Bài 07: Affiliate Project - Xây dựng niche site

Để đăng ký thành công các Network thì bạn cần phải chuẩn bị một website với đầy đủ nội dung, có như vậy họ mới tin là bạn đang thực sự muốn tham gia tiếp thị liên kết.

Ở bài trước chúng ta đã chọn xong chủ đềmua xong domain, vậy thì trong bài này chúng ta sẽ xây dựng website cho domain đó. Mình sẽ không trình bày cách lập trình thành một website bởi đó là cả một quá trình rèn luyện của lập trình viên, mình cũng không hướng dẫn các bạn sử dụng các blog tạo sẵn như blogspot vì mình thấy chúng ta nên tạo ra một website thật chất lượng để sau này dễ quản lý hơn.

Lưu ý: Kể từ bài này bạn sẽ phải mật một khoảng chi phí để mua hosting, domain hoặc một số app liên quan, nên nếu bạn bảo "mình không có tiền mua" thì hãy dừng series này nhé.

1. Mua hosting

Công việc đầu tiên để xây dựng website là bạn cần mua 1 hosting và domain. Domain thì bài trước chúng ta đã mua rồi nên bây giờ bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua hosting nữa là được. Và như ở bài trước mình khuyến khích các bạn nên dụng hàng Việt Nam vì sau này lỡ có gì trục trặc thì bạn sẽ dễ dàng liên hệ và nhờ họ hỗ trợ.

Mình nghĩ các bạn nên mua Hosting tại một trong hai nhà cung cấp sau:

Mua tại vhost: Bạn truy cập vào đường dẫn này và chọn gói rẻ nhất là 30k/tháng. Hiện nay vhost đang có chương trình giảm giá 60% khi mua hosting đến ngày 20/9 nên bạn hãy nhân cơ hội này để mua nhé.

Mua tại azdgi: AZDIGI là công ty cổ phần được thành lập bởi Thạch Phạm, bạn hãy truy cập vào đường dẫn này và chọn gói 50k/tháng nhé.

Lưu ý: sau khi mua bạn hãy nhờ họ cài đặt WordPress CMS luôn nhé.

Góp ý: Riêng cá nhân mình thấy bạn nên mua gói 50k/tháng tại AZDIGI bởi cấu hình gói đó cao hơn rất nhiều so với gói 30k/tháng của vhost

2. Lựa chọn theme WordPress

WordPress tiền thân là một CMS dùng để tạo blog, tuy nhiên ngày nay nó đã phát triển vương ra xa hơn, bạn có thể sử dụng nó tạo bất kì một website nào miễn là bạn có kiến thức để lập trình theme và plugin.

Chọn theme bản quyền

Nếu bạn có điều kiện thì hãy lên trang themeforest hoặc mythemeshop để mua một theme bản quyền thì sau này rất có lợi cho bạn, mua xong họ cho phép bạn update version thoải mái nên không sợ phải mua nhiều lần, ngoài ra không bị mã độc như các theme share miễn phí trên mạng.

Chọn theme miễn phí

Nếu bạn không có điều kiện thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt một theme miễn phí rồi sau này có tiền thì đổi lại sau. Tuy không có điều kiện nhưng cũng không nên sử dụng theme lậu nhé các bạn, bởi theme lậu là do người khác mua và share lại nên trong theme rất dễ có mã độc gây hại cho website sau này.

Ban vào đường dẫn này để download và cài đặt nhé, trường hợp bạn không biết cài đặt thì có thể liên hệ trực tiếp mình thông qua dịch vụ cài đặt theme WordPress

Cần hỗ trợ theme từ freetuts

Nếu bạn cần hỗ trợ mua theme thì có thể liên hệ với mình nhé, mình sẽ giúp các bạn mua theme trên MyThemeShop, hoặc nếu bạn có tiền thì bỏ ra tầm 300$ / năm đẻ có thể download mọi theme ở trên đó. Hiện tại mình cũng có một tài khoản VIP trên đó nhưng mình sẽ không share free nên rất mong các bạn thông cảm.

Tuy nhiên nhằm giúp những bạn không có điều kiện thì mình share 1 theme tên là nominal, bạn click vào đây để download. Riêng mình vì là dân lập trình nên mình đã tự code cho niche site.

3. Lời kết

Khi học xong bài này bắt buộc bạn phải có một website đấy nhé. Nếu gặp khó khăn trong việc cài đặt thì hãy liên hệ với mình nhé, mình sẽ cố gắng giúp đỡ trong phạm vi có thể.

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net