Nến Spining Tops trong biểu đồ nến Candlestick

Một loại nến nữa sẽ được mình giới thiệu trong bài viết này đó là nến Spinning Top, đây là loại nến thông báo cho thấy hai phe mua và bán ngang ngửa nhau, không bên nào kiểm soát được thị trường.

Nến Spinning Tops là gì?

Nến Spinning Top hay còn gọi là nến quay đầu cho biết cuộc chiến không phân thắng bại giữa phe mua và phe bán. Loại nến này có giá đóng cửagiá mở cửa chênh lệch không cao, hay thậm chí gần bằng nhau.

Khi xuất hiện nến này cho thấy sự trung lập của thị trường, sự lưỡng lự của các nhà đầu tư trong việc mua và bán. Ngoài ra nến này không thể hiện rõ sự đảo chiều, vì vậy bạn không nên thực hiện giao dịch tại thời điểm này, thay vào đó hãy quan sát các cây nến xung quanh hoặc sử dụng thêm các công cụ khác để đưa ra phán đoán chuẩn xác hơn. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp nến Spinning top xuất hiện ở cuối chu kì tăng hoặc giảm thì vẫn có thể xảy ra trường hợp đảo chiều, nhưng nó không thực sự rõ ràng.

Ý nghĩa nến Spinning Tops

Như phần giải thích trên, khi xuất hiện nến Spinning Tops thì có nghĩa là thị trường đang ở mức trung lập, xuất hiện sự lưỡng lự của các nhà đầu tư trong việc mua và bán, vì vậy không có bên nào chiếm ưu thế. Điều này cũng có nghĩa rất khó để dự đoán trong tương lai giá đi theo hướng lên hay xuống, vì vậy bạn không nên thực hiện giao dịch tại thời điểm này.

Như hình ở trên bạn thấy nến Spinning Tops đã xuất hiện ở cuối mỗi chu kì tăng hoặc giảm nên dấu hiệu đảo chiều có thể xảy ra, tuy nhiên nó không thực sự rõ ràng.

Lời kết

Mình sẽ kết thúc phần tìm hiểu nến Spinning Tops tại đây, bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu nến búa (Hammer).

GIẢM GIÁ CUỐI TUẦN

Nhân dịp sinh nhật Cường ngày 18/08, mình giảm giá cực mạnh các khóa học fedu đến hết tuần này, các bạn tranh thủ nhé :)

Nguồn: freetuts.net

TỰ TẠO COMBO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Nếu bạn muốn tự tạo combo theo ý mình thì hãy sử dụng chức năng dưới đây, nó cho phép bạn chọn bất kì khóa học nào và cuối cùng là nhấn vào nút tạo combo, nếu mua càng nhiều thì chi phí càng rẻ.

Lập trình Backend

Lập trình Frontend

Thiết kế - Đồ họa