Cài đặt theme WordPress

Cài đặt theme WordPress là một dịch vụ cài đặt miễn phí bằng mã nguồn WordPress dành cho độc giả tham gia vào series học affiliate marketing tại freetuts. Để đăng ký sử dụng dịch vụ thì bạn phải đăng ký qua link quản lý của freetuts vì như vậy mình mới quản lý giúp các bạn.

WordPress là một CMS dùng để xây dựng website với nhiều chủ đề khác nhau như web giới thiệu, web bán hàng, web rao vặt hay thậm chí là web bất động sản. Tuy nhiên để xây dựng được một website ưng ý như vậy thì đòi hỏi bạn phải biết kiến thức về lập trình web PHP. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về lập trình web nên trong dịch vụ làm website WordPress miễn phí này mình sẽ tạo một website cho bạn bằng mã nguồn WordPress có sẵn.

Để sở hữu một website WordPress thì bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mua domain

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp domain uy tín và mình chia làm hai loại đó là domain trong nước và domain nước ngoài, thường thì mua tại Việt Nam giá sẽ mắt hơn mua ở nước ngoài nhưng bù lại bạn sẽ dễ dàng yêu cầu hỗ trợ hơn, bạn có thể theo hai link trên để chọn mua nhé.

Hoặc bạn cũng có thể mủa ở một số nơi khác như:

  • matbao.net
  • pavietnam.vn
  • namecheap.com
  • 1and1.com
  • domain.com

Bước 2: Mua Hosting

Với hosting thì bạn có thể mua một trong hai loại đó là hosting hoặc VPS.  Nếu website của bạn nhỏ thì bạn hãy mua hosting để tiết kiệm chi phí, nhưng nếu website bạn tầm trung thì bạn hãy mua VPS nhé, bữa nay giá cả cạnh tranh nên cũng tương đối rẻ.

Về nhà cung cấp tại Việt Nam bạn có thể chọn AZDIGI hoặc VHOST, còn nếu bạn muốn chọn nhà cung cấp nước ngoài thì có thể nghĩ đến một số thương hiệu như stablehost hoặc dreamhost.

Lời khuyên: Bạn nên đăng ký tại AZDIGI bởi hosting của họ chuyên về WordPress nên khi cài đặt theme sẽ không bị thiếu module này nọ.

Bước 3: Mua theme

Bạn có thể lên các chợ theme online như themeforest hoặc mythemeshop hoặc junkie để mua. Riêng ở mythemeshop và junkie thì hiện tại mình có tài khoản có thể download mọi theme trên đó nên nếu bạn cần mua theme nào trên đó thì mình có thể hỗ trợ miễn phí theme cho bạn.

Bước 5: Đăng ký thông tin

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin dưới đây để mình tiện cho việc liên lạc nhé.