Top 10 cuốn sách kỹ năng mềm đáng đọc nhất 2019

Hiện nay, bên cạnh kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định nên sự thành công của mỗi người. Nếu bạn đang muốn rèn luyện, trau dồi và phát triển những kỹ năng này thì không nên bỏ qua 10 cuốn sách kỹ năng mềm đáng đọc nhất dưới đây. Đây là những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và chiếm được lòng tin của rất nhiều độc giả trên thế giới.

1. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã

Đây thực sự là cuốn sách kỹ năng mềm hay mà các bạn trẻ không nên bỏ qua. “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” nói về sự quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hiện nay. Với nhiều kinh nghiệm quý báu được tổng hợp và quan sát từ cuộc sống hằng ngày, tác giả đã đưa ra những bài học vô cũng hữu ích về kỹ năng giao tiếp.

kheo an kheo noi se co duoc thien ha gif

Với ngôn từ dễ hiểu cùng khả năng diễn đạt tỉ mĩ, chi tiết tác giả đã hướng dẫn cách nói chuyện với từng đối tượng, từng môi trường khác nhau làm sao để tạo ấn tượng trong cuộc giao tiếp và đạt được mục đích trong cuộc sống. Ngoài ra, Trác Nhã còn giúp người đọc biết làm sao để chủ động và làm người khác cảm thấy thoải mái trong khi giao tiếp.

Xem sách tại đây

2. Tony buổi sáng – Trên đường băng  - Tony Buổi Sáng

Tony buổi sáng – trên đường băng  cũng là sách kỹ năng mềm mà cả người lớn hay các bạn trẻ cũng nên trang bị cho mình. Cuốn sách được viết bởi một tác giả có tên facebook là Tony Buổi Sáng. Cuốn sách không những giúp hiểu rõ hơn về những kỹ năng, kiến thức cần thiết khi ra đời mà còn giúp chúng ta để nhìn lại chặng đường mình mà đã đi qua để suy ngẫm và thay đổi.

tony buoi sang tren duong bang gif

Cuốn sách được chia làm 3 phần đó là : Chuẩn bị hành trang, trong phòng chờ sân bay và lên máy bay. Ba phần này sẽ tương ứng với từng  quá trình mà bất kỳ ai cũng  sẽ phải trải qua trước khi bước ra xã hội và “cất cánh” trên đườn băng và bay vào cuộc đời của mình.

Xem sách tại đây

3. Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế - Adam Khoo

Nếu bạn đang tìm hiểu những cuốn sách kỹ năng mềm thì không thể bỏ qua sách Tôi tài giỏi – Bạn cũng thếcủa tác giả Adam Khoo. Đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt phù hợp với những ai muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

toi tai gioi ban cung the gif

Nội dung cuốn sách là tổng hợp những kỹ năng, những giải pháp tốt nhất cho những vấn đề và phương pháp học thông minh như: phát triển trí não để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, sơ đồ tư duy, thành thạo quản lý thời gian, xác định mục tiêu một cách khoa học,… Chính những điều này đã mang tới sự thành công vượt bậc cho cậu bé Adam và tất nhiên nếu bạn áp dụng được thì bạn cũng có thể thành công như vậy. Đây là quyển sách rất bổ ích và tuyệt vời, một quyển sách không thể thiếu trong tủ sách. 

Xem sách tại đâ

4. Ngày xưa có một con bò - Camilo Cruz

Ngày xưa có một con bò của tác giả Camilo Cruz là cuốn sách kỹ năng mềm rất bổ ích và tuyệt vời cho những ai muốn thay đổi bản thân mình. Nội dung cuốn sách là những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và kể lại đầy ngắn gọn, dễ hiểu và súc tích khiến cho chúng ta phải suy ngẫm và rút ra cho mình một bài học sâu sắc, đó là: trong cuộc sống chúng ta không nên dùng những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi cho người khác vì điều đó chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn. Ngược lại, nếu chúng ta dám dũng cảm đối mặt với sự thật của mình thì chúng ta sẽ tìm được giải pháp khắc phục và đưa chúng ta đến chân trời mới tốt đẹp hơn.

ngay xua co mot con bo gif

Xem sách tại đây

5. Chiến thắng con quỷ trong bạn - Napoleon Hill 

Chiến thắng con quỷ trong bạn là cuốn sách kỹ năng mềm đầy thú vị và lôi cuốn của tác giả Napoleon Hill .  Cuốn sách kể về cuộc trò chuyện giữa tác giả và Con Quỷ, hé lộ những sự thật kinh hoàng về con quỷ, về nơi sống, nơi tồn tại của nó và cách nó kiểm soát tâm lý con người và làm sao để chiến thắng được nó.

chien thang con quy trong ban gif

Đằng sau những cuộc trờ chuyện giữa napoleon Hill và Con Quỷ, cuốn sách còn đưa ra những bài học sâu sắc về sức mạnh của ngôn từ và làm thế nào để thoát khỏi những thói quen, thái độ tiêu cực cản trở con đường đến với hạnh phúc, thành công của bạn. Cuốn sách còn được coi là một khóa học tâm lý phong phú, làm rõ những nguyên tắc của con người.

