Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone và Android

Khi sử dụng smartphone có lúc bạn sẽ cần đến chức năng chụp ảnh màn hình trên điện thoại để lưu trữ lại hình ảnh, những tin nhắn hay những thông tin cần thiết một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm sao để chụp ảnh màn hình điện thoại trên iPhone cũng như các dòng điện thoại của Android thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

I. Cách chụp màn hình iPhone

iPhone là một trong những dòng smartphone cao cấp hiện nay, nó cũng được hỗ trợ chức năng chụp ảnh màn hình rất đơn giản. Bạn có thể làm theo 2 cách như sau:

Cách 1: Sử dụng phím cứng (hay còn gọi là phím Home vật lý) để chụp màn hình

Đối với các dòng iPhone có phím Home vật lý (iPhone 3,4,5,6,7,8): Bạn hãy mở màn hỉnh mà bạn muốn chụp, rồi hãy giữ đồng thời nút nguồn và nút Home và giữ trong khoảng thời gian từ 1 -2 giây và đợi cho màn hình nháy lên và có âm thanh báo chụp là bạn đã thực hiện thành công.

Đối với dòng iPhone không có nút Home (từ iPhone X trở đi) thì bạn thực hiện chụp màn hình bằng cách mở màn hình mà bạn muốn chụp rồi nhấn đồng thời cùng lúc nút nguồn và nút tăng âm lượng trong khoảng từ 1 -2 giây cho đến khi có thông báo đã chụp màn hình thành công thì bạn thả tay ra là OK.

Xem thêm: Top 5 điều nên tránh khi sử dụng điện thoại để khỏi bị nguy hiểm

Cách 2: Cách chụp màn hình iPhone không cần phím cứng

Cách này dành cho những bạn không muốn tác động nhiều đến đến phím Home vật lý. Việc bạn cần làm lúc này là kích hoạt tính năng nút Home ảo bằng cách:

Bước 1: Bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng).

Bước 2: Bạn cần tìm đến mục AssistiveTouch và gạt công tắc tính năng AssistiveTouch. Ngay lúc này thì trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng nút Home ảo.

Bước 3: Bạn mở màn hình mà bạn muốn chụp và nhấn vào nút Home ảo rồi chọn biểu tượng Device (Thiết bị) --> More (thêm) -->Screenshot (Chụp màn hình). Lúc này màn hình thiết bị sẽ lóe sáng và phát ra âm thanh chụp ảnh quen thuộc là bạn đã thực hiện thành công.

II. Cách chụp màn hình Android

Cách chụp màn hình Android khá đơn giản và nhanh chóng với 2 bước sau đây:

Xem thêm: Số điện thoại 911 dùng để làm gì?

Bước 1: Để tay vào nút nguồn và nút giảm âm lượng trên điện thoại.

Bước 2: Ấn giữ trong khoảng 2-3 giây đến khi màn hình nháy lên và nghe âm thanh báo là bạn đã chụp hành công.

Bên cạnh đó, Freetuts cũng chia sẻ đến bạn cách chụp màn hình điện thoại Android của các hãng phổ biến, như sau:

1. Cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Với những dòng điện thoại Samsung có nút Home, để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần thao tác ấn giữ nút nguồn và nút Home trong khoảng 2 giây là bạn đã có thể chụp ảnh màn hình rồi. 

Còn nếu không có nút Home thì bạn có thể chụp ảnh màn hình theo những cách sau:

Xem thêm: Main điện thoại là gì? Cách test main trước khi mua điện thoại cũ

Cách 1: Ấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng từ 2 -3 giây.

Cách 2: Nhấn 2 lần nút trên bút S-pen để mở màn hình lựa chọn, sau đó chọn Screen Write để chụp (cách này được dùng cho các dòng Note có bút S-pen).

2. Cách chụp màn hình điện thoại Oppo​

Với điện thoại Oppo, bạn có thể chụp ảnh màn hình theo 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Bạn dùng 3 ngón tay và vuốt từ cạnh trên xuống cạnh dưới màn hình để chụp ảnh.

Xem thêm: Lỗi iPhone ko kết nối được wifi và cách khắc phục

Cách 2: Bạn thực hiện ấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng khoảng 2 - 3 giây, đợi có thông báo chụp màn hình thành công là xong.

3. Cách chụp màn hình điện thoại Sony

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình cho điện thoại Sony theo 2 cách như sau:

Cách 1: Bạn ấn giữ nút nguồn cho đến khi hiện ra các thông báo tùy chọn, ngay lúc này bạn chọn tiếp Take Screenshot để chụp màn hình là xong.

Cách 2: Bạn ấn giữ cùng một lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng từ 2 -3 giây cho đến khi thấy thông báo màn hình sáng lên và nghe âm báo chụp là đã thực hiện thành công.

4. Cách chụp màn hình điện thoai HTC

Cũng tương tự như các dòng điện thoại Android khác, điện thoại HTC cũng có 2 cách chụp màn hình như sau:

Xem thêm: Lỗi iPhone không nhận sạc và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cách 1: Bạn tiến hành ấn giữ đồng thời cùng lúc nút nguồn và nút Home trong khoảng  từ 2 -3 giây cho đến khi màn hình nháy lên và nghe âm thanh thông báo là đã chụp màn hình thành công.

Cách 2:  Cách này được sử dụng cho những dòng điện thoại HTC có phím Home cảm ứng. Thay vì ấn giữ đồng thời cùng lúc nút nguồn và nút Home như cách 1 thì ở cách này chúng ta sẽ thay thế nút Home bằng nút giảm âm lượng và tiến hành y như cách 1 là được.

Như vậy, với những cách chụp ảnh màn hình iPhone  và Android mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng từ bây giờ các bạn đã biết cho mình một thủ thuật đơn giản để chụp ảnh màn hình cho tất cả các dòng điện thoại phổ biến. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết khác

Xem thêm