Review: Bộ sách Vietmath - Cùng con giỏi tư duy toán học (tải pdf/ebook)

Trang review sách: Bộ sách Vietmath - Cùng con giỏi tư duy toán học, bạn có thể tải sách "Bộ sách Vietmath - Cùng con giỏi tư duy toán học" định dạng pdf, docs miễn phí, mua sách giảm giá tại đây!

Bộ sách Vietmath - Cùng con giỏi tư duy toán học

Tác giả: Đỗ Thị Xuyến

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download.
Bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

MUA FAHASA MUA TIKI MUA VINABOOK

Giới thiệu sách Vietmath - Cùng con giỏi tư duy toán học 

Bộ sách hình thành trong quá trình nghiên cứu giảng dạy và tìm tài liệu cho lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học. Hiện tại có rất nhiều bộ sách cho lứa tuổi này. Tuy nhiên tác giả vẫn mong muốn có một bộ sách đầy đủ, hệ thống với nội dung từ đơn giản, từ dễ đến khó, mang tính thực hành cao, nhiều hình ảnh, với phương pháp phù hợp với tâm lý, lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học giúp cho việc tiếp cận toán học của trẻ đơn giản dễ dàng giúp các em thấy thích thú với toán học.

Bộ sách gồm nhiều chủ đề được được phân bố đều trong 5 tập: Hình học, tư duy số, toán quy luật, toán có lời văn, tư duy thời gian, cộng trừ số học, so sánh, vị trí, phân số, đo lường, hình dạng, kích thước…

Vietmath - Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 1

Gồm chủ đề về hình học, thứ tự số tự nhiên.

 • Giúp các em nhận biết được các dạng hình học từ cơ bản đến nâng cao, hiểu bản chất của hình, biết so sánh sự giống và khác nhau giữa các loại hình.
 • Giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, phân tích và tư duy về hình.
 • Giúp trẻ bước đầu nhận biết số, giá trị của số và cách viết số.
 • Giúp trẻ hiểu các số nguyên theo thứ tự tăng dần. Đây là những tiền đề giúp bé tính toán vững vàng hơn.

Vietmath – Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 2

Hình thành các kỹ năng so sánh nhiều hơn, ít hơn, so sánh nhóm nhiều nhất, ít nhất.

 • Giúp trẻ biết so sánh hai hay nhiều nhóm. Tìm được số lượng nhiều hơn và ít hơn mà không cần phải dùng phép tính cộng, trừ.
 • Qua chủ đề này, trẻ hiểu được mối tương quan của các sự vật và hiện tượng qua đó các em thấy được quy luật của Toán học. Giúp các em biết cộng các số tự nhiên trong giới hạn phạm vi 10.
 • Giúp trẻ biết ứng dụng phép tính cộng vào trong thực tế, biết tư duy, phân tích số, biết tính nhẩm và giải thích cách làm sau khi tìm ra kết quả.
 • Giúp cải thiện khả năng tập trung, phát triển trí não ở trẻ.

Vietmath - Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 3

Giúp trẻ nhận biết số, giá trị của số và cách viết số trong phạm vi 50

 • Học sinh hiểu được bản chất số, vị trí số trên trục số, khoảng cách các số.
 • Tìm được số còn thiếu trên trục số, dãy số.

Vietmath - Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 4

Bao gồm những  chủ đề so sánh nặng nhẹ, biểu đồ tranh, nhận biết khối hình, vị trí… với hình ảnh sinh động giúp bé hứng thú với việc học toán.

Vietmath - Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học - Tập 5

Chủ đề thời gian, chủ đề phân số, giải toán bằng phương pháp so sánh và thay thế, các bài toán có lời văn, cộng trừ trong phạm vi 100, số chẵn số lẻ…

 • Giúp học sinh biết xem giờ, tính giờ.
 • Giúp học sinh có tư duy tỷ lệ về thời gian: giờ - phút
 • Giúp học sinh hiểu được quy luật vận động của thời gian qua đó các em biết sắp xếp thời gian hợp lý và sử dụng thời gian có hiệu quả hơn.
 • Giúp bé làm quen với khái niệm phân số.
 • Biết tính nhẩm và tính nhanh không cần dùng tay.

Vietmath - Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học là bộ sách là bộ sách rất hữu ích đối với  trẻ,  giúp trẻ không những hiểu kĩ, hiểu sâu vấn đề mà con được thực hành các kỹ năng tư duy giúp trẻ thực sự nắm được bản chất của nội dung học, phát triển tư duy. Với một chủ đề trẻ được củng cố bằng nhiều bài học theo một trình tự lôgic, theo các cấp độ tăng dần, trẻ được trang bị các kỹ năng khác nhau, không những giúp bài học trở nên thú vị, hấp dẫn mà còn giúp trẻ thực sự hiểu sâu, nhớ lâu bài học, là nền tảng hình thành kỹ năng tư duy.

 Ngoài ra cuốn sách còn xây dựng nhiều trò chơi giúp bé nhớ kiến thức lâu và sâu sắc hơn. Trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, không cần bắt ép. Đồng thời, phụ huynh cũng yên tâm con mình không bị áp lực học tập từ quá sớm.

Ngẫu nhiên