Tìm hiểu về miếng dán cường lực điện thoại

Miếng dán điện thoại cường lực là lớp kính dán bên ngoài mặt trước điện thoại, bảo vệ điện thoại chống trầy xước, bụi bẩn, va chạm với vật cứng.

1. Miếng dán cường lực là gì?

Miếng dán điện thoại cường lực trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã như: cường lực mù, cường lực chống in vân tay, cường lực chống nhìn trộm….. Tùy vào tính chất bạn có thể chọn loại miếng dán điện thoại cường lực phù hợp với mình. Kính cường lực ngày nay xuất hiện yếu tố gia nhiệt, sử dụng công nghệ của chu kỳ nhiệt và phơi nhiệt với nhiều hóa chất khác nhau để làm cứng và gia cố tấm kính.

Miếng dán điện thoại cường lực có hình dạng tấm kính mỏng, chịu lực, trong suốt có thể nhìn xuyên được. Hình dáng của miếng dán cường lực phù hợp với từng dòng điện thoại khác nhau. Miếng dán điện thoại cường lực mặt trước sẽ ôm sát mặt kính điện thoại, để khoảng trống cho nút bấm, camera, loa âm thanh. Còn các phần khác sẽ được dán khít vào mặt điện thoại.

2. Tính năng của miếng dán cường lực

Thứ nhất, miếng dán điện thoại cường lực chống lại các tác nhân bên ngoài rất tốt. Chống bụi bẩn bám vào bề mặt điện thoại, lâu ngày khiến mặt kính điện thoại nhanh cũ.

Xem thêm: Thẻ nhớ điện thoại, định dạng thẻ nhớ là gì?

Thứ 2, miếng dán điện thoại cường lực bảo vệ điện thoại tránh va đập mạnh, khi đụng phải vật cứng hoặc rơi rớt thì miếng dán cường lực giảm nguy cỡ bể màn hình trong của điện thoại.

Thứ 3, miếng dán điện thoại cường lực chống in vân tay lên, những loại dành riêng cho in vân tay còn có khả năng chống dấu vân tay cao hơn. Với lợi ích này, bạn không lo mồ hôi và dấu vân tay làm tổn hại đến màn hình trong điện thoại.

Thứ 4, miếng dán điện thoại cường lực còn giảm các chất lỏng tiếp xúc với điện thoại như dầu mỡ, chất nhờn….Những chất hóa học này khi xâm nhập trực tiếp lên màn hình điện thoại sẽ rất dễ bị hư màn hình.

Với những đặc tính trên từ miếng dán điện thoại, sản phẩm này là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với điện thoại. Miếng dán điện thoại cường lực trên thị trường có giá chỉ tầm vài chục ngàn, nếu muốn chắc chắn và bền lâu bạn có thể mua tại những cửa hàng uy tín, mất giá cũng tầm vài trăm đổ xuống. Giá cả không phải là vấn đề đối với việc bảo vệ điện thoại của bạn. Muốn điện thoại sử dụng bền lâu thì nên sử dụng miếng dán cường lực điện thoại, nếu biết dán bị nứt mẻ bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi sang cái khác. Nhưng nếu vô tình không bảo vệ màn hình điện thoại và chẳng may bị bể màn hình trong thì đây chắc chắn là vấn đề khiến bạn đau đầu!  

Bài viết khác

Xem thêm