Cho mình hỏi Freetuts sử dụng ngôn ngữ nào và dùng HOSTING/VPS ở đâu?

Chào, mình là fan của freetuts.net ạ, mình mới học lập trình web và có tìm hiểu một số thứ liên quan như CMS, Framework. 

Mình có thắc mắc là blog của bạn được viết từ ngôn ngữ nào không ạ, và bạn đang sử dụng HOSTING hay VPS vậy ạ? Và bạn đăng ký dịch vụ này ở đâu?

Mình hỏi mấy câu này vì tương lai mình muốn làm affiliate, vì vậy mình chỉ muốn học vừa đủ để làm được 1 blog đơn giản như của bạn là quá ok rồi ạ.

Trả lời

--------######--------

Chào bạn,

Freetuts là một blog được xây dựng cũng hơn 2 năm rồi, chính xác là gàn 3 năm. Trong thời gian qua mình đầu tư khá nhiều thời gian vào các bài viết, hôm nay nhận được câu hỏi của bạn mình rất vui.

Cũng có một số bạn hỏi website mình làm từ ngôn ngữ gì? sử dụng CMS nào? hay sử dụng Framework nào? Vậy sẵn câu hỏi của bạn thì mình trả lời tổng thể luôn nhé.

1. Freetuts.net sử dụng ngôn ngữ nào?

Nếu ai theo dõi mình thì sẽ biết công việc chính của mình là lập trình web và sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, mình sử dụng Codeigniter Framework để xây dựng trên blog này. Nếu bạn thắc mắc tại sao mình lại chọn Codeigniter thì mình xin trả lời lý do  là trước đây mình sử dụng Codeigniter để làm dự án, vì vậy mình sử dụng luôn đó để code nhanh hơn, và cứ thế tồn tại cho tới bây giờ.

Mình từng có ý định chuyển sang sử dụng NodeJS, tuy nhiên mình thấy đó là điều không cần thiết bởi đây là một blog nhỏ, không cần sử dụng dao to búa lớn làm gì. Thứ hai nữa nếu sử dụng PHP thì có thể sử dụng mọi gói HOSTING căn bản, không rườm rà như NodeJS.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu PHP thì có thể xem qua series PHP căn bản nhé.

2. Freetuts.net sử dụng HOSTING/VPS ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ HOSTING/VPS chất lượng như:

Mình đã từng sử dụng tại TECHHOSTVHOST, nói chung chất lượng hai nơi này khá ok  đấy bạn.

Quay lại câu hỏi, hiện nay freetuts.net đang sử dụng dịch vụ tại AZDIGI, mình đang sử dụng gói HOSTING 75k/tháng:

Hy vọng đã giải đáp được câu hỏi của bạn!

Freetuts sử dụng theme GoodNews, code trên nền tảng Codeigniter, VPS mua tại Tinohost.
Sử dụng mã TINO30_2020 để được giảm 30% khi mua Hosting / VPS tại Tinohost.

TIN MỚI

menu png MENU notice png NEWS home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP