Sách Cỗ máy thời gian
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Cỗ máy thời gian

Tác giả: H.G. Wells

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI SÁCH

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách Cỗ máy thời gian

Cỗ máy thời gian, tức The Time Machine, là tác phẩm khoa học viễn tưởng đầu tiên coi thời gian là một chiều không gian, và con người hoàn toàn có thể chế ra được một thiết bị giúp di chuyển qua chiều không gian đó. Tác phẩm mở ra vào cuối thời Victoria tại Anh. Một nhóm người đã được một nhà phát minh lập dị mời đến nhà chơi, nhưng bản thân chủ nhà lại đến muộn. Khi đến nơi, nhà phát minh ấy kể lại một câu chuyện kỳ khôi về chuyến hành trình xuyên thời gian của mình.

Cuốn sách bao gồm 12 chương :

Nội dung kể về gã du hành xuyên thời gian dùng một cỗ máy thời gian để đi đến tương lai năm 802.701 sau công nguyên. Nơi đây thế giới đã phát triển cực thịnh, nhưng đằng sau những tòa nhà khổng lồ với những hàng cột cao vút, gã nhận ra thực chất mọi thứ không hề đẹp đẽ như bề ngoài. Khắp mọi nơi đều gợi vẻ điêu tàn của sự kết thúc một nền văn minh: những kiến trúc xói mòn vỡ vụn, những tấm rèm phủ bụi, sàn nhà cũ kỹ. Con người thì bé nhỏ như trẻ con, tuy ngoại hình đẹp đẽ nhưng là cái đẹp yếu đuối, ngờ nghệch và ngây thơ. Họ lười biếng, ồn ào, vô kỷ luật, không có lấy một tổ chức xã hội hay chính phủ điều hành, không biết làm gì ngoài ăn và ngủ. Một nhóm người yếu đuối, buông trôi và trống rỗng, chỉ như một bầy chim cánh cụt sống bầy đàn nương tựa vào nhau.

Những con người vào năm 802.701 đó, họ đã chạm tới cái đỉnh cao của nền văn minh, và không còn gì có thể phát triển được nữa. Trí tuệ, sức mạnh, ý chí, sự nỗ lực, lòng ham muốn, những khao khát và những ước mơ đã không còn chỗ đứng trong một nơi đã quá đủ đầy. Không còn những thách thức và nguy hiểm, con người không cần sử dụng trí thông minh. Không còn nhu cầu lao động thì sẽ chẳng có gì để mưu cầu tự do và hạnh phúc. Từ những con người văn minh và hiện đại bậc nhất, họ trở lại là động vật với lối sống bản năng và nguyên thủy. 

Khi cỗ máy thời gian bị đánh cắp, gã du hành thời gian phát hiện ra một sự thật nữa: có một giống loài khác đang sống dưới lòng đất mà gã gọi là Morlock để phân biệt với giống người Eloi phía trên. Họ tồn tại song song với loài Eloi mà nguyên nhân bắt nguồn từ sự phân chia giai cấp giàu có và giai cấp lao động. Người giàu càng giàu, trong khi những người làm công việc tay chân thì vùi mình sâu dưới lòng đất để cung cấp cơ sở hạ tầng, vật chất, kinh tế cho những kẻ bên trên. Họ dần dần sợ hãi ánh sáng, trở nên hung hăng và bạo tàn, trở thành loài vật sống chui nhủi sâu dưới lòng đất, dần đánh mất bản tính người và tiến tới bản năng động vật. 

Thông qua đó câu chuyện, tác giả cũng đã vẽ ra những hậu quả tương lai mà nguyên nhân là từ chính cơ chế xã hội thời bấy giờ với sự phân biệt giai cấp và sự phân chia lao động quá cách biệt. Nếu như trong lịch sử, giai cấp vô sản đã thực hiện những cuộc cách mạng chống lại chế độ tư bản thì ở tương lai khi con người đã bị thoái hóa về trí tuệ, tầng lớp bị trị sẵn sàng ăn thịt tầng lớp thống trị.

 Cỗ máy thời gian là câu chuyện tương lai nhưng dùng để cảnh tỉnh xã hội hiện tại về những vấn đề nhức nhối trong xã hội phương Tây như xung đột giai cấp, sự phát triển của thời đại và tương lai của con người. Rất nhiều thời đại lịch sử trong quá khứ đi vào quỹ đạo đi xuống của parabol bởi con người chỉ biết lợi ích của thời đại mình mà không chừa đường cho thế hệ tương lai, dẫn đến sụp đổ là điều tất yếu. Thật ra thì tương lai đâu ai nói trước được điều gì, nhưng hy vọng con người hôm nay có thể cho thế hệ mai sau một con đường thì đó mới là sự phát triển bền vững.

Cỗ máy thời gian ra đời năm 1895 là lần đầu tiên từ cỗ máy thời gian được sử dụng, và cách dùng cỗ máy thời gian để du hành thời gian đến quá khứ hoặc tương lai trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các tác phẩm khoa học viễn tưởng, truyện tranh, phim sau này. 

Đọc thử

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách Cỗ máy thời gian. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net