jQuery căn bản

jquery can ban png

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến jQuery căn bản nằm trong chuyên mục jQuery, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn.

Các bài viết được cập nhật liên tục, vì vậy hãy bookmark lại trên trình duyệt web để sau này khỏi mất công tìm kiếm nhé.

Tổng quan
jQuery là gì? Viết chương trình jquery đầu tiên
Quy trình biên dịch của Javascript - jQuery
Selectors
Selector trong jQuery
jQuery Selectors - Based On jQuery
jQuery Selectors - Basic Filter
jQuery Selectors - Child Filter
jQuery Selectors - Content Filter
jQuery Selectors - Form Filter
jQuery Selectors - Attributes
jQuery Selectors - Các Filter khác
Events
Sự kiện trong jQuery - jQuery Event
Hàm Xử lý sự kiện là gì?
jQuery Events - Browser Events
jQuery Keyboard Events
Effects
Phần khác

Hiện nay có rất nhiều thư viện và framework viết bằng Javascript ra đời, và bản thân jQuery ra đời cũng rất lâu rồi. Tuy nhiên mình thấy jQuery không thể nào chết được và nó là một thư viện không thể thiếu khi các bạn xây dựng các ứng dụng website.

jquery can ban banner png

Bản thân mình sử dụng jQuery ngay từ khi mới học lập trình Web, và mình thấy thư viện này khá hữu ích, nó giúp mình tiết kiệm được thời gian code rất nhiều. Lý do là thư viện này cung cấp các API giúp thao tác truy vấn Selector và DOM rất dễ dàng, cộng với phần API event của nó khá dễ nhớ nên việc nắm vững nó tương đối dễ.

Cũng có nhiều bạn hỏi không cần học Javascript mà quay sang học jQuery luôn được không? Mình xin trả lời là được, tuy nhiên bạn sẽ không thể viết được các thuật toán mà bạn chỉ biết sử dụng thư viện mà thôi. Vì vậy mình khuyên bạn nên học series Javascript căn bản trước khi bắt đầu học jQuery nhé.

Ok, bây giờ chúng ta cùng bắt đầu học bài đầu tiên trong loạt series jQuery căn bản.


BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP