên biết và áp dụng cho trang blog của mình.

Mặc dù Blogspot đã trở thành nhà cung cấp OpenID từ năm 2008, tuy nhiên cho đến nay khi người dùng cố gắng sử dụng Blogger OpenID cho một địa chỉ blog thì lỗi này lại xuất hiện.

Dù cho nhiều người dùng đã phản ánh và đặt rất nhiều câu hỏi về vấn đề này, tuy nhiên đến giờ nhóm phát triển của Blogger vẫn chưa khắc phục và không đưa ra câu trả lời chính thức.

Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi Blogger OpenID trên Blogspot, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

1. OpenID là gì?

OpenID là một tiêu chuẩn mở mô tả cách người dùng có thể được xác thực theo cách phi tập trung. OpenID cho phép người dùng sử dụng tài khoản hiện có để đăng nhập vào nhiều trang web mà không cần tạo tài khoản mới chẳng hạn như đăng nhập vào Facebook, Twitter và các trang web thương mại điện tử khác.

2. Ưu điểm của OpenID

Chúng bao gồm các ưu điểm như sau:

Theo mặc định, hệ thống nhận xét Blogger sẽ liên kết tự động với profile của người dùng, nhưng khi bạn viết nhận xét bằng tài khoản Blogger OpenID, tức là với địa chỉ blog, thì quản trị viên blog và người xem có thể truy cập trực tiếp vào trang blog của bạn khi họ nhấn vào tên tài khoản của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được backlinks từ nơi mà bạn nhận xét và nhận được sự bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của mình.

3. Cách xác định OpenID Blogger của người dùng

Để xác định địa chỉ blog OpenID, vui lòng làm theo các bước như trong hình minh họa sau:

loi openid PNG

4. Lỗi OpenID Blogger

Nhiều blogger thường gặp phải thông báo lỗi rằng: “Whoops, that’s an error. We apologize for the inconvenience. Try refreshing the page to see if things are back in order.”

loi openid 1 PNG

Để khắc phục lỗi này, các bạn nên sử dụng StackExchange OpenID, tất cả các bước hướng dẫn sẽ được đề cập trong phần dưới đây.

5. Các bước sử dụng StackIDchange OpenID

Bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tạo một tài khoản trên StackExchange OpenID.

loi openid 2 PNG

Bước 2: Kiểm tra hộp thư đến trong email của bạn để nhận email xác minh và nhấn vào liên kết xác minh tài khoản.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ truy cập vào trang user của mình, và nhấn vào dòng “Use your URL to log in”.

loi openid 3 PNG

Bước 4: Nhấn vào liên kết này và bạn nhận được hai tags như hiển thị bên dưới.

loi openid 4 PNG

Bước 5: Bây giờ bạn hãy truy cập vào trang blog của mình và nhấn vào phần Chủ đề > Chỉnh sửa HTML

Bước 6: Bây giờ một đoạn mã sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào đấy và dùng phím tắt Ctrl + F để tìm kiếm dòng mã sau: <head>

loi openid 5 PNG

Bước 7: Trước khi lưu các thay đổi chủ đề, đừng quên đóng hai mã này bằng cách chuyển tiếp dấu gạch chéo, / nếu không trang blog sẽ không được lưu và hiển thị thông báo lỗi.

Bước 8: Nhấn vào Lưu chủ đề để hoàn tất.

Lưu ý rằng, khi bạn đưa ra nhận xét đầu tiên của mình trên một số trang blog khác, tức là bạn đã xác nhận quyền truy cập vào Blogger. Điều này có nghĩa là Blogger sẽ truy cập thông tin cá nhân của bạn từ tài khoản StackExchange OpenID.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Blogger OpenID trên Blogspot đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Profile photo of adminAnhQuoc

AnhQuoc

Xin chào các bạn! Mình là Anh Quốc. Tham gia viết bài với mong muốn chia sẻ kiến thức đến mọi người.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP