Từng bước trở thành PHP Developer

Chào các bạn, hôm nay mình rất vui nên mở ra một chương trình đào tạo lập trình PHP miễn phí, trong chương trình này bạn sẽ được học từng bước để trơ thành một PHP Developer chuyên nghiệp.

Vì là người từng trải nên mình rất hiểu cảm giác và nhu cầu của những người mới học, họ rất cần một case study cụ thể để tránh bị mất quá nhiều thời gian, và trong loạt bài viết này sẽ là một lộ trình giúp bạn làm được điều đó.

Vì là học theo lộ trình nên mỗi chương mình chỉ trình bày kiến thức vừa đủ, không đi vào quá sâu đẻ tránh mất nhiều thời gian. Có lẽ bạn không biết, khi bạn tìm hiểu quá sâu một chủ đề nào đó mà không được áp dụng và sử dụng thường xuyên thì bạn sẽ quên, nên mình muốn các bạn học theo từng bước mà mình vạch ra dưới đây nhé.

THÔNG TIN SƠ LƯỢC

 • Đối tượng: Dân ngoại dạo, sinh viên, hoặc những người chưa biết gì về lập trình muốn theo học lập trình web PHP.
 • Số video public: 2 -> 3 video / ngày, vì mình phải biên soạn bài tập và tài liệu tham khảo cho nhóm VIP.
 • Thời lượng mỗi video: 10 -> 30 phút
 • Tổng số video: trên 200 video, có thể lên 300 video.
 • Thời gian hoàn thành dự kiến: Đến tết 2019
 • Có bài tập cho mỗi bài học: Có, chỉ cho nhóm VIP
 • Có tài liệu và phần mèm kèm theo của mỗi bài: Có, chỉ cho nhóm VIP
 • Học xong làm được web không: Chắc là có ;)
 • Học phí: MIỄN PHÍ
 • Bạn cần mình giúp trong quá trình học:  Thì phải đăng ký vào nhóm mình quản lý kín, chi phí là 450k. Bạn sẽ được tư vấn, kiểm tra bài học, tải bài tập và tài liệu, cũng như đánh giá thành quả của bạn, và tư vấn bổ sung kiến thức. Ngoài ra được học miễn phí các khóa bổ trợ trên UNICA. Đăng ký tại đây.
  Theo kinh nghiệm mình bán khóa học online lâu nay thì ai đóng học phí thường sẽ quyêt tâm học hơn ;)
 • Không cần tham gia vào nhóm được không: Hoàn toàn được, vì nội dung mình public, chỉ có bài tập và tài liệu là mình không public, các bạn vẫn học tốt.

TIẾN TRÌNH QUAY KHÓA HỌC

Hiện chỉ mới bắt đầu vào hôm nay nên mình đang quay chương đầu tiên, đó là chương kỹ thuật lập trình PHP.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Kỹ thuật lập trình PHP

Tại chương này bạn sẽ được học kỹ thuật lập trình với PHP, bạn sẽ có một background tốt về khả năng lập trình sau khi hoàn thành chuỗi video này.

HTML & CSS căn bản

Trong chường đầu tiên này chúng ta sẽ tìm hiểu kiến thức HTML và CSS căn bản, đây là kiến thức bắt buộc phải học đầu tiên khi bạn muốn trở thành một PHP Developer.

Javascript và jQuery căn bản

Sau khi hoàn thành HTML và CSS căn bản thì bạn cần học sơ lược một chút về Javascript và jQuery. jQuery là thư viện không thể thiếu khi làm frontend nên nó rất quan trọng.

Phân tích Database với MySQL

Sau khi bạn đã hoàn thành phần kỹ thuật lập trình PHP rồi thì bạn nên tìm hiểu một chút về phân tích database và áp dụng nó vào trong hệ quản trị CSDL MySQL.

Kết hợp HTML - PHP - MySQL

Phần này bạn sẽ học cách kết hợp bộ ba rất quan trọng trong lập trình web đó là giữa HTML- PHP và MySQL. Đây là ba ngôn ngữ chính để tạo ra một hệ thống website.

Kỹ thuật xử lý Ajax với PHP và jQuery

Bạn cần tìm hiểu một chút về Ajax, đây là tính năng rât quan trọng vì nó sẽ giúp bạn xây dựng một ứng dụng thật hoàn hảo, thân thiện với người dùng.

Xây dựng trang tin tức căn bản với CURD

Vậy là bạn đã có đầy đủ kỹ năng cần thiết để có thể tạo ra một trang tin tức căn bản rồi đấy, và trong loạt video này mình sẽ hướng dẫn bạn với 4 chức năng chính là CRUD.

Lập trình hướng đối tượng với PHP

Vây là bạn đã xong 2 chương căn bản, tại chương này bạn sẽ tìm hiểu về PHP nâng cao, và ta sẽ tìm hiểu về kỹ thuật lâp trình hướng đối tượng trong PHP.

Xây dựng ứng dụng PHP MVC với OOP

Học lập trình hướng đối tượng mục đích chủ yếu là giúp bạn xây dựng ứng dụng website với mô hình MVC, và nó cũng là nền tảng để bạn học PHP Framework.

Làm việc với Hosting

Sau khi hoàn thành một website thì bạn cần phải đưa nó lên hosting, và trong chuỗi video này sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình và upload mã nguồn lên hosting để chạy thực tế.