Google Adsense sẽ bỏ thanh toán qua Western vào đầu năm 2021

Theo thông báo của Google, kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2020 bạn sẽ không thấy tùy chọn thanh toán qua Western trong phần quản lý Payment của tài khoản Google Adsense. Tin tức này cho thấy Google đã chính thức hủy hợp tác với Western để gửi tiền thanh toán đến các đối tác đang chạy GA.

[Western Union] là dịch vụ chuyển tiền nhanh trên thế giới, có trụ sở đặt tại Mỹ và hiện nay đã phát triển trên 200 quốc gia trên thế giới. Thủ tục nhận tiền qua Western khá đơn giản, chỉ cần CMND và mã nhận tiền là bạn có thể rút được.

nhan tien google adsense thong qua western union png

Như trước đây đã đưa tin, tại [Việt Nam] bạn không thể rút tiền Western trực tiếp tại bank được mà phải thông qua ứng dụng online. Điều này cho thấy hình thức này ngày càng ít phổ biến, và nhà nước ngày càng muốn kiểm soát chặt hơn về doanh thu của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền từ Western qua ngân hàng ACB online

Trước đây, những publisher có danh thu lớn thì thường sẽ rút qua ngân hàng chứ không thể qua Western được, nhưng kể từ 2021 thì tại Việt Nam bắt buộc bạn phải rút qua bank.

Ngay bây giờ bạn có thể đăng nhập vào tài khoản GA và thay đổi hình thức thanh toán khác trước năm 2021. Còn những tài khoản mới đăng ký thì sẽ không thể thấy hình thức Western Union trong phần cài đặt nữa.

Bạn đang tìm Hosting / VPS để chạy dự án?

Hiện nay, Tinohost là một trong những nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam. Với đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng, giá cả phù hợp, nhiều dịch vụ miễn phí kèm theo như:

  • Hỗ trợ di chuyển dữ liệu
  • Cho dùng thử 7 ngày miễn phí
  • Tự động backup cho khách hàng (cả VPS cũng đc backup)

Sử dụng mã TINO30_2020 để được giảm 30% nhé

VÀO TINOHOST NGAY