Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Friendzone là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn xếp vào Friendzone

Bài viết này freetuts sẽ giới thiệu cho các bạn một thuật ngữ khá là phổ biến trên mạng xã hội hiện nay, đó là Friendzone.

Có lẽ bạn đã từng nghe thấy từ nóng Friendzone mà lại ko biết nó mang ý nghĩa là gì? Và tại sao lại được dùng phổ biến trong chuyện tình cảm, freetuts sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Friendzone.

Quảng cáo

1. Friendzone Là Gì?

friendzone la gi jpg

Friendzone được dịch nôm na là khu vực bạn bè (2 người bạn khác giới). Ban đầu 2 người vốn là bạn bè của nhau, thậm chí là bạn thân. Bỗng nhiên một ngày nọ một trong hai người nảy sinh tình cảm, tuy nhiên đối phương không đáp lại tình cảm ấy mà vẫn coi người kia như bạn bè.

Chẳng hạn bạn có một đứa bạn khác giới, hai đứa gắn bó với nhau một cách thân thiết như chân với tay. Rồi một ngày bạn chợt nhận ra bản thân mình bối rối trước những cử chỉ của người đó, bạn thổ lộ với người đó nhưng họ chỉ coi bạn như PET hoặc hoặc em trai/ em gái thì chúc mừng, bạn chính là Friendzone đấy.

2. Dấu hiệu bạn đã bị xếp vào khu vực Friendzone

Bạn vẫn thắc mắc làm cách nào để nhận biết mình có bị Friendzone ? Nếu bạn đang thích thầm một người bạn khác giới của mình, dưới đây sẽ là 2 dấu hiệu để bạn nhận biết mình có bị Friendzone hay không.

Dấu hiệu thứ nhất: Không quan tâm đến ngoại hình

Đặc biệt khi gặp bạn, người ấy không bao giờ để ý ngoại hình của bạn, dù bạn có vuốt ve, chải chuốt đẹp đến mấy thì người đó cũng không quan tâm.

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Nếu thích bạn thì dù ăn mặc ra sao người đó cũng thấy đẹp, có khi đẹp nhất từ trước đến giờ. Nếu người đó chỉ coi bạn là “bạn” thì họ chẳng thèm nhìn, nếu có thì chắc cũng chỉ bằng nửa con mắt ! -> Đây chính là dấu hiệu bạn đang bị Friendzone.

Quảng cáo

Bạn bè có ăn cùng ăn, có chơi cùng chơi, họ sẽ kể cho bạn nghe về người thương, luôn kể về hình mẫu lý tưởng của người đó mà lại không phải bạn. Lúc này bạn sẽ cố bắt chước hình mẫu lí tưởng, ăn mặc mà người đó tưởng tượng ra, rồi kết quả là vẫn bị người đó chê tới chê lui. Cuối cùng nếu đi ăn mà người đó đòi cưa đôi tiền hoặc không trả xin chúc mừng bạn đã bị Friendzone.

Dấu hiệu thứ hai: Thái độ thờ ơ tránh nói chuyện

Đối phương vẫn coi bạn là “bạn”, dù cho bạn có quan tâm hay thể hiện sự lo lắng dành cho người đó trên cả mức bình thường. Bạn có thể nhận biết biết qua biểu cảm vô vị của họ.

Người ấy nhận ra và biết tình cảm của bạn, vì bạn luôn muốn bày tỏ trong khi trò chuyện với người đó. Kết cục nếu họ cố tỏ ra là không biết và lờ đi, hay thậm chí có những hành động giúp bạn nhận ra mối tình của bạn chỉ nằm trong tình bạn thôi thì cũng được coi là Friendzone.

Bạn luôn là người chủ động nhắn tin và nghĩ ra nhiều lý do để bắt chuyện, nhưng đối phương trả lời tin nhắn qua loa ngắn gọn, hoặc trả lại một nút like thì bạn xác định mình đang nằm trong vùng Friendzone.

3. Làm thế nào để thoát khỏi Friendzone

Loại bỏ tư tưởng tình bạn sẽ biến thành tình yêu vì điều đó ko xảy ra hoặc xác suất của nó chỉ rơi vào 0,00001%, tốt nhất bạn nên từ bỏ mối quan hệ kiểu đó đi và chỉ nên ở mức bạn bè.

Quảng cáo

Nói như vậy không phải đã hết hy vọng, ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ bạn nên tạo ngay những ấn tượng khiến đối phương có suy nghĩ tích cực về bạn. Nếu tình cảm và sự quan tâm dành cho bạn vẫn dậm chân tại chỗ thì bạn xác định ngồi vào vị trí Friendzone, lúc này tốt nhất bạn nên chuyển mục tiêu hoặc thử phương pháp dưới đây.

Nói ngắn gọn về cảm nhận của bạn trong mối quan hệ này cho đối phương, thường thì khả năng họ sẽ phớt lờ. Nếu tình bạn của 2 người đã kéo dài đủ lâu, bạn có thể thử thờ ơ hoặc phớt lờ ngược lại với người đó khoảng một thời gian xem biểu hiện của họ như thế nào, thời gian sẽ trả lời tất cả….nếu người đó nhắn và và gọi nhiều cuộc cho bạn ? Chúc mừng bạn đã có thể thoát khỏi khu vực Friendzone.

Nhưng bạn cũng nên biết khả năng rất cao là đối phương cũng sẽ không đếm xỉa gì tới bạn và thậm chí “tình bạn” cũng chẳng còn. Quyết định nằm trong tay bạn, một ăn cả ngã về không ! Bạn chọn tình bạn hay tình yêu thì hãy làm cho tới, đừng nửa vời để rồi lại phải nằm vùng Friendzone.

4. Kết luận

Bằng những ví dụ trực quan trên đây, chắc hẳn bạn đã biết Friendzone là gì? Mình xin nhắc lại, nếu bạn nằm trong khu vực Friendzone thì không phải do đối phương mà do chính bản thân của bạn. Nếu muốn thoát khỏi “khu vực bạn bè” thì hãy thử các phương pháp trên FREETUTS đã chia sẻ nhé.

Quảng cáo

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP