Home > Javascript > Javascript căn bản > Dùng phần mềm gì viết mã Javascript?
Tuyển 1 bạn nữ CNTT dịch bài javascript tiếng Anh sang tiếng Việt (kiến thức căn bản), 1 bài 100 - 400 từ, nhuận bút 10k -> 20k. Liên hệ Zalo: 0979306603.

Dùng phần mềm gì viết mã Javascript?

Tôi là người mới học lập trình Javascript nên chưa biết sử dụng phần mềm gì để viết mã Javascript giúp việc học dễ nhớ hơn.

Bài giải

-------------------- ######## --------------------

Javascript có định dạng phần đuôi mở rộng là .js nhưng bạn có thể dễ dàng mở nó giống như một file .txt, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kì một editor nào có hỗ trợ nhập text là được.

Có một số phần mềm rất phù hợp với newbie vì nó đơn giản, nhẹ, dễ sử dụng như notepad++, sublime text, bản thân mình nhận thấy nếu bạn mới học thì hãy sử dụng notepad++ nhé. Ngoài ra còn một số phần mêm khác nặng hơn như: Netbeans, PHP Designer, PHP Storm, Zend Studio.

Dùng phần mềm nào là tốt nhất?

Đây là câu hỏi gây ra rất nhều tranh cãi bởi có người thích Sublime text, có người thích Netbeans, có người thích Notepad++, vì vậy nên sử dụng phần mềm nào là tùy vào khả năng, thói quen và sở thích của mỗi người. Bạn có thể sử dụng mỗi phần mềm một lần rồi tự rút ra nên sử dụng cái nào cho bản thân mình nhé.

Nguồn: freetuts.net

Bài tập thực hành
Có nên học Javascript không?
Dùng phần mềm gì viết mã Javascript?
Viết chương trình Hello World trong Javascript
Đưa ra ví dụ ba cách viết mã Javascript
Nên viết mã Javascript ở đâu thì tốt?
Hãy nêu quá trình biên dịch của Javascript

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP