Đồng lạnh là gì và cách nhận biết đồng thật

Nếu bạn tìm kiếm từ khóa đồng lạnh là gì thì chắc chắn sẽ xuất hiện kết quả là những vật dụng từ thời cha ông để lại như bàn ủi con gà, đây là thứ động rất quý hiếm nên được nhiều giới đi săn truy lùng khắp nơi và mua với giá rất cao.

Hiện nay trên thị trường có ba loại đồng chủ yếu đó là đồng lạnh, [đồng đỏ] và [đồng đổi màu], và trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về đồng lạnh.

1. Đồng lạnh là gì?

Đồng lạnh cũng là một dạng kinh loại được làm từ Đồng nhưng nó có đặc điểm là nhanh mát và lạnh. Loại đồng này thường có cân nặng gấp 3, 4 lần so với các loại đồng thông thường khác.

Rất nhiều thương buôn đi săn tìm thứ đồng này bởi nó được xếp vào thứ kim loại quý hiếm, nhất là nổi lên vụ thu mua bàn ủi con gà được lam từ đồng lạnh với giá rất cao.

2. Cách nhận biết đồng lạnh

Nhìn vào bề ngoài thì có vẻ các loại đồng rất giống nhau bởi qua thời gian lâu chúng bị ô xi hóa nên rất khó nhận biết màu sắc thật. Sau đây là một vài cách mà các nhà đi buôn mách lại.

  • Nung đồng trong bếp khoảng 40 phút rồi lấy ra, sau đó lấy cây nến dí vào nếu nến không bị chảy nước thì đó là đồng lạnh.
  • Bạn cũng có thể sử dụng bình khò ga để khò trực tiếp khoảng 40 phút, và cũng lấy nến thử tương tự như trên.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể nhận biết bằng hình dáng bên ngoài mà mắt thường có thể nhìn thấy được.

  • Đồng lạnh có khối lương nặng gấp 3, 4 lần loại thông thường nên khi cầm trên tay sẽ có cảm giác nặng nề.
  • Không thể nhận diện qua màu sắc được bởi tùy vào sản phẩm mà đồng có màu khác nhau.

3. Giá của đồng lạnh bao nhiêu?

Hiện nay đồng lạnh được thu mua với giá rất cao, lên đến gần 5 tỉ đồng cho 1kg, vì vậy nếu trong gia đình của bạn có thứ này thì xin chúc mừng bạn nhé.

Tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi đi bán nhé, vì có thể ng ta sẽ lừa bạn đấy.

Tham khảo:

Nguồn: freetuts.net