Download tài liệu Check Your English Vocabulary For Ielts

Khi luyện thi IELTS, ngoài việc luyện tập các kĩ năng thì trang bị cho mình vốn từ vựng và ngữ pháp là điều mà chắc không còn xa lạ gì với các bạn nữa. Hiện nay, cũng có rất nhiều tài liệu hay giúp các bạn có thể luyện tập phần vocabulary khá là nhiều, kể cả phần từ vựng cho IELTS cũng như tiếng Anh. Mình xin giới thiệu cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS được viết bởi tác giả Rawdon Wyatt, tổng hợp đa dạng các từ vựng cần thiết cho IELTS. 

1. Nội dung của cuốn sách Check Your English Vocabulary For Ielts

  • Trang 1-57 tập trung vào các chi từ vựng. Một số trong số này có liên quan đến các nhiệm vụ cụ thể hoặc các câu hỏi trong kỳ thi IELTS.
  • Các trang 58 -104 tập trung vào các lĩnh vực từ vựng, chuyên đề cụ thể có thể được yêu cầu trong kỳ kiểm tra (ví dụ như giáo dục, kiến trúc, gia đình và khoa học và công nghệ). 
  • Các trang 105-124 sẽ giúp bạn có thể kiểm tra độ chính xác của các câu trả lời.  Nó cũng cung cấp thêm thông tin về các từ vựng cụ thể hoặc các lĩnh vực từ vựng nói chung, cũng như các từ hoặc cụm từ hữu ích khác.

2. Cách sử dụng cuốn sách Check Your English Vocabulary For Ielts

  • Bạn cũng nên ghi lại những vocab mà mình đã học trong cuốn sách này và ôn tập nhiều lần để trở nên chủ động hơn trong cách sử dụng từ ngữ trong văn cảnh. Cuối cuốn sách có một bảng vocabulary record sheet, bạn có thể tạo cho mình bảng tương tự, in ra thành nhiều bản và xây dựng ngân hàng từ vựng cho riêng mình.
  • Để giúp cho việc nâng cao vốn từ vựng hiệu quả và chính xác hơn, bạn cũng nên dùng một cuốn từ vựng tốt mà giải thích nghĩa của từ thật rõ ràng, có kèm theo thông tin về grammar và những câu mẫu để có thể thấy từ mới đó được dùng trong văn cảnh như thế nào.

 

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net