Review: Sách Chìa khóa vũ trụ của George (tải pdf/ebook)

Trang review sách: Sách Chìa khóa vũ trụ của George, bạn có thể tải sách "Sách Chìa khóa vũ trụ của George" định dạng pdf, docs miễn phí, mua sách giảm giá tại đây!

Sách Chìa khóa vũ trụ của George

Tác giả: Lucy & Stephen Hawking

TẢI TRIAL

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download.
Bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

MUA FAHASA MUA TIKI MUA VINABOOK

Giới thiệu sách Chìa khóa vũ trụ của George

Chìa khóa vũ trụ của George là một cuốn sách giải thích những điều cực khó quanh ta, với hình thức dễ hiểu và đơn giản nhất mà bất kỳ bạn nhỏ nào cũng có thể hiểu được. Cuốn tiểu thuyết cũng không chỉ hấp dẫn trẻ em, mà chắc chắn còn cuốn hút cả cha mẹ chúng, 32 trang ảnh màu thể hiện 49 hình ảnh trung thực về vũ trụ càng tăng tính hấp dẫn cho cuốn truyện.

Quyển sách gồm 32 chương :

Mở đầu cuốn sách, kể về George là một cậu bé hiền lành và hết sức đặc biệt. Cậu đặc biệt không phải vì tài lẻ, trí tuệ hay sức khỏe mà bởi vì bố mẹ cậu gần như loại bỏ bất cứ thứ gì những gì liên quan đến khoa học trong nhà: Với mong muốn có được một cuộc sống đơn giản, thanh sạch hơn, họ tự giặt quần áo bằng tay, không sở hữu xe ôtô và thắp sáng ngôi nhà bằng nến để khỏi phải dùng điện. Không máy giặt, không thức ăn nhanh, không đèn điện, không điện thoại, không máy tính.

Vì sống trong một gia đình đặc biệt như vậy nên cuộc sống của George cũng rất đặc biệt. Cậu cực kì yêu quý Freddy, cậu thường xuyên ngồi ngắm Freddy sục sạo trong đống rơm hay khụt khịt dũi đất. Chú lợn của George rất nghịch ngợm, nó luôn tìm cách trốn ra khỏi chuồng và hoành hành trên khoảng vườn rau, giẫm nát những đột cà rốt, nhai hết đám bắp non và gặm trụi các luống hoa của mẹ George. Và cũng chính nhờ Freddy mà George có cơ hội chui rào sang nhà hàng xóm để tìm chú lợn và từ đó làm quen với chú Eric, một nhà khoa học vũ trụ dí dỏm, nhẹ nhàng, cô bạn Annie tóc vàng, con gái chú Eric, cùng với chiếc siêu máy tính thông minh nhất thế giới, Comos Đỏng Đảnh. Những chuyến phiêu lưu kì thú của George chính thức bắt đầu…

Lần đầu tiên trong đời, George được biết về sự ra đời và chết đi của một ngôi sao, được chiêm ngưỡng vũ trụ bao la đầy mê hoặc, được chứng kiến sự tuyệt diệu của một cỗ máy tối tân.

Lần đầu tiên trong đời, với khả năng kì diệu của Comos, tách một cái, cậu đã được ra ngoài khoảng không vũ trụ cùng Annie trên một sao Chổi đang trên đường du hành quanh Hệ Mặt Trời.

Lần đầu tiên trong đời, George được chứng kiến công việc của chú Eric: tìm ra những khu vực mới, những không gian mới để Comos vẽ lại bản đồ và để phát hiện ra một hành tinh có sự sống. Đó là một công việc ẩn chứa vô vàn nguy hiểm và nguy hiểm nhất có lẽ là hố đen, khu vực có lực hấp dẫn kinh khủng đến nỗi ánh sáng còn bị bẻ cong. ...

Gấp lại cuốn sách là hình ảnh George đang ngắm nhìn một bầu trời sao xa thẳm.

Bên cạnh là một cuốn truyện thiếu nhi, Chìa khóa vũ trụ của George còn là một cuốn sách khoa học, một cuốn khoa học cực hấp dẫn. Đầy bổ ích. Đầy lí thú. Những tri thức khoa học mới nhất của Stephen Hawking về vũ trụ, ánh sáng và các vì sao, hành tinh và các mặt trăng, sao chổi và Hệ Mặt Trời, đặc biệt là về hố đen, được trình bày vô cùng dễ hiểu, thuận mắt và hết sức khoa học. Không hề khô khan.

Những hình ảnh sắc nét cực sinh động và kì vĩ làm chúng ta không thể không ngước nhìn bầu trời lấp lánh sao, tự hỏi mình đang ở đâu trong vũ trụ bao la này, liệu chúng ta có thể tìm được một hành tinh khác có sự sống chuẩn bị cho loài người mai sau hay không. Đó cũng chính là thông điệp mà Hawking muốn truyền đến tất cả mọi người. Lời nhắn đó như gieo một hạt mầm mơ ước, khát khao vào tâm hồn tất cả những đứa trẻ muốn làm nên điều kỳ diệu cho Trái Đất này.

Đánh giá: Cuốn sách này thật sự rất đáng đọc được lồng ghép khéo léo các kiến thức về vũ trụ học. Các phụ huynh nên mua cuốn sách này vì rất bổ ích mà các bé đọc không thấy chán, người lớn cũng chắc chắn sẽ rất thích.

Ngẫu nhiên