Mindset và chiến lược về hệ thống tự động

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về tư duy (mindset) và chiến lược (plan) trong bán hàng tự động, đây là bài mở đầu cho khóa học bán hàng đỉnh cao với affiliate của anh Hỷ.

1. Làm thế nào tạo ra hệ thống bán hàng tự động?

Làm thế nào để xây dựng được hệ thống bán hàng cho mình? sẽ có 4 hệ thống như sau:

Thứ nhất: Bạn cần phải có hệ thống bán hàng 24/7 cho riêng mình, đó là một sale page và hay còn gọi là một website. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vì không phải thuê nhiều nhân viên, đặc biệt là nó chạy quanh năm suốt tháng nên khi bạn ngủ bạn vẫn có đơn, bạn đi chơi vẫn có đơn như thường.

Thứ hai: Tạo ra một phểu bán hàng, nghĩa là khi bạn có danh sách thông tin khách hàng thì hãy liên hệ với họ thông qua các hình thức như email marketing, off sale ... Không nên gọi điện trực tiếp để tư vấn vì như vậy là làm phiền khách hàng, sẽ có tác dụng đi ngược.

Thứ ba: Tạo ra một hệ thống thư viện (tài liệu), đây chính là thông tin của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, bạn phải nắm rõ từng chi tiết của sản phẩm để có thể giải thích cho khách hàng vì khách hàng là người không biết gì về sản phẩm đó, họ chỉ có nhu cầu mua và chỉ mua khi nào nắm rõ thông tin về sản phẩm đó.

Thứ tư: Cần có hệ thống đào tạo để đào tạo ra một đội binh bán hàng điên cuồng, mạnh mẽ và làm việc liên tục. Khi bạn tuyển một nhân viên thì bạn phải đào tạo họ cách kinh doanh, giả sử có 1000 nhân viên thì bạn phải hướng dẫn đến 1000 lần? Điều này rất là kinh khủng, vì vậy bạn nên có một hệ thống đào tạo bài bản, khi tuyển nhân viên mới thì chỉ cần gửi tài liệu cho họ đọc.

Nhiệm vụ của bạn bây giờ là kết nối 4 hệ thống này với nhau để hoạt động thật suôn sẻ, tạo thêm nhiều cảm hứng bán hàng.

2. Tại sao cần phải có hệ thống bán hàng tự động?

Dưới đây là một số lý do bạn cần phải có một hệ thống bán hàng tự động.

Thứ nhất: Giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng, đào tạo nhân viên ... mà bạn chỉ cần làm một lần mà thôi, đây mới gọi là thu nhập thụ động.

Thứ hai: Bạn sẽ thoát khỏi việc bán hàng, bạn sẽ có nhiều thời gian đi chơi hơn trước đây.

Thứ ba: Có tầm nhìn tương lai về sản phẩm của bạn, nhân bản hóa và quản lý hệ thống giúp tăng doanh số đơn hàng.

Thứ tư: Nắm được thông tin khách hàng, nắm được nhu cầu của họ thì khi có sản phẩm phù hợp bạn dễ dàng liên hệ thông qua các hình thức marketing để chào hàng.

Như vậy, một hệ thống tự động hóa thì ai cũng muốn có, ngày cả xu hướng Bán hàng đỉnh cao với Affiliate được giảng dạy bởi anh Hỷ. Nội dung của bài này xoay quanh vấn đề bán hàng tự động, hệ thống phểu ở mức độ lý thuyết, về chi tiết cách làm thì sẽ trình bày ở các chương tiếp theo.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net