Sách Tiên phong lên Mặt trăng
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Tiên phong lên Mặt trăng

Tác giả: H. G. Wells

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách Tiên phong lên Mặt trăng

Tiên phong lên Mặt trăng kể về chuyến du hành lên Mặt trăng của một doanh nhân vừa khuynh gia bại sản và một nhà khoa học lập dị nghiên cứu về một loại vật chất chống lại trọng lực. Sau khi đặt chân lên mảnh đất khác thường ấy, hai con người đã nhận ra Mặt trăng vốn không giống như loài người đã từng nghĩ, họ sớm đụng độ với một giống loài sống ngầm dưới vệ tinh nhỏ bé này.

Có thể nói vào thời điểm Tiên phong lên Mặt Trăng ra đời (1901), đề tài thám hiểm mặt trăng vẫn còn gây nên nhiều nỗi sửng sốt, vẫn ít nhiều mang hơi hướng của sự không tưởng, và vì vậy, nó là vùng đất để các nhà văn học thoả sức thể hiện sự sáng tạo của bản thân thông qua việc nối liền giữa những tiến bộ khoa học đương thời với trí tưởng tượng bao la không giới hạn. H. G. Wells không phải là đang viết một câu chuyện mà chính xác hơn, ông đã kể cho người đọc nghe về ước mơ do chính ông tô vẽ nên. Đây là một Mặt trăng chưa từng có ai biết đến, là một thế giới để tác giả thoả sức xây dựng và tự hào khi được giải thích một cách tỉ mỉ trước bất cứ ai chịu lắng nghe. Hệt như cách nhân vật Cavor giải thích cho Bedford – kẻ ngoại đạo không có cùng niềm đam mê nhưng tình cờ lại có cùng đích đến với ông.

Tóm tắt nội dung cuốn sách :

Truyện theo bước chân Bedford, một doanh nhân vừa khuynh gia bại sản, quyết định về miền quê nước Anh theo đuổi nghiệp viết kịch. Sau khi tình cờ làm quen với Cavor, một nhà khoa học lập dị, hơi "có vấn đề" và được nghe về công trình ông ta đang nghiên cứu chất chống lực hấp dẫn Cavorite, Bedford nảy ra ý tưởng lớn: hợp tác với Cavor chế tạo thành công Cavorite, và từ đó xây dựng một đế chế công nghệ chống lực hấp dẫn đồ sộ.và rồi Cavor thuyết phục Bedford làm điều không tưởng: bay lên Mặt Trăng.

Sau một thời gian lao lực miệt mài, họ đã mày mò ra công thức tạo Cavorite. Tuy nhiên, đến lượt Cavor khiến Bedford phải sững sờ với đề xuất hết sức điên rồ: dùng Cavorite để lên Mặt Trăng thám hiểm. Sau một hồi dùng dằng thuyết phục, cuối cùng Bedford cũng đồng thuận làm theo kế hoạch của Cavor. Và thế là bộ đôi kẻ hám tiền, người đam mê tri thức ấy cùng nhau dấn thân vào một hành trình kỳ ảo lạ thường, đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, từ hiểm nguy này sang hiểm nguy khác.

Liệu rằng họ có đạt được mục đích của mình sau chuyến đi này hay không? Liệu rằng có ai trong bọn họ toàn mạng trở về được hay không?

Cuốn sách là những màn phiêu lưu hành động kịch tính, song cũng không thiếu phần hài hước tưng tửng, những khung cảnh kỳ khôi được hiện thực hoá từ đầu óc tưởng tượng của một nhà văn bậc thầy, Tiên phong lên Mặt trăng còn là một phép ẩn dụ sâu xa giữa lòng tham (Bedford) và sự khát khao tri thức (Cavor) của con người trong xã hội bấy giờ, cũng như luận bàn về bản chất con người tính bản thiện hay bản ác, và liệu rằng chúng ta có xứng đáng được cứu rỗi hay không. Tất cả các yếu tố trên cùng đan xen nối kết với nhau, tạo thành một cuốn sách nhiều cung bậc nhưng hài hoà.

Dù đã hơn một thế kỷ trôi qua, và thời gian đã phần nào khiến tác phẩm không còn giữ được sự mới mẻ như những năm đầu được văn giới tán dương, nhưng tác phẩm vẫn còn nhiều giá trị đọng lại. Cho dù khẩu vị đọc của bạn hợp với truyện giải trí thông thường hay đi vào những phạm trù sâu hơn về bản chất con người, Tiên phong lên Mặt trăng cũng là một gợi ý khá tuyệt vời.

Tiên phong lên mặt trăng không chỉ khai thác rất sáng tạo hình ảnh Mặt Trăng quen thuộc, mà trong đó ta còn bắt gặp những triết lí về sự đời, xã hội sâu sắc. Có lẽ vì vậy nên mặc dù đã một thế kỉ trôi qua, Tiên phong lên mặt trăng vẫn có thể thôi miên bao độc giả bạn đọc, xứng đáng là một trong những kiệt tác để đời của H. G. Wells. Hy vọng cuốn sách sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách Tiên phong lên Mặt trăng. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net