Các mẹo giúp chụp ảnh bằng điện thoại đẹp hơn mà bạn nên biết

Chụp ảnh bằng điện thoại đang trở nên rất phổ biến hiện nay, chỉ với vài thao tác nhấn và chạm, là bạn đã có cho mình nhiều bức ảnh thật dễ dàng. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng sẽ chụp được một tấm ảnh đẹp đâu, mà cần phải có những mẹo thủ thuật để giúp cho trình chụp ảnh của bạn lên tay hơn. 

Bây giờ, Freetuts sẽ chỉ cho bạn các mẹo giúp chụp ảnh bằng điện thoại đẹp hơn mà bạn không nên bỏ qua nhé!

1. Làm sạch ống kính camera

Đây là một việc làm đơn giản mà hầu như ai cũng dễ dàng bỏ quên. Chỉ với một vài vết bụi, vết xước nhỏ bám trên camera cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của bức ảnh được chụp. Vậy nên, bạn nên dành vài phút mỗi ngày để lau chùi nhẹ cụm camera chính và camera selfie của điện thoại mình. Bạn đừng nghĩ việc làm này là vô bổ, sau khi lau chùi camera xong, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt rõ ràng về sự sắc nét và màu sắc của bức hình.

2. Bật chế độ lưới ngắm

Có lẽ mọi người thường bỏ qua chế độ này khi sử dụng camera trên smartphone. Thay vì như vậy, bạn nên tận dụng tính năng này của camera vì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sắp xếp và cân bằng bố cục của bức ảnh. Để sử dụng chế độ này, bạn phải ghi nhớ "Quy tắc một phần ba". Khi chụp ảnh, bạn lưu ý sắp xếp đối tượng chủ thể muốn chụp vào các đường phân chia dọc và ngang, như vậy sẽ giúp bức ảnh của bạn đạt theo quy tắc trên.

Xem thêm: Top 5 điều nên tránh khi sử dụng điện thoại để khỏi bị nguy hiểm

 

3. Hạn chế sử dụng đèn Flash 

Những bước ảnh được chụp bằng đèn flash thường không được đánh giá cao, thậm chí nó còn cho ra những bức ảnh "thảm họa". Tốt nhất, chúng ta nên sử dụng đèn flash để làm đèn pin khi chụp ảnh. Trong một vài trường hợp, bạn nên sử dụng chế độ HDR hoặc chụp thủ công bằng cách phơi sáng. Như thế, bức ảnh của bạn sẽ thu được nhiều ánh sáng và cải thiện được chất lượng của hình ảnh hơn thay vì dùng đèn flash.

4. Sử dụng chân máy mini

Bạn đừng nhầm với cây gậy selfie nhé! Bởi đây là dụng cụ có 3 chân, có độ bám tốt trên mọi bề mặt, dùng để giữ cho chiếc điện thoại được chắc chắn, không gây rung lay sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh chất lượng hơn mà không sợ ảnh bị nhòe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thay thế gậy selfie cũng rất tốt.

5. Thay đổi tỉ lệ khung hình

Nếu bạn đã quá quen thuộc với kiểu chụp khung hình 4:3 thì bạn nên thay đổi một chút với các kiểu ảnh vuông 1:1 hay kiểu ảnh rộng 16:9. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sự sáng tạo để cho ra đời những bức ảnh độc đáo và mới lạ. Để thay đổi tỉ lệ khung hình, rất đơn giản bạn chỉ cần vào phần cài đặt camera và lựa chọn tỉ lệ ảnh mà bạn muốn chụp.

 

Hy vọng với các mẹo giúp chụp ảnh bằng điện thoại đẹp hơn trong bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc chụp ảnh bằng điện thoại để cho ra đời những bức ảnh thật đẹp và chất lượng nhất nhé!.

Xem thêm: Tìm Wifi miễn phí bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại

Chúc các bạn thành công!.

Bài viết khác

Xem thêm