Sách giải tỏa mâu thuẫn và stress
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách giải tỏa mâu thuẫn và stress

Tác giả: Stephen Palmer & Cary Cooper

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI TRIAL

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách Giải tỏa mâu thuẫn và stress

Cuốn sách Giải tỏa mâu thuẫn và stress được thực hiện với hy vọng giúp bạn rèn luyện bản thân để đối phó với stress trong cuộc sống thường nhật. Từ cách nhận biết các dấu hiệu của stress và những thói quen thường dẫn đến căng thẳng cho đến các bí quyết, phương pháp hoặc chiến lược giải tỏa stress mà bạn có thể tùy ý chọn lựa để áp dụng phù hợp nhất với bản thân.

Quyển sách bao gồm 8 phần :

Phần 1 : Hiểu về stress

Để giúp bạn thu được kết quả tốt nhất từ quyển sách, phần này sẽ giúp bạn thống nhất cách hiểu về stress bao gồm định nghĩa chuẩn xác về stress, sự khác biệt giữa áp lực và stress; và những đặc tính sinh học của stress.

Phần 2: Tiến trình phát triển của stress

Stress được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn báo động, giai đoạn thích nghi và giai đoạn kiệt quệ.

  •  Giai đoạn báo động: là giai đoạn biểu hiện bằng những biến đổi đặc trưng của chủ thể khi tiếp xúc với các yếu tố gây stress. Nếu chủ thể tồn tại được thì phản ứng chuyển sang giai đoạn thứ hai. 
  •  Giai đoạn thích nghi: hay còn được gọi dưới tên gọi khác là giai đoạn chống đỡ. Nếu khả năng thích ứng của cơ thể mất dần thì quá trình phục hồi không xảy ra và cơ thể chuyển sang giai đoạn cuối cùng là giai đoạn kiệt quệ. 
  •  Giai đoạn kiệt quệ: lúc này, phản ứng stress trở thành bệnh lý khi tình huống stress hoặc bất ngờ hoặc quá dữ dội, hoặc ngược lại, quen thuộc nhưng lặp đi lặp lại, vượt quá khả năng dàn xếp của chủ thể. Tình trạng stress kéo dài sẽ gây nên các vấn đề về tim mạch, rối loạn hệ tiêu hóa, tiểu đường trầm cảm và các bệnh tâm thần khác.

Phần 3: Thay đổi suy nghĩ

Hãy luôn luôn tạo cho mình một niềm vui: nụ cười luôn là liều thuốc bổ. Nếu mệt mỏi nên nghỉ ngơi. Khi cần thiết phải giảm cường độ lao động cả về thể lực và trí lực, hãy tạo cho mình cơ hội nghỉ ngơi tích cực như tham quan, du lịch… Luôn tạo cho mình một niềm vui vì nụ cười luôn là liều thuốc bổ. 

Phần 4: Thay đổi hình ảnh

Cần biết hạn chế, loại bỏ những nguyên nhân dẫn đến stress. Cần phải thích nghi với hoàn cảnh, không nên thụ động trước hoàn cảnh dẫn đến stress.

Phần 5: Thay đổi hành vi

Hãy tạo giấc ngủ sâu, ngủ đủ, ngủ đúng giờ. Coi stress là tác nhân để thích nghi là một biện pháp giúp cơ thể thích nghi với hoàn cảnh sống. Tăng cường các quan hệ bạn bè.

Phần 6: Tăng cường thể chất để chế ngự stress

Chuyên cần tập thể dục, chơi thể thao  Tập thư giãn cả thể xác và tinh thần.

Phần 7: Stress trong công việc

Stress không chỉ là vấn đề áp lực khách quan như khi bạn phải cố gắng theo kịp thời hạn công việc, mà còn cả áp lực chủ quan về niềm tin vào khả năng đối phó của bản thân trước một tình huống quan trọng hay đe dọa nào đó. Thế nên, càng có nhiều kinh nghiệm xử lý những tình huống nhất định thì bạn càng ít có nguy cơ bị stress khi gặp tình huống tương tự.

Phần 8: Lập kế hoạch hành động để loại bỏ stress.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu một số chiến lược giúp bạn đối phó hoặc ngăn chặn tình trạng stress.

Nếu bạn đã từng hoặc đang gặp phải bất kỳ một trong các dấu hiệu nào nói trên thì Giải Tỏa Mâu Thuẫn & Stress là cuốn sách bạn nên đọc vì nó sẽ giúp bạn lấy lại quân bình và nâng cao chất lượng cuộc sống một cách đáng kể. Bên cạnh đó, cuốn sách còn có các bài tập, trắc nghiệm thực tế để bạn tự liên hệ với chính mình. Nếu thực hành thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng một cuộc sống an vui, thoải mái và luôn nói không với stress. Đây thực sự là một cẩm nang thiết thực và hữu ích dành cho mọi người trong nhịp sống hiện đại và bận rộn ngày nay.

Đánh giá từ độc giả

Sau đây là đánh giá từ độc giả sau khi đọc cuốn sách giải tỏa stress này.

Quyển sách này rất có ích cho những người thường xuyên phải chịu áp lực. quyển sách này đọc xong thì mình sẽ biết giải tỏa căng thẳng đúng như tựa đề của nó... Mỗi khi đọc thì tôi lại rút ra được 1 cách để cải thiện tâm trạng mình. Quyển sách nhỏ gọn tiện lợi, dễ mang đi mọi nơi, chất lượng giấy đảm bảo, chữ viết đọc được.

Lại Thùy Linh

Mình mua cùng cuốn Không theo lối mòn. Sách đưa ra trắc nghiệm rất sát, và cách để giải quyết mâu thuẫn và stress rất sát thực. Nếu cứ làm theo bạn sẽ hình thành thói quen tốt. Điều này giúp bạn luôn kiểm soát được áp lực công việc cũng như nhưng áp lực khác trong cuộc sống. 

Văn Thảo

Sách có nhiều bài trắc nghiệm để đánh giá tình trạng stress của bản thân. Tuy nhiên nếu như sau những bài trắc nghiệm đó người ta đưa ra giải pháp ngay cho người đọc, thay vì phải đợi đến nhiều trang sau đó thì sẽ khiến người ta dễ áp dụng ngay vào trường hợp của mình hơn.
Càng về cuối sách, tác giả càng chú trọng vào các phương pháp luyện thể chất, tinh thần, ăn uống, hành vi để tránh stress cũng như vượt qua stress. Những ai bị stress đe dọa triền miên nên đọc quyển sách này để nâng cao kĩ năng giải tỏa stress và mâu thuẫn.

Nguyễn Linh Giang

Sách của First News nghe là thích rồi. Sách dịch nhưng những thông điệp rất gần gũi với chúng ta, có rất nhiều bài trắc nghiệm để chúng ta đánh giá được mức độ stress hiện tại như thế nào và liệu chúng ta đã làm hết mọi cách để giảm thiểu stress hay chưa.
Một góp ý nhỏ là sách cần đưa thêm những nghiên cứu khoa học về tác hại về stress, những câu chuyện thực tế về những con người bị đột tử vì stress chẳng hạn, như thế sẽ hấp dẫn hơn nữa.

Bong Huỳnh

Đọc thử

img073 img074 img075 img077img078img079img080img081img082img083img100img101img102img103img104

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách giải tỏa mâu thuẫn và stress. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net