Xây dựng REST API Service với NodeJS và Express

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về REST API SERVICE và xây dựng nó trên nền tảng NodeJS thì đây là khóa học rất phù hợp với bạn, với kiến thức tập trung vào việc xây dựng API phục vụ cho phía client nên rất phù hợp với bạn.

Rest API Service là gì?

REST là khái niệm được đưa vào năm 2000 trong luận văn tiến sỹ của ông Roy Thomas Fielding, ông cũng là đồng sáng lập ra giao thức HTTP. Trong luận văn ông đã đưa ra nguyên tắc hoạt động cũng như các ràng buộc của một REST System.

Mỗi khi làm việc với REST là ban phải nghĩ ngay tới HTTP vì hệ thống REST dựa vào thông tin của giao thức để suy ra hành động cần thực hiện, được đưa vào 3 cấp độ như sau:

rest png

Kết quả của REST trả về có thể là dạng XML, cũng có thể là JSON, điều này phụ thuộc vào mục đích của người xây dựng REST API.

Nhiệm vụ của REST API chỉ là tiếp nhận request từ client và trả kết quả theo yêu cầu đó, tức là nó hoạt động phía Server nên thông thường khi bạn làm ứng dụng mobile có thao tác với server thì REST API là sự lựa chọn hoàn hảo. Với website cũng có thể sử dụng kết REST để xây dựng ứng dụng single page, hoặc các ứng dụng có mức độ kết nối server cao.

Tại sao cần học REST API?

Bản thân mình là một PHP developer và chủ yếu làm web với PHP nên cũng ít khi đụng tới dự án có sử dụng REST API, tuy nhiên mình cũng phải học bởi nó bổ trợ cho công việc rất nhiều, hiểu ra được nhiều nguyên lý hoạt động của API.

Nếu bạn là một lập trình viên mobile thì mình tin là bạn chỉ biết viết phía app, còn phía server thì bạn sẽ không biết nên một mình bạn không thể hoàn thành một dự án được, vậy thì đây sẽ là khóa học rất cần thiết với bạn. Đương nhiên để học được bạn phải biết về Javascript, database và một số ngôn ngữ bổ trợ khác.

Hiện nay hơn 50% website lớn đều sử dụng API để giao tiếp với server, bởi cách làm này giúp thân thiện với khách hàng, khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu khi truy cập vào website, vì vậy xu hướng sử dụng REST API ngày tăng cao.

Giới thiệu khóa học

#####################################

TÊN KHÓA HỌC Xây dựng REST API Service với NodeJS và Express
HÌNH THỨC HỌC Online
GIẢNG VIÊN Phan Văn Luân
THỜI GIAN 02 giờ 28 phút
HỌC TẠI UNICA

Đăng ký link này để được giảm giá tốt

Học xong bạn sẽ làm được gì?

Khóa học tập trung hướng dẫn bạn xây dựng RESTfull Service cho dự án movie, đây sẽ là dự án cho bạn nhiều trải nghiệm thực tế về cách xây dựng hệ thống API. Khóa học có giới thiệu cơ bản về Express và ES6, vì vậy nếu bạn chưa học qua thì cũng có thể tiếp thu dễ dàng.

Học xong bạn có thể tự triển khai API cho một dự án thực tế. Chẳng hạn bạn tham gia vào dự án xây dựng app tìm nhà hàng trên điện thoại thì nhiệm vụ của bạn sẽ là xây dựng API, còn phía app thì có mobile developer đảm nhận.

Khi bạn học tới phần này rồi thì mình tin là kiến thức của bạn cũng ở mức tương đối, đây là khóa học bổ sung nên bạn sẽ tự tin hơn trong công việc, có điểm cộng trong các nhà tuyển dụng và sẽ hưởng lương cao hơn là điều tất nhiên. Đương nhiên nó phụ thuộc vào khả năng của bạn, bạn có tư duy và biết mở rộng thì sẽ dễ dàng theo nghề này hơn.

Đăng ký link này để được giảm giá tốt

Nội dung khóa học

  1. Phần 1: Mở đầu

  2. Phần 2: Xây dựng REST API web service

  3. Phần 3: Một vài mẹo vặt và kĩ thuật

Đăng ký link này để được giảm giá tốt

ĐĂNG KÝ NGAY