Sách dinh dưỡng - chìa khóa vàng cho sức khỏe
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách dinh dưỡng - chìa khóa vàng cho sức khỏe

Tác giả: Lisa Hark, Darwin Deen

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI TRIAL

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách "Dinh dưỡng - chìa khóa vàng cho sức khỏe'

Dinh Dưỡng - Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe là bộ sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất, đầy tính khoa học về các dưỡng chất trong thực phẩm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các chất dinh dưỡng – chất đạm (protein), chất béo (lipid), chất đường (carbohydrate), chất xơ, và vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất), dưỡng chất đa lượng và vi lượng… ; cách cơ thể sử dụng các chất dinh dưỡng ấy, cách tính toán nhu cầu năng lượng và nguồn tiếp nạp phù hợp.

Sách được chia làm 8 phần:

Phần 1 : Ăn uống thông minh

Ở phần này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ được những thực phẩm nào sẽ cung cấp những dưỡng chất gì cho cơ thể. Và chúng ta có thể biết rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm, cần phải kết hợp chế độ ăn uống đa dạng như thế nào để cơ thể hấp thu tốt nhất những dưỡng chất đó và cách mà cơ thể xử lý thức ăn như thế nào?

Phần 2 : Chất béo – không nên quá sợ

Giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chất béo, chất béo từ những thực phẩm nào là tốt, chất béo từ những thực phẩm nào là không tốt để chúng ta nên dùng hoặc nên hạn chế. Thế nên, đừng sợ chất béo, nếu bạn biết sử dụng đúng cách! Hãy xác định giới hạn cho phép của chất béo, phân biệt chất béo tốt và chất béo xấu trong một góc nhìn khoa học và tích cực nhất để vui sống hòa mình cùng tự nhiên.

Phần 3: Chất đạm – nguồn tăng trưởng & hồi phục cơ thể

Chất đạm (protein) là thành phần chủ đạo trong quá trình hình thành, tái tạo và nuôi dưỡng tế bào. Mỗi loại mô trong cơ thể, bao gồm xương, da, cơ và các cơ quan nội tạng đều có cấu trúc protein riêng để thực hiện các chức năng đặc thù. Ngoài ra, chất đạm còn là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng của cơ thể. Phần này giới thiệu cho chúng ta biết những thực phẩm nào có chất đạm giúp tăng trưởng, phục hồi cơ thể và những lựa chọn tốt cho sức khỏe

Phần 4: Chất bột đường – nguồn năng lượng chính

Giúp chúng ta hiểu được vai trò của chất bột đường với sức khỏe, chất bột đường có trong những thực phẩm nào, những nguồn thực phẩm có chất bột đường không nên bổ sung nhiều và những lưu ý khi bổ sung chất bột đường.

Phần 5 : Chất xơ – cho sức khỏe và sự tươi trẻ

Phần này giúp chúng ta hiểu rõ về lợi ích của chất xơ, chất xơ hòa tan, chất xơ không hòa tan, hệ vi khuẩn đường ruột và những lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Phần 6 : Sinh tố  - vệ sĩ của cơ thể

Phần này nói về những lợi ích của sinh tố - thức uống không chỉ thơm ngon mà còn cực kì tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là đối với não bộ – bộ phận quan trọng nhất chỉ huy cơ thể. 

Phần 7 : Hoạt chất tự nhiên – thần dược cho sức khỏe

Tác giả khuyến khích sử dụng các hoạt chất tự nhiên để bồi bổ cơ thể cho bản thân và gia đình. Những hoạt chất tự nhiên từ xưa đã được ông cha ta sử dụng như những bài thuốc quý, thực phẩm bổ dưỡng bồi bổ mà không sợ tác dụng phụ đối với cơ thể..

Phần 8 : Khoáng chất – ngọc trong đá

Cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng khoáng chất rất ít nhưng vai trò của chúng thì vô cùng quan trọng. Khoáng chất hỗ trợ hình thành và phân hủy mô, đồng thời góp phần điểu hòa quá trình trao đổi chất.

Dinh dưỡng - Chìa khóa vàng cho sức khỏe là một quyển sách hay về sức khỏe mà ai cũng nên một lần tìm đọc trong đời. Bởi quyển sách này cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích, những kiến thức quan trọng, cơ bản nhất về khoa học trong dinh dưỡng. Quyển sách khẳng định dinh dưỡng là nguồn sống thiết yếu, là nhu cầu cơ bản không thể thiếu của con người được tích lũy qua quá trình sống hàng ngày. Chế độ dinh dưỡng phù hợp chính là chìa khóa vàng cho sức khỏe. 

Đánh giá từ độc giả

Mình đã mua cuốn sách và thấy rất hài lòng. Có rất nhiều thông tin giúp mình hiểu thêm về dinh dưỡng cũng như cách sử dụng thực phẩm sao cho tốt nhất với sức khỏe.

Sang Trần

Dinh dưỡng là vấn đề quan trọng trong thời đại hiện nay, nơi mà guồng quay công việc làm con người ta thiếu thời gian cho việc ăn uống đảm bảo sức khỏe, thức ăn nhanh lên ngôi và xuất hiện khắp mọi nơi. Trong sách có một câu rất đúng: Hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc. Sử dụng thực phẩm khoa học chính là liều thuốc bổ dưỡng nhất cho chúng ta. Dùng thực phẩm đúng cách chính là thực hiện phòng bệnh hơn chữa bệnh. Sách in màu và giấy bóng rất đẹp. Cách trình bày khoa học và dễ dàng nắm bắt. Mình thấy sách rất hữu ích, đặc biệt là đối với người nội trợ như mẹ.

Dragon Boy

Một cơ thể khỏe mạnh cần cung cấp đầy đủ năng lượng, khoáng chất và các nhóm chất cần thiết mỗi ngày. Vậy cơ thể cần bao nhiêu năng lượng, bao nhiêu khoáng chất, và những nhóm chất nào thì cơ thể mới khỏe mạnh. Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể con người thiếu đi những điều đó? Ví dụ như nếu thiếu vitamin B2 thì làm môi nứt nẻ, da khô tróc vảy... Hay thiếu niacin làm cơ thể mệt mỏi, tiêu chảy, cáu kỉnh... Và còn rất nhiều bệnh có thể xảy ra nếu thiếu một hay nhiều nguyên tố nào đó. Cuốn sách sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết với hình ảnh đầy màu sắc để giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Ngân

Sách mới đẹp. bố cục trog sách cũng rất hợp lý. in màu 100%. ndung thì chưa đọc hết nên chưa nhận xét cụ thể được.

Nguyễn Ngọc

Đọc thử

img885 img886 img887 img888img889img890img891img892img893img894img895img896img897img898img899img900img901img902

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách dinh dưỡng - chìa khóa vàng cho sức khỏe. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net