Học WordPress

Chuyên mục tổng hợp các chủ đề học wordpress miễn phí, bạn có thể tham khảo và sử dụng tài liệu học wordpress mà tại đây.

Mình sẽ liên tục cập nhật các bài viết liên tục, bạn hãy chọn một series phù hợp với mình nhé. Hoặc có thể bắt đầu bằng series đầu tiên.


WordPress là một CMS được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam nói chung và trên thế giới nói riêng. Điểm mạnh của WordPress là có đầu đủ các tính năng quản trị của một website, bên cạnh đó cung cấp nhiều API giúp lập trình viên có thể tùy chỉnh và lập trình theo từng dự án khác nhau, vì vậy việc học WordPress là rất cần thiết đối với các bạn lập trình viên.

Để học tốt WordPress thì mình xin chia làm hai thể loại, thứ nhất là người sử dụng và thứ hai là người lập trình. Đối với người sử dụng thì chỉ cần hiểu các module trong hệ thống như Post, Page và cách sử dụng các Plugin là được, nhưng đối với người lập trình thì đòi hỏi học nhiều thứ hơn, ví dụ phải học các API trong WordPress.

Nhằm giúp các bạn học WordPress dễ dàng hơn thì trong chuyên mục này mình sẽ cung cấp các bài tutorials và chia thành nhiều series khác nhau, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Các khóa học online: