Lời bài hát ánh đạo vàng (mã số karaoke)

Ánh đạo vàng là một ca khúc mang tính nghệ thuật cao viết về Phật giáo được rất nhiều ca sĩ thể hiện. Trong đó Thùy Dương là một trong số những ca sĩ thể hiện hay nhất. Mỗi ca từ vang lên đều có thể đi thẳng vào lòng người nghe vì nó mang đậm tính tự sự: kể về lịch sử Đức Phật Thích-ca Mâu-ni. 

Mã số karaoke bài hát Ánh đạo vàng

Sáng tác: Hằng Vang
Mã Karaoke Arirang 5 số: 61681
Thể loại: Nhạc phật giáo

Lời bài hát ánh đạo vàng

Từ ngàn xưa phương thành Ca Tỳ La Vệ 
Tất Đạt Đa thái tử con vua Tịnh Phạn 
Thời niên thiếu sống trong nhung lụa êm ấm 
Thương chúng sanh lạc loài trong kiếp luân hồi 

Rồi một hôm bên thành Ca Tỳ La Vệ 
Tất Đạt Đa quyết chí xuất gia tầm đạo 
Lìa vua cha,lánh xa cung điện nguy nga 
Cắt tóc xanh,khoác mình mảnh áo nâu sòng 

Rừng núi...Ca vang...Muôn tia hào quang chiếu sáng bóng Ngài 
Chim vui...Chào đón...Mười phương thành tâm kính lạy Bổn Sư 
Ngài là đấng cha lành cứu độ nhân loài 
Đức từ bi Ngài gieo ánh sáng đạo vàng 
Đời dương thế si mê ham giận lầm lỗi 
Con cúi xin ơn Ngài cứu độ chúng sanh...

Thùy Dương được biết là một trong những ca sĩ hàng đầu tại hải ngoại. Giọng ca của cô trầm trầm buồn buồn, mà đôi mắt thì dường như đang e ấp nhẹ nhàng, cộng thêm vẻ mặt, khiến cho người ta nghĩ nàng đang mang một tâm sự gì sâu kín. 

Ánh đạo vàng là bài hát đầy ý nghĩa,với giọng hát ấm áp và tràn đầy niềm hy vọng về cuộc sống an lạc nơi cảnh tây phương.Bước đầu tiên để cho ta tu là tu chữ hiếu hạnh,chỉ có hiếu hạnh mới là phương pháp tu hiệu quả nhất trong cõi ta bà này.

Chính cách dùng chữ mộc mạc mang tính trần thuật đó mà lời bái hát Ánh đạo vàng dễ thấm vào lòng người, tạo cho người nghe một sự kính trọng sâu sắc vào tính từ bi và trí tuệ của Đức Bổn sư, gieo niềm tin cho những người mới bước đầu biết đến đạo Phật.

Ca khúc Ánh Đạo Vàng luôn vang lên trong hầu hết những buổi sinh hoạt của người Phật tử, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, và thấm vào lòng người khiến họ bước theo ánh đạo vàng để yêu người, yêu đời, yêu quê hương, đất nước, nhân loại. Mời các bạn cùng thưởng thức ca khúc, tìm lời bài hát Ánh đạo vàng, hát karaoke và tải nhạc miễn phí tại đây.

Từ khóa tìm kiếm bài hát: freetuts ánh đạo vàng

Nguồn: freetuts.net