Nến Spining Tops trong biểu đồ nến Candlestick

Một loại nến nữa sẽ được mình giới thiệu trong bài viết này đó là nến Spinning Top, đây là loại nến thông báo cho thấy hai phe mua và bán ngang ngửa nhau, không bên nào kiểm soát được thị trường.

Nến Spinning Tops là gì?

Nến Spinning Top hay còn gọi là nến quay đầu cho biết cuộc chiến không phân thắng bại giữa phe mua và phe bán. Loại nến này có giá đóng cửagiá mở cửa chênh lệch không cao, hay thậm chí gần bằng nhau.

nen spinning top png

Khi xuất hiện nến này cho thấy sự trung lập của thị trường, sự lưỡng lự của các nhà đầu tư trong việc mua và bán. Ngoài ra nến này không thể hiện rõ sự đảo chiều, vì vậy bạn không nên thực hiện giao dịch tại thời điểm này, thay vào đó hãy quan sát các cây nến xung quanh hoặc sử dụng thêm các công cụ khác để đưa ra phán đoán chuẩn xác hơn. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp nến Spinning top xuất hiện ở cuối chu kì tăng hoặc giảm thì vẫn có thể xảy ra trường hợp đảo chiều, nhưng nó không thực sự rõ ràng.

Ý nghĩa nến Spinning Tops

Như phần giải thích trên, khi xuất hiện nến Spinning Tops thì có nghĩa là thị trường đang ở mức trung lập, xuất hiện sự lưỡng lự của các nhà đầu tư trong việc mua và bán, vì vậy không có bên nào chiếm ưu thế. Điều này cũng có nghĩa rất khó để dự đoán trong tương lai giá đi theo hướng lên hay xuống, vì vậy bạn không nên thực hiện giao dịch tại thời điểm này.

nen spinning tops jpg

Như hình ở trên bạn thấy nến Spinning Tops đã xuất hiện ở cuối mỗi chu kì tăng hoặc giảm nên dấu hiệu đảo chiều có thể xảy ra, tuy nhiên nó không thực sự rõ ràng.

Lời kết

Mình sẽ kết thúc phần tìm hiểu nến Spinning Tops tại đây, bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu nến búa (Hammer).

Tuyển sinh viên viết hướng dẫn cài thủ thuật phần mềm - máy tính. (Nhuận bút 35k / bài) Liên hệ thehalfheart
Profile photo of adminTheHalfHeart

TheHalfHeart

Có sở thích viết tuts nên đã từng tham gia viết ở một số diễn đàn, đến năm 2014 mới có điều kiện sáng lập ra freetuts.net.

Ngẫu nhiên