Sách Người về từ Sao Hỏa
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Người về từ Sao Hỏa

Tác giả: Andy Weir

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI SÁCH

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách Người về từ Sao Hỏa

Là một tác phẩm hư cấu nhưng Người về từ sao Hỏa sẽ khiến nhiều độc giả choáng ngợp bởi khối lượng kiến thức, thông tin khoa học mà tác giả dày công nghiên cứu, thu thập và tổng hợp. Andy Weir đã khéo léo kết hợp nhiều chi tiết khoa học từ thực tế, khiến câu chuyện trở nên đáng tin cậy, tự nhiên và lôi cuốn. Truyện đồng thời cũng thể hiện khát khao chinh phục không gian, vũ trụ và tạo ra những kỳ tích của loài người.

Cuốn sách gồm 26 chương với nội dung tóm tắt như sau :

Người về từ Sao Hỏa kể về Mark Watney, một phi hành gia trên Sao Hỏa. Trong một trận bão, đồng đội để lạc mất anh. Vì tưởng anh đã chết, họ rời đi mà không có anh. Một mình đơn độc trên sao Hỏa, anh phải tìm mọi cách sinh tồn khi đối mặt với vấn đề thiếu thốn lương thực và nước uống, đồng thời phải chống chọi lại các điều kiện khắc nghiệt của sao Hỏa như cận chân không, áp suất cao, nhiệt độ giá băng… Bên cạnh đó Mark phải tìm cách liên lạc về Trái đất để thông báo rằng anh còn sống. Mark là nhà thực vật học đồng thời là kỹ sư cơ khí, anh phải vận dụng mọi kiến thức, sự khôn khéo và linh hoạt của mình để giải quyết các vấn đề. Thất bại rất nhiều nhưng Mark cũng đã nỗ lực rất nhiều, kể cả nguy hiểm tính mạng nếu tính toán sai, anh đã dần dần vượt qua tất cả. Khoai tây đã mọc mầm trên sao Hỏa vốn không hề có sự sống, tạo ra nước bằng cách chiết tách và đốt cháy hidro và oxy, gửi tín hiệu liên lạc về Trái Đất bằng một cỗ máy đã hỏng từ năm 1997… Xuyên suốt truyện là các kiến thức khoa học dày đặc mà kẻ ngoại đạo như mình đương nhiên không hiểu hết được, chỉ chấp nhận nó như thế, nhưng phải nói là kiến thức của tác giả rất đáng nể bởi tác giả Andy Weir là một kỹ sư phần mềm và đam mê khoa học không gian, thuyết tương đối, du hành vũ trụ.

Tuy lâm vào hoàn cảnh khó khăn như thế nhưng Mark rất hài hước và lạc quan, mình đọc mà cứ tủm tỉm cười suốt. Câu chuyện vì thế mà không hề tạo cảm giác nặng nề hay u ám, trái lại là sự vui tươi và nhẹ nhàng do Mark mang lại.

Sau khi nhận được những tin nhắn của Mark, NASA tìm mọi cách để đưa anh về lại Trái Đất. Kế hoạch giải cứu Mark cực kỳ tốn kém bao gồm phá nát một con tàu vũ trụ MAV 3 tỉ đô la, một chiếc tàu vũ trụ tiếp tế bị rơi nên phải cần sự giúp đỡ của Trung Quốc. Đồng thời là hàng tháng trời làm việc không ngừng nghỉ chạy đua với thời gian của toàn bộ NASA, họ liên tục làm việc tăng ca và hầu như không về nhà… Họ có lúc thất bại tưởng chừng như đã bỏ cuộc nhưng rồi nhanh chóng đưa ra một kế hoạch khác. Chưa bao giờ mà con người trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới lại đồng lòng chung sức giúp đỡ một con người bị kẹt trên sao Hỏa như vậy. Dù tỷ lệ thất bại rất cao, dù những tia hy vọng nhỏ nhoi nhưng họ đã không dừng lại.

Câu chuyện đem tới thông điệp đầy ý nghĩa về ý chí và nghị lực của con người, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào có quyết tâm thì sẽ có hy vọng. Con người vì thế mà là sinh vật mạnh mẽ nhất trên thế gian này, chinh phục và thuần hóa thiên nhiên, hoàn toàn làm chủ sự khó khăn khắt nghiệt. Sự sống rồi sẽ tồn tại ở bất cứ nơi đâu mà con người đặt chân đến, ít ra Mark đã trồng được hàng ngàn củ khoai tây ở sao Hỏa là nơi không hề có bất cứ điều kiện sống nào dù nhỏ nhất. Truyện cũng đề cao sự đoàn kết và lòng thương yêu con người, chung tay giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn

Người về từ Sao Hỏa là một cuốn sách khoa học viễn tưởng hết sức thú vị. Nó ca ngợi khoa học mà không lạm dụng khoa học, cắt bỏ mọi thứ thừa thãi. Hy vọng cuốn sách sẽ hữu ích với bạn.

Đọc thử

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách Người về từ Sao Hỏa. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net