Mindset và chiến lược về hệ thống tự động

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về tư duy (mindset) và chiến lược (plan) trong bán hàng tự động, đây là bài mở đầu cho khóa học bán hàng đỉnh cao với affiliate của anh Hỷ.

1. Làm thế nào tạo ra hệ thống bán hàng tự động?

Làm thế nào để xây dựng được hệ thống bán hàng cho mình? sẽ có 4 hệ thống như sau:

Thứ nhất: Bạn cần phải có hệ thống bán hàng 24/7 cho riêng mình, đó là một sale page và hay còn gọi là một website. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vì không phải thuê nhiều nhân viên, đặc biệt là nó chạy quanh năm suốt tháng nên khi bạn ngủ bạn vẫn có đơn, bạn đi chơi vẫn có đơn như thường.

Thứ hai: Tạo ra một phểu bán hàng, nghĩa là khi bạn có danh sách thông tin khách hàng thì hãy liên hệ với họ thông qua các hình thức như email marketing, off sale ... Không nên gọi điện trực tiếp để tư vấn vì như vậy là làm phiền khách hàng, sẽ có tác dụng đi ngược.

Thứ ba: Tạo ra một hệ thống thư viện (tài liệu), đây chính là thông tin của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, bạn phải nắm rõ từng chi tiết của sản phẩm để có thể giải thích cho khách hàng vì khách hàng là người không biết gì về sản phẩm đó, họ chỉ có nhu cầu mua và chỉ mua khi nào nắm rõ thông tin về sản phẩm đó.

Thứ tư: Cần có hệ thống đào tạo để đào tạo ra một đội binh bán hàng điên cuồng, mạnh mẽ và làm việc liên tục. Khi bạn tuyển một nhân viên thì bạn phải đào tạo họ cách kinh doanh, giả sử có 1000 nhân viên thì bạn phải hướng dẫn đến 1000 lần? Điều này rất là kinh khủng, vì vậy bạn nên có một hệ thống đào tạo bài bản, khi tuyển nhân viên mới thì chỉ cần gửi tài liệu cho họ đọc.

Nhiệm vụ của bạn bây giờ là kết nối 4 hệ thống này với nhau để hoạt động thật suôn sẻ, tạo thêm nhiều cảm hứng bán hàng.

2. Tại sao cần phải có hệ thống bán hàng tự động?

Đây là tài liệu của khóa học bán hàng đỉnh cao với Affiliate

Series được biên soạn dựa vào nội dung của khóa học bán hàng đỉnh cao với Affiliate, nếu bạn muốn học tốt hơn thì hãy đăng ký khóa học này nhé.

Dưới đây là một số lý do bạn cần phải có một hệ thống bán hàng tự động.

Thứ nhất: Giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng, đào tạo nhân viên ... mà bạn chỉ cần làm một lần mà thôi, đây mới gọi là thu nhập thụ động.

Thứ hai: Bạn sẽ thoát khỏi việc bán hàng, bạn sẽ có nhiều thời gian đi chơi hơn trước đây.

Thứ ba: Có tầm nhìn tương lai về sản phẩm của bạn, nhân bản hóa và quản lý hệ thống giúp tăng doanh số đơn hàng.

Thứ tư: Nắm được thông tin khách hàng, nắm được nhu cầu của họ thì khi có sản phẩm phù hợp bạn dễ dàng liên hệ thông qua các hình thức marketing để chào hàng.

Như vậy, một hệ thống tự động hóa thì ai cũng muốn có, ngày cả xu hướng công nghiệp 4.0 cũng dần chuyển từ thủ công sang tự động hóa, mọi thứ đều đưa vào quy trình và do máy móc tự làm. Bán hàng cũng vậy, nếu có một hệ thống tự động thì sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, nhân lực và tiền của.

3. Tại sao lại phải tạo website bán hàng?

Lý do lớn nhất cần phải tạo trang web bán hàng là đây là cách bán hàng hiệu quả nhất, ít tốn chi phí và công sức để chào hàng. Bạn cứ nghĩ nếu mình bán hàng ngoài chợ thì ban phải chào hàng, sau đó giới thiệu sản phẩm, phân tích ưu điểm của nó cho khách hàng nghe, nếu lọt tai và may mắn thì khách hàng sẽ mua, còn không thì bạn chỉ tốn công sức mà thôi. Giả sử có 100 khách như vậy thì bạn phải bỏ bao nhiêu thời gian để chăm sóc? Còn nếu bạn bán trên website thì bạn chỉ việc viết bài, tạo ra một kịch bản như giới thiệu sản phẩm, tặng quà tặng, mã coupon ... thì bạn chỉ làm một lần duy nhất, khách hàng sẽ tự động học những gì mà bạn soạn ra, đây chính là ngôn từ "khách hàng tự học và tự mua hàng".

Một lý do nữa cũng không kém phần quan trọng đó là bạn có thể bán hàng 24/7 và bán cho mọi đối tượng, trong nước lẫn ngoài nước. Còn với bán hàng offline thì bạn chỉ bán được tại một địa điểm cụ thể, lương khách hàng sẽ rất là ít. Bạn sẽ cần một số công cụ để tạo website và tạo video và Hỷ sẽ giới thiệu ở các phần tiếp theo.

Như vậy, chúng ta cần phải có một trang bán hàng nếu muốn có được thật nhiều đơn.

