Tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời mặt phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng là loại máy hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng nổi bật. Để hiểu rõ hơn về loại máy này, nó có những ưu - nhược điểm gì và giá thành là bao nhiêu. Mời bạn tham khảo bài viết này nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mắt trời tấm phẳng là gì? Có cấu tạo như thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao nhé.

I/ Tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

Là loại máy được thiết kế với những tấm phẳng có khả năng hấp thụ nhiệt. Bên trong tấm phẳng là các ống hấp thu nhiệt được làm bằng ống đồng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng được cấu tạo từ 5 bộ phận chính, đó là:

Bình bảo ôn: Là bộ phận có độ kín rất cao và có khả năng giữ nhiệt lên đến 100h.

Tấm thu nhiệt: Là bộ phận có chức năng chính là hấp thu nhiệt. Bộ phận này được cấu tạo từ 3 lớp: lớp kính cường lực chống chịu lực tác động; lớp kính cường lực tăng hiệu suất hấp thu nhiệt; và lớp bảo ôn để tăng hiệu quả làm nóng.

Khung tấm phẳng: làm bằng hợp kim nhôm có độ bền cực cao.

Bộ chân đế: Là bộ phận đỡ các bộ phận khác được chế tạo từ chất liệu inox.

Hệ thống ống nối: Là bộ phân có chức năng dẫn nước được làm bằng inox siêu bền.

II/ Ưu, nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

Để hiểu rõ hơn về máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng, Freetutts chia sẻ thêm về ưu, nhược điểm của loại máy này như sau:

1/ Ưu điểm

Thiết kế đẹp mắt: Máy nước nóng mặt trời tấm phẳng có mẫu mã đẹp mắt và sang trọng. Hình dáng đẹp hơn, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao hơn so với các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác.

Có thể lắp đặt bất cứ vị trị nào: Máy có thể lắp ở bất cứ vị trí nào, và không cần phải có bồn cấp nước đặt cao hơn. Đây là ưu điểm mà hai loại máy ống dầu và ống chân khân không có.

Tích hợp nhiều tính năng hiện đại: Máy được trang nhiều tính năng vượt trội như điều khiển điện tử thông minh nên khi nước đạt tới mức nhiệt cần thiết, tự động ngắt nguồn để tiết kiệm đáng kể nguồn điện năng.

2/ Nhược điểm 

  • Có điện mới hoạt động được: máy hoạt động nhờ nguồn điện nên khi cúp điện bạn sẽ không thể sử dụng nguồn nước từ máy nước nóng.
  • Máy có hiệu suất hoạt động kém vì nhiệt tỏa ra môi trường rất nhiều
  • Giá thành rất cao

III/ Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng có giá bao nhiêu tiền?

Giá cả luôn là một vấn đề cần quan tâm khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào. Giá bán của máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như dung tích bình chứa, độ bền, công nghệ hấp thu nhiệt.

Một yếu tố quan trọng không kém ảnh hướng đến giá thành của máy công nghiệp là tên tuổi thương hiệu. Thương hiệu uy tín, nổi tiếng sẽ có mức giá cao hơn.

Ngoài ra giá máy cao còn phụ thuộc vào hiệu suất hoạt động của máy, chất liệu chế tạo nên máy và các tính năng hiện đại đi kèm.

Dòng máy này có giá thành khá cao dao động ở khoảng 20 - 100 triệu tùy vào từng loại.

Qua bài phân tích vài nét về máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng. Chúng tôi hi vọng rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn để biết được bình nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt và phù hợp nhất cho gia đình mình.

4.5(90%) 76 votes