Nên chọn loại máy in nào tốt nhất sử dụng cho văn phòng và gia đình

Với sự đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã cũng như chức năng thì việc lựa chọn một chiếc máy in để sử dụng cho công việc của bạn tại nhà hay văn phòng là một điều không hề đơn giản. Hôm nay, Freetuts sẽ giới thiệu đến bạn cách thức lựa chọn một chiếc máy in sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn với mức giá hợp lý nhất.

Sau đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn máy in sử dụng trong văn phòng và gia đình tốt nhất hiện nay:

1/ Xác định nhu cầu sử dụng

Bạn cần biết mục đích mua máy in của bạn là để in màu hay in trắng đen, sẽ rất lãng phí nếu bạn chỉ in văn bản trắng đen mà lại mua về một chiếc máy in màu. Như vậy vừa tốn kém mà lại không sử dụng tối đa tính năng của sản phẩm.

2/ Xác định loại máy in

Máy in màu hay máy in đen trắng

Đối với học sinh, sinh viên hay giáo viên, nhân viên văn phòng thì nhu cầu chủ yếu là in tài liệu đen trắng. Vậy lựa chọn chiếc máy in đen trắng là hợp lý. Bởi những tài liệu mà bạn in ra chủ yếu hiển thị ở dạng chữ.

Đối với các nhà kinh doanh hay các nhà thiết kế bản vẽ cần in màu cao thì nên lựa chọn cho mình chiếc máy in màu. Phục vụ nhu cầu in ra bản in có màu sắc sống động rõ nét từng chi tiết.

Tùy theo mục đích bạn muốn sử dụng trong gia đình của bạn mà bạn nên quyết định cho mình nên mua loại máy phù hợp. Nếu bạn muốn vừa in đen trắng vừa in màu được thì bạn cũng có sắm cho gia đình mình một chiếc máy in màu đa chức năng.

Máy in laser hay máy in phun

Máy in laser được người dùng sử dụng phổ biến trong gia đình hơn máy in phun. Máy in laser in có thể xử lý và in ra các tài liệu có với hình ảnh và chữ viết cỡ nhỏ cực nét. Và tốc độ in nhanh hơn hẳn máy in phun. Nếu in nhiều thì bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt của tốc độ in của hai loại máy này.

Máy in phun có tốc độ không bằng máy in laser, phù hợp với nhu cầu in ấn ít hoặc mỗi lần in số lượng ít. Tuy nhiên, những hình ảnh trên bản in cho ra đẹp, mịn hơn hẳn những tấm ảnh được in ra bởi máy in laser.

Máy in có kết nối không dây hay có dây

Đa phần, với công nghệ phát triển hiện nay, người dùng sẽ lựa chọn máy in có chức năng kết nối không dây. Bởi giá thành máy in kết nối không dây hiện nay cũng không đắt hơn máy in kết nối trực tiếp với máy tính là mấy. Bạn có thể không hề đụng tới máy tính mà vẫn có thể in ra bản in thông qua các thiết bị máy thông minh sử dụng hệ điều hành Windows, Android, IOS.

Tuy nhiên, kết nối có dây sẽ cho đường truyền ổn định hơn và tất nhiên cho ra bản in nhanh chóng hơn. Phù hợp với những cá nhân về nhà làm việc với máy in ngay bàn làm việc của mình.

3/ Thiết kế của máy in có phù hợp với không gian của bạn

Khá nhiều người đi mua máy in chỉ chú ý vào tính năng của máy mà quên mất là thiết kế kích cỡ của máy có chỗ để phù hợp cho căn phòng của mình hay không. Vậy bạn nên xem diện tích cho bạn để máy dài, rộng nhiêu để có một chiếc máy in phù hợp cho không gian bài trí của bạn.

4/ Độ phân giải và tốc độ của máy in

Đối với tài liệu như ảnh cần in màu thì cần quan tâm đến hai thông số đó để có lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của bạn. Đa phần độ phân giải cho hình ảnh tối ưu nhất là 600x600 dpi với tốc độ 10 – 20 trang là phù hợp cho máy in sử dụng trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn máy có độ phân giải cao hơn như 1200x600 dpi hay 1200x1200 cho hình ảnh in ra sắc nét đẹp hơn để sử dụng cho văn phòng.

5/ Kết luận

Với sự đa dạng các thiết bị máy in hiện nay, người dùng cần định đặc điểm và thông số kỹ thuật cho nhu cầu sử dụng cần thiết để chọn mua sản phẩm phù hợp.Trên đây là kinh nghiệm hữu ích sẽ giúp người dùng chọn mua máy in tốt nhất hiện nay cho nhu cầu sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn :)