Mua thẻ nhớ điện thoại ở đâu? Cách chọn mua thẻ nhớ tốt nhất

Thẻ nhớ là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu với chức năng giống như một chiếc USB thường được sử dụng trong điện thoại, máy ảnh … giúp tiết kiệm bộ nhớ của máy, hỗ trợ mở rộng không gian lưu trữ cho chiếc điện thoại của bạn.

Thị trường thẻ nhớ vô cùng sôi động và đa dạng, với hàng trăm nhà cung cấp với hàng nghìn mẫu mã với các mức giá khác nhau. Bạn sẽ rất khó phân biệt và đánh giá chất lượng để lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Vậy nên hôm nay Freetus sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí để bạn có thể dễ dàng hơn trong khâu chọn mua đúng chuẩn, mang lại một sản phẩm ưng ý nhất.

1/ Kinh nghiệm mua thẻ nhớ cho điện thoại

Dù bạn đang sử dụng smartphone hay bất kì thiết bị thông minh hỗ trợ thẻ nhớ nào, bạn cũng nên tìm hiểu cách chọn mua thẻ nhớ cho điện thoại chuẩn không chỉnh sau đây :

Tốc độ thẻ nhớ

Đầu tiên, bạn cần phải biết cách xác định tốc độ của một thẻ microSD, dựa vào thông số được in trên nhãn thẻ. Có 4 mức tốc độ trên các loại thẻ nhớ thường thấy trên thị trường, còn được gọi là Class Speed, mỗi Class quy định 1 tốc độ ghi tối thiểu khác nhau.

Phân loại Speed Class - tốc độ ghi thẻ nhớ như sau: Class 2 -Tốc độ ghi tối thiểu 2Mbps, Class 4 - Tốc độ ghi tối thiểu 4Mbps, Class 6 - Tốc độ ghi tối thiểu 6Mbps, Class 10 -Tốc độ ghi tối thiểu 10Mbps.

Ngoài ra, bạn cần nên chú ý đến sự tương thích của thẻ với điện thoại hoặc thiết bị. Với 3 loại thẻ khác nhau trên thị trường, bao gồm SD, SDHC và SDHX, mỗi loại đều có các yêu cầu tương thích khác nhau, tùy theo từng thiết bị. Điều đó có nghĩa, một số loại thẻ sẽ không được điện thoại hay máy ảnh của bạn hỗ trợ.

Chủng loại thẻ nhớ 

Ở đây mình sẽ giải thích cho bạn 3 khái niệm thẻ nhớ thông dụng trên thị trường, với các thông số kỹ thuật khác nhau.

  • Thẻ nhớ SD / microSD: dung lượng tối đa 2GB, được hỗ trợ bởi bất cứ thiết bị nào.
  • Thẻ nhớ SDHC / microSDHC: Dung lượng từ 2GB - 32GB và chỉ có thể sử dụng trong các thiết bị hỗ trợ SDHC và SDXC.
  • Thẻ nhớ SDXC / micro SDXC: Dung lượng khủng nhất trong 3 loại, lên tới 2TB, chỉ có các thiết bị chuyên dụng, hỗ trợ SDXC mới có thể sử dụng.

Thẻ nhớ theo mục đích sử dụng

Chọn đúng thẻ nhớ điện thoại theo mục đích sử dụng là vô cùng quan trọng, tránh việc lãng phí tiền bạc không cần thiết. Các thẻ sử dụng công nghệ UHS-II thường có giá bán rất cao và chỉ một số đối tượng khách hàng nhất định mới cần loại thẻ này. Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng ở mức mong muốn mở rộng dung lượng bộ nhớ của điện thoại, để chứa nhiều hình ảnh hơn hay cài đặt nhiều ứng dụng, bạn đừng nên quá đặt nặng vấn đề về tốc độ.

Một số trường hợp ngoại lệ như bạn có nhu cầu quay phim 4K với chất lượng cực cao trên điện thoại hay các thiết bị ghi hình khác, chắc chắn bạn nên dùng loại thẻ nhớ tốt nhất, có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh nhất để đảm bảo chất lượng cho thành phẩm của mình.

Thương hiệu sản phẩm

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào người dùng cũng cần quan tâm tới thương hiệu của sản phẩm đó và thẻ nhớ cũng không ngoại lệ.  Hiện tại có nhiều hãng sản xuất thẻ nhớ nổi tiếng và được tin cậy trên thị trường hiện nay chính là Kingston, Transcend hay Sandisk. Khi mua thẻ nhớ của các thương hiệu uy tín trên, người dùng có thể yên tâm vào chất lượng và độ bền sản phẩm. Không chỉ vậy người dùng còn được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo hay chế độ bảo hành dài lâu.

2/ Mua thẻ nhớ điện thoại ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trang online bán thẻ nhớ điện thoại chính vì thế bạn nên chọn cho mình nơi bán thẻ nhớ điện thoại chất lượng, uy tín hàng đầu như TIKI, SHOPEE, SENDO để nhận được giảm giá, tặng quà và các khuyến mãi hấp dẫn khác.

thẻ nhớ điện thoại