Xem sách tại đây

6. Đánh thức con người phi thường trong bạn - Anthony Robbins

Đây là cuốn sách rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích của tác giả Anthony Robbins, ông  hiện đang là chuyên gia tư vấn kỹ năng hàng đầu nước Mỹ. Nội dung cuốn sách giúp chúng ta biết được cách làm sao để giao tiếp tốt và có một mối quan hệ bền chặt.

danh thuc con nguoi phi thuong trong ban gif

Thông qua cuốn sách này, Anthony Robbins  còn muốn chia sẻ đến bạn đọc 3 nguyên tắc và 5 khía cạnh quan trọng trong cuộc sống có thể để thay đổi cuộc đời bạn. Ba nguyên tác đó là:  Nâng tầm bản thân,  thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân và thay đổi chiến lược và 5 khía cạnh là: Làm chủ cảm xúc, làm chủ cơ thể, tạo dựng và duy trì mối quan hệ, quản lý tài chính và làm chủ thời gian. Đây thực sự là một trong những cuốn sách kỹ năng mềm hữu ích mà bạn nên đọc để vươn đến thành công trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

Xem sách tại đây

7. Bảy thói quen để thành đạt - Sean Covey

Sách kỹ năng mềm Bảy thói quen để thành đạt của tác giả Sean Covey là cuốn sách có nội dung tinh tế, trực quan sẽ khiến bạn thay đổi tư duy và có cách nhìn tốt hơn về cuộc sống. Cuốn sách đã giúp thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn của hàng triệu người đọc nhờ ứng dụng các nguyên tắc của Sean Covey.

7 thoi quen de thanh dat gif

Với lối viêt dí dỏm, ngắn gọn, súc tích cùng nhiều câu chuyện thiết thực, 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt đã mang đến cho người đọc những bài học sâu sắc về cuộc sống của con người. Qua cuốn sách này, tác giả muốn nhắn nhủ đến những độc giả một thông điệp ý nghĩa mang đậm sức sống mãnh liệt giàu tính nhân văn đó là: “ Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. Bạn trẻ, bạn sẽ dời được núi!”.

Xem sách tại đây

8. Tư duy nhanh và chậm - Daniel Kehlmann

Tư duy nhanh và chậm là cuốn sách kỹ năng mềm được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi con người đồng thời cũng là  cuốn sách lọt top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011của nhà tâm lý học Daniel Kahneman.

tu duy nhanh va cham gif

Nội dung cuốn sách là tổng hợp những kiến thức được nghiên cứu và tiến hành qua nhiều thập kỷ của Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy sự hợp lý - phi lý trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định của con người. Đây là 1 cuốn sách vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và rất dễ hiểu với lối viết cuốn hút, vui nhộn.

Xem sách tại đây

9. Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào? –  Ken Watanabe 

Đây là một trong những cuốn sách kỹ năng mềm bán chạy nhất thế giới được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa. Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào? Là cuốn sách hướng dẫn hướng dẫn cho độc giả những kỹ năng tư duy cốt lõi của con người đồng thời đưa ra hướng giải quyết những vấn đề rắc rối nhất một cách khéo léo và thông minh.

nguoi thong minh giai quyet van de nhu the nao gif

Nhờ sự hấp dẫn của những phương pháp hết sức độc đáo và cực kỳ hiệu quả mà Ken Watanabe đã viết như trình bày nhiều sơ đồ và hình minh họa sinh động, cuốn sách này đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới tìm ra những giải pháp thành công.

Đây thực sự là quyển sách rất bổ ích và tuyệt vời, nó giúp cuộc sống của mỗi người trở nên dễ dàng hơn với những bài học vô cùng quý giá về cách giải quyết mọi vấn đề một cách thông minh. Đọc xong quyển sách này, bạn sẽ cảm nhận được con đường thành công đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem sách tại đây

10. 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu & người nghèo  - Keith Cameron Smith 

Đây là cuốn sách nổi tiếng của doanh nhân, diễn giả nổi tiếng Keith Cameron Smith. Với kinh nghiêm dày dặn kết hợp với người sẽ chỉ cho bạn cách thức tư duy như một triệu phú và thu về lợi nhuận nhờ tư duy triệu phú đó.

10 dieu khac biet nhat giua ke giau va nguoi ngheo gif

Sau khi đọc xong cuốn sách kỹ năng mềm này, bạn sẽ học được những bí quyết, những lối tư duy, những hướng đi tích cực để có thể thành công trong trong mọi lĩnh vực. Ngoài ra, cuốn sách cũng sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống và hiện thực hóa ước mơ của mình nhờ các nguyên tắc vàng như: Người giàu tư duy dài hạn, người nghèo tư duy ngắn hạn, Người giàu làm việc vì lợi nhuận, người nghèo làm việc vì lương hay người giàu tự hỏi những câu tích cực, người nghèo tự hỏi những câu tiêu cực, ...

Xem sách tại đây

Trên đây là top 10 cuốn sách kỹ năng mềm hay và ý nghĩa được nhiều người yêu thích nhất của các tác giả nổi tiếng. Hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Kỹ năng mềm thật sự rất quan trọng trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Bạn hãy tham khảo để trau dồi thêm vốn kĩ năng của mình nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công!

Tags: #kỹ năng mềm | #đọc sách

Nguồn: freetuts.net

Ngẫu nhiên