Tác hại của điện thoại đối với mẹ sau sinh và trẻ nhỏ

Hiện nay, điện thoại đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người chúng ta, việc xa rời nó là một điều khó có thể làm được. Dù biết được nhiều tác hại của nó nhưng vẫn không thể bỏ thói quen sử dụng điện thoại được. Vậy tác hại của điện thoại đối với mẹ sau sinh và trẻ nhỏ như thế nào? Hãy cùng freetuts.net tìm hiểu về nó nhé.

1. Tác hại của điện thoại đối với mẹ sau sinh

Các bà mẹ sau sinh thường hay mắc một số triệu chứng, bệnh về việc sử dụng điện thoại:

Mờ mắt, mỏi mắt

Các bà mẹ sau sinh thường sức khỏe rất yếu, việc sử dụng điện thoại có thể gây mỏi mắt, đau mắt. Bởi ánh sáng xanh của điện thoại có thể làm cho mắt bị khô dẫn đến các vấn đề khác về mắt.

Tê mỏi tay

Bà mẹ sau sinh thường nằm một tư thế, khi nào mỏi mới đổi tư thế khác, việc sử dụng điện thoại ở mottj tư thế như vậy làm cho bạn sau này dễ mắc các bệnh về xương khớp, hay bị tê tay, mỏi tay khi về già.

Xem thêm: Top 5 điều nên tránh khi sử dụng điện thoại để khỏi bị nguy hiểm

Giảm sự tập trung

Mới sinh xong sức khỏe chưa hồi phục, viecj sử dụng điện thoại nhiều làm cho bạn bị nhức đầu, gây hiện tượn bị chóng mặt. khi sử dụng điện thoại để leen facebook, lướt web, xem phim...làm cho bạn không quan tâm đến con của mình, làm việc gì cũng có thể quên lãng.

2. Tác hại của việc dùng điện thoại đối với trẻ nhỏ

Việc sử dụng điện thoại gần trẻ nhỏ hay cho trẻ nhỏ tiếp xúc với điện thoại là vô cùng nguy hiểm, gây nhiều tác hại cho trẻ:

Ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ

Não bộ của trẻ nhỏ chưa được phát triển toàn diện và còn rất yếu, việc sử dụng điện thoại ở gần trẻ hay cho trẻ tiếp xúc với điện thoại là không tốt chút nào, vì theo nghiên cứu 40% não bộ sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với sóng điện thoại. 

Ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ

Việc bạn sử dụng điện thoại ở gần con khi con ngủ là không tốt chút nào bởi vì nó ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của trẻ, viecj bạn sử dụng điện thoại gần trẻ khi trẻ ngủ sẽ làm trẻ khó ngủ, hay thức đêm, quấy khóc. Nhất là khi bạn vừa sạc pin vừa sử dụng ngay gần con thì lại càng nguy hiểm hơn nữa vì khi đó theo nghiên cứu thì lượng bức xạ cao gấp 1000 lần so với bình thường.

Ảnh hưởng đến thị lực của trẻ

nhiều bà mẹ thường thích khoe ảnh con mình trên các trang mạng xã hội facebook, zalo...thường xuyên đưa điện thoại lại con để chụp hình điều này không tôt chút nào vì ánh sáng flash ảnh hưởng rất lớn đến mắt , thị lực của trẻ. Một vấn đề nữa đó là bạn hay đưa điện thoại cho con cái cầm để xem hoạt hình, xem các trò chơi để trẻ ngoan, nhưng việc này là không tốt chút nào vì có thể làm mắt bé bị nhòe, có thể dẫn đến tình trạng bị cẩn thị.

Xem thêm: Tìm Wifi miễn phí bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại

Ảnh hưởng đến tư duy của trẻ

Khi bạn cho trẻ chơi nhiều điện thoại, làm cho đầu óc của trẻ có thẻ bị quay cuồng, chóng mặt, phản xạ kém và không thích hoạt động vui chơi với bạn bè ngoài thế giới xung quanh.

Ảnh hưởng đến việc học

Bạn chiều trẻ, cho trẻ xem điện thoại, làm cho trẻ không muốn học, chỉ muốn xem các trò chơi, chơi các game có trên điện thoại, gây ra hiện tượng bé lười học và ảnh hưởng rát lớn đến kết quả học tạp của trẻ.

3. Cách sử dụng điện thoại không ảnh hưởng đến mẹ và con

Trước tiên, mẹ cần hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại ở gần trẻ sơ sinh.

Dù biết là thói quen khó bỏ nhưng mẹ cần phải biết những tác hại nghiêm trọng nếu mẹ sử dụng điện thoại liên tục nhiều giờ bên con.

trong trường hợp bắt buộc sử dụng điện thoại, đồ điện tử, mẹ có thể đi ra ngoài để sử dụng và không sử dụng quá lâu khoảng 30 phút thì nghỉ.

Xem thêm: Sự thật về những lời đồn nhảm về điện thoại di động

Không sạc pin gần khu vực bé nằm hoặc chơi, không nên để điện thoại, đồ điện tử gần con để tránh bức xạ và sóng có thể ảnh hưởng đến não bộ và giấc ngủ.

Hạn chế việc chụp ảnh, tuyệt đối không sử dụng đèn flash khi chụp.

Trên đây là một vài kiến thức về tác hại của điện thoại, mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Bài viết khác

Xem thêm