4. Phểu bán hàng tự động tăng tỉ lệ chuyển đổi

Phểu bán hàng tự động tức là bạn làm cách nào đó để có khách hàng trong hệ thống, sau đó bạn liên tục đưa thông tin cho họ, chào hàng họ, những thông tin này sẽ thu hút họ đến với sản phẩm của mình (nam châm chì). Ban đầu họ không biết gì về sản phẩm của mình, nhưng với những thông tin đó đã đào tạo họ, giúp họ hiểu về sản phẩm hơn và yêu thích sản phẩm, cuối cùng sẽ dẫn đến mua hàng.

Một điểm quan trọng nữa đó là sẽ xây dựng thương hiệu. Nếu có nhiều khách hàng yêu thích thì rất lợi thế, bạn cứ xem các trang lớn như Cô Ca Cô La đều có fanpage với hàng ngàn lượt thích, đó là những khách hàng yêu thích của họ. Và sản phẩm của chúng ta cũng vậy, nếu khách hàng đã yêu thích thì sẽ đưa họ vào nhóm đó, mình tin là họ sẽ mua hàng của bạn dài dài thay vì phải đi kiếm một sản phẩm khác. 

Thông qua hình thức email marketing sẽ giúp khách hàng biết đến chúng ta, lần đầu có thể không nhớ nhưng nếu bạn thực hiện nhiều lần thì họ sẽ nhớ ngay, họ sẽ biết công ty đang bán sản phẩm gì và sản phẩm có những đặc điểm nào, đây cũng là một cách để xây dựng thương hiệu.

Hệ thống phểu giúp tiết kiệm chi phí, chỉ với một thao tác trên hệ thống email marketing thì sẽ gửi đến hàng ngàn khách hàng. Nếu bạn bán hàng offline thì sẽ phải phát tờ rơi, vừa tốn công sức vừa không hiệu quả.

Điểm duy nhất của hệ thống phểu đó là làm sao viết email chuẩn, tăng tỉ lệ đọc. Nếu bạn thử viết một email giới thiệu sản phẩm nào đó thì mình tin là khách hàng không thèm mở, nếu mở ra thì cũng chẳng muốn đọc, hoặc email đó sẽ bị vào spam ... đây chính là chiến lược email marekting.

5. Xây dựng thương hiệu trong bán hàng tự động

Câu hỏi đặt ra lúc này là làm sao tìm kiếm khách hàng tự động? Từ khóa mà Hỷ đưa ra đó chính là xây dựng thương hiệu. Một khi bạn có thương hiệu thì bạn sẽ có hàng ngàn khách hàng, họ sẽ giới thiệu thêm cho bạn bè nên sẽ tạo thành một con số rất lớn.

Nếu bạn không có thương hiệu thì hãy cố gắng xây dựng, thông qua các hình thức như email marketing, quảng bá trên mạng xã hội như facebook, youtube, website ... Một khi có thương hiệu thì tất sẽ có khách hàng. Còn nếu bạn không có thương hiệu mà muốn có nhiều khách hàng thì là điều không thể.

# Tóm lại

Trong bài này mình đã tổng hợp tất cả nội dung chính của phần 1 trong khóa học Bán hàng đỉnh cao với Affiliate được giảng dạy bởi anh Hỷ. Nội dung của bài này xoay quanh vấn đề bán hàng tự động, hệ thống phểu ở mức độ lý thuyết, về chi tiết cách làm thì sẽ trình bày ở các chương tiếp theo.

Nguồn: freetuts.net

FREETUTS LÀM ĐẠI LÝ BÁN KHÓA HỌC ONLINE

Tin vui, hiện freetuts.net đã liên hệ được với các trung tâm dạy lập trình online (FEDU, UNICA, KYNA) để làm đại lý bán khóa học, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều bởi mình đã trích % hoa hồng ra để hỗ trợ các bạn.

Tên khóa học Giá bán / giá giảm
UNICA - Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp

(Giảng viên: Trần Quang Vũ)

Gốc (0%): 500,000đ
Tại unica (0%): 499,000đ
Tại freetuts (55%): 225,000đ
XEM
MUA
UNICA - Microsoft Excel 2013 nâng cao

(Giảng viên: Nguyễn Quang Vinh)

Gốc (0%): 500,000đ
Tại unica (0%): 499,000đ
Tại freetuts (55%): 225,000đ
XEM
MUA
UNICA - Lập trình Web tốc độ cao, thời gian thực với NodeJS

(Giảng viên: Bá Ngọc Cương)

Gốc (0%): 1,000,000đ
Tại unica (30%): 699,000đ
Tại freetuts (55%): 450,000đ
XEM
MUA
UNICA - Thành thạo Excel 2010 trong 3 giờ

(Giảng viên: Lê Quang Hải)

Gốc (0%): 600,000đ
Tại unica (0%): 599,000đ
Tại freetuts (55%): 270,000đ
XEM
MUA
UNICA - Thành thạo với Google Spreadsheets

(Giảng viên: Đinh Thế Hùng)

Gốc (0%): 500,000đ
Tại unica (0%): 499,000đ
Tại freetuts (55%): 225,000đ
XEM
MUA

XEM TẤT CẢ

BÌNH LUẬN

Đặt câu hỏi: Hãy tham gia vào group học lập trình web để tham gia thảo luận và đặt câu hỏi, với hơn 20.000 thành viên hiện đang hoạt động tại group này. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt câu hỏi nếu cần tư vấn về các vấn đề như định hướng nghề nghiệp, những khó khăn trong quá trình học tập.

Hỗ trợ việc làm: Hãy tham gia vào group việc làm công nghệ thông tin để tìm và đăng tuyển lập trình viên. Hy vọng đây sẽ là nơi tìm kiếm việc làm lý tưởng cho bạn và nhà tuyển dụng.