Bài 01: Cài đặt Git Bash để học NodeJS

Ở series học NodeJS căn bản mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Window Command Line để chạy lệnh NodeJS rồi nhỉ? Tuy nhiên sử dụng giao diện đó sẽ hơi bất tiện và không đẹp nên trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt sử dụng Git Bash, đây là một phần mèm có chức năng tương tự như Window Command Line, tuy nhiên nó có nhiều điểm mạnh hơn về chức năng lẫn cách sử dụng.

Về phần hướng dẫn sử dụng chi tiết thì mình sẽ trình bày ở một bài khác nhé các bạn, trong bài này mình chỉ hướng dẫn đủ dùng cho việc học NodeJS mà thôi.

1. Download Git Bash

Trước tiên bạn vào đường link này để download Git Bash version mới nhất về nhé. Sau khi vào bạn sẽ thấy một giao diện lựa chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng. Vì mình đang sử dụng Window nên mình chọn version dành cho Window.

Sau khi download xong bạn cài đặt như một phần mềm mềm thông thường nhé.

2. Cách sử dụng lệnh command line trong Git Bash

Tất cả các lệnh bạn sử dụng ở Window hay Linux thì đều có thể sử dụng ở Git Base, cái khác ở đây chỉ là giao diện đẹp và tiện cho việc gõ code mà thôi.

Để sử dụng Git Bash ở một folder nào đó thì bạn vào folder đó và click chuột phải rồi chọn Git Bash Here.

Sau đó một cửa sổ hiện ra là bạn có thể gõ lệnh đc rồi :)

Bạn thử nhập npm -v để xem kết quả nhé :)

Note: Còn khá nhiều chức năng hay và quan trọng nhưng mình sẽ trình bày ở một series tìm hiểu Git toàn tập nhé.

3. Lời kết

Ok vậy là mình đã cài xong Git Bash. Bài này mình xin dừng lại tại đây, bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn tạo Server với NodeJS.

 

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net