Home > Javascript > Javascript căn bản > Có nên học Javascript không?

Có nên học Javascript không?

Javascript là ngôn ngữ lập trình phía Client và đã ra đời từ rất lâu và cho đến nay cũng sắp ra phiên bản ES7, vậy chúng ta có nên học Javascript để cập nhật các kiến thức mới đó hay không?

Bài giải

-------------------- ######## --------------------

Như ta biết, Javascript là ngôn ngữ lập trình phía Client ra đời từ rất lâu, nó có thể coi là một thành phần quan trọng cần phải có trong các trình duyệt. Hiện nay Javascript đã vượt ra khỏi ngưỡng Client và vươn tới lập trình phía Server bằng cách sử dụng một thư viện được xây dựng dựa trên nền tảng của Javascript đó là NodeJS. Với sự phát triển như vậy thì rõ ràng Javascript là kiến thức không thể thiếu đối với các lập trình viên, đặc biệc là lĩnh vực lập trình web.

co nen hoc javascript jpg

Thực sự Javascript đang là ngôn ngữ thời thượng, bạn có thể lên các forum, các blog và diễn đàn để hỏi thì mình tin chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời giống nhau đó là Javascript là ngôn ngữ tương lai. Cá nhân mình cũng tin như vậy vì trong khoảng thời gian làm việc với nó mình thấy để học được và master thì không đơn giản một tí nào, nhưng nếu bạn càng học thì sẽ càng thấy nó rất hay.

Hiện nay có rất nhiều Javascript frameworks ra đời như AngularJS, VueJS, Backbone JS, ... nhằm phục vụ cho các lập trình viên ở mảng làm website, đây là các framework đang được các công ty rất ưa chuộng nên khi tuyển dụng họ cũng cần những ứng viên thành thạo các framework này.

Ngoài các framework đó ra thì có bao giờ bạn nghe đến MEAN, đây là bộ 3 gồm MongoDB, Express JS và AngularJS được nhắc tới rất nhiều trong năm 2016, mình tin rằng sẽ phát triển rất rầm rộ trong năm 2017 này. Trong bộ ba này thì ExpressJS và AngularJS được xây dựng trên nền tảng Javascript, còn MongoDB là CSDL NoSQL.

Qua đây các bạn thấy bạn nên học Javascript nến muốn đi theo lĩnh vực lập trình web nhé, mình tin rằng khi bạn học theo series này thì bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà được. 

Nguồn: freetuts.net

Bài tập thực hành
Có nên học Javascript không?
Dùng phần mềm gì viết mã Javascript?
Viết chương trình Hello World trong Javascript
Đưa ra ví dụ ba cách viết mã Javascript
Nên viết mã Javascript ở đâu thì tốt?
Hãy nêu quá trình biên dịch của Javascript

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP