Những câu trả lời phỏng vấn hay và thông minh nhất

Với thị trường nhân sự ngày một phát triển như hiện nay, chúng ta không tránh khỏi việc cạnh tranh với những ứng viên mạnh khi đi xin việc, đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường. Vậy làm thế nào để chuẩn vị tốt cho buổi phỏng vấn? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn những câu trả lời phỏng vấn hay và thông minh nhất.

cau hoi phong van png
Tổng hợp những câu trả lời phỏng vấn hay nhất

Dưới đây sẽ là những câu hỏi mà nhiều nhà tuyển dụng thường đưa ra cho các ứng viên của mình:

Lý do vì sao bạn muốn làm công việc này?

Với câu hỏi này bạn hãy trả lời như những suy nghĩ của bản thân mình. Bạn ấn tượng với công việc này? Hay bạn bị thu hút bởi những hoạt động xã hội của công ty...

Một gợi ý câu trả lời hay cho câu hỏi này như sau: Đây là công việc mà tôi yêu thích ngay từ khi vẫn còn là sinh viên, và suốt những năm tháng học tập tôi đều nỗ lực phấn đấu để sau khi ra trường có thể hoàn thành tốt công việc này. Hoặc công việc này là cơ hội tốt cho tôi phát triển chuyên môn của mình. Hoặc đơn giản hơn công việc này thực sự rất phù hợp với những kỹ năng và chuyên môn của tôi...

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn mà không phải một người nào khác?

tai sao lai tuyen ban jpg
Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn mà không phải một người nào khác là
câu hỏi mà rất nhiều nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên

Đây chính là câu hỏi để bạn thể hiện những ưu điểm của bản thân mình, là cơ hội để bạn tiếp thị bản thân khiến cho nhà tuyển dụng phải tuyển bạn. Bạn hãy liệt kê hết các điểm mạnh của bản thân mình để có thể làm tốt công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Ví dụ bạn hãy liệt kê ra những công việc mà bạn đã làm trước đây có liên quan tới vị trí tuyển dụng này.

Với câu hỏi này bạn có thể trả lời như sau: Tôi rất tự tin bản thân mình sẽ hoàn thành tốt công việc mà quý công ty đưa ra, bởi tôi đã từng làm công việc như vậy tại (bạn hãy nêu công ty mà bạn đã làm việc trước đây và vị trí, công việc mà bạn đảm nhận tại đó). Hãy cố gắng đọc thật kỹ các yêu cầu công việc mà bạn muốn ứng tuyển để từ đó đưa ra được những điểm mạnh của bản thân để nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn.

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

diem yeu cua ban la gi png
Với câu hỏi về điểm yếu mang ý tiêu cực bạn hãy khéo léo biến nó trở thành tích cực

Có rất nhiều nhà tuyển dụng đã hỏi câu hỏi này để kiểm tra khả năng ứng phó với tình huống cũng như khả năng giữ bình tĩnh của ứng viên.

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng có điểm yếu nhưng không vì thế mà phô ra hết cho người khác đặc biệt là nhà tuyển dụng. Bạn hãy khéo léo đưa ra những yếu điểm đó nhưng biến nó trở thành tiêu cực.

Ví dụ như: Tôi biết khả năng tin học của mình chưa thực sự đạt tới trình độ mà tôi thực sự mong muốn và tôi đã đang học để nâng cao kỹ năng này. Hoặc tôi nghĩ kỹ năng quản lý thời gian của mình cần phải được cải thiện. Đặc biệt với câu hỏi này bạn tránh trả lời rằng tôi không có điểm yếu nào, bởi nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người kiêu ngạo.

Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty, đơn vị cũ?

Đừng than phiền hay phàn nàn khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ? Đây là câu hỏi mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng đặt ra cho ứng viên của mình. Với câu hỏi này bạn không nên phàn nàn hay than phiền về công ty cũ của mình dù thực tế nó như vậy. Mà bạn hãy nhớ rằng câu trả lời phải mang hơi hướng tích cực.

Ví dụ bạn có thể trả lời như sau: Tôi muốn bản thân mình được trải qua thử thách mới, hoặc muốn thay đổi môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Và khi bạn trả lời như vậy cần phải chuẩn bị kỹ hơn những câu hỏi tiếp theo từ nhà tuyển dụng.

Bài viết trên đây freetuts.net đã tổng hợp những câu trả lời phỏng vấn hay thông minh nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ có ích cho bạn trong quá trình phỏng vấn.

Nguồn: freetuts.net

Ngẫu nhiên