Website là gì?

Ngày nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển và đặc biệt là mạng internet đang phủ sóng toàn quốc nên hầu hết nhà nhà đều có thể sắm máy tính kết nối mạng cho riêng mình. Bên cạnh đó những chiếc smart phone ra đời làm thay đổi cuộc sống con người, đi đâu cũng có thể kết nối mạng để lướt web. Đây không phải là một tin xấu mà là một tin rất có ích với các nhà kinh doanh bán hàng và dịch vụ bởi họ có thể dựa vào internet để có thể quảng bá thương hiệu của mình, có nhiều cách để quản bá và trong đó website là một công cụ và chiến thuật khá quan trọng.  Để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về website thì trong bài viết này freetuts sẽ trình bày khái niệm website là gì nhé.

# Website là gì?

Theo Wiki thì website hay còn gọi là trang web (trang mạng), là tập hợp gồm nhiều trang con và mỗi trang có thể chứa các thông tin như văn bản, hình ảnh, file flash và file video, ... Mỗi trang web thường sẽ được đặt tại một địa chỉ IP (IP của máy chủ) và sử dụng một domain để trỏ tới địa chỉ IP đó, lúc này người sử dụng có thể sử dụng internet để có thể xem các thông tin của website thông qua địa chỉ domain. Ví dụ với website freetuts.net thì khi bạn muốn đọc thông tin trên website này bạn chỉ việc gõ chữ "freetuts.net" lên trình duyệt là có thể xem được mọi thứ trên website đó.

website la gi jpg

Đó là về mặt lý thuyết, và vì bài viết này dành cho người không chuyên về IT nên mình sẽ không đi sâu vào nữa vì sẽ rất khó hiểu bởi có quá nhiều từ ngữ chuyên ngành.

# Phân loại website

Việc phân chia rõ ràng các loại website là điều không thể bởi vì đây là một linh vực mở, nghĩa là ta có thể tạo ra một website với một mục đích bất kì, vì vậy trong phạm vi bài viết tìm hiểu website là gì này mình sẽ tạm thời chia các loại website thường gặp nhất như sau:

  • Website bán hàng
  • Website tin tức
  • Website quản lý (web app)
  • Website blog cá nhân
  • Website mạng xã hội

Trên là 5 loại website mà ta hay gặp nhất. Freetuts.net thuộc loại blog cá nhân đấy các bạn.

# Tại sao nên lập website

Như ở phần giới thiệu mình có trình bày đó là hiện nay bất kì ai cũng có thể vào mạng bằng các thiết bị như máy tính và smart phone, vì vậy việc tạo ra một website sẽ giúp bạn có những lợi ích sau:

Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao: Rõ ràng bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền thiết kế web ban đầu là có thể sử dụng quảng cáo cho vài năm hay thậm chí là vài chục năm :)

Tiếp cận khách hạng mọi lúc mọi nơi: Tại bất kì đâu miễn có internet là bạn có thể tiếp cận với khách hàng thông qua các thông tin trên website.

Nâng tầm thương hiệu: Website có thể được coi là một bộ mặt của công ty trên thế giới internet.

Phục vụ quanh năm: Một năm 365 ngày khách hàng đều có thể xem thông tin của doanh nghiệp, mặc dù là ngày tết là ngày được nghỉ phép :)

Sử dụng các dịch vụ marketing online: Hiện nay có khá nhiều dịch vụ quảng cáo như quảng cáo Google Adword, đẩy từ khóa lên top 1 tìm kiếm ... Tất cả những chiến thuật này đều bắt buộc phải có website.

Và còn khá nhiều lợi ích nữa, không tin hãy tự tạo cho riêng mình một website để xem hiệu quả có tăng không nhé :) Hy vọng qua bài này bạn sẽ hiểu website là gì và tầm quan trọng của website khi kinh doanh.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP