Nếu muốn thành công thì bạn đừng bỏ qua 12 cuốn sách này

Sự thành công không phải cũng đến với bất kì ai, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: may mắn, ý chí, chiến lược, ... nhưng vẫn có những yếu tố ta hoàn toàn có thể bổ sung giúp tăng tỉ lệ của sự thành công hơn. Và thường thì ta sẽ phải học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, xem quá trình họ làm như thế nào để rút ra .những bài học. Tuy nhiên cách tốt nhất là đọc chính những cuốn sách do họ tự viết lại vì đó là sản phẩm tâm huyết của họ muốn chia sẻ cho người khác. Và sau đây hay cũng freetuts tìm hiẻu 11 cuốn sách hay mà bạn nên đọc nếu muốn thành công nhé.

1. Những kẻ xuất chúng

Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả Malcolm Gladwell, ông nằm trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Times năm 2005. Nội dung cuốn sách này là hành trình tìm hiểu những người thành công phi thường trong tất cả các lĩnh vực toán học, thể thao, luật,...

Cuốn sách có 9 chương, với mỗi chương là một câu chuyện, từ câu chuyện tác giả phân tích đến các nhân tố dẫn đến sự thành công.

nhung ke xuat chung gif

2. Bí mật tư duy triệu phú

Bí mật tư duy triệu phú sẽ tiết lộ những bí mật tại sao một số người đạt được thành công vượt bậc, một số người lại vất vả. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được nguồn gốc và yếu tố quyết định thành công hay thất bại để áp dụng trong cuộc sống, thay đổi suy nghĩ, và hành động đúng cách, sử dụng nguồn tài chính hiệu quả.

Nội dung cuốn sách được chia làm 2 phần:

Phần 1: Kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn, nội dung nhấn mạnh vai trò quan trọng của kế hoạch tài chính trong tiềm thức, hiểu rõ kế hoạch tài chính trong tiềm thức là gì?...

Phần 2: Suy nghĩ thịnh vượng, nêu ra 11 tư duy triệu phú.

bi mat tu duy trieu phu gif

3. Đắc nhân tâm

Đến thời điểm hiện tại, Đắc Nhân tâm vẫn là một trong những cuốn sách có sức lan tỏa rộng lớn trên thế giới, đây không phải là cuốn sách dạy làm người, mà các vấn đề được nêu ra là cách ứng xử giữa người với người, giúp hiểu mình và hiểu người để thành công trong giao tiếp. Cuốn sách phù hợp với tất cả mọi đối tượng từ nhỏ đến lớn, từ người giàu đến người nghèo,...

Đắc nhân tâm có 4 phần:

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản, nội dung chia sẻ kinh nghiệm, bài học và lưu ý trong việc ứng xử các mối quan hệ

Phần 2: 6 cách để tạo thiện cảm với người xung quanh để họ yêu quý và tôn trọng bạn

Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn, nội dung chia sẻ phương pháp hướng suy nghĩ của người khác giống suy nghĩ của bạn.

Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán hận, làm sao để chuyển hóa người khác  mà không gây ra sự tranh chấp, oán hận sẽ được giải đáp trong phần này.

dac nhan tam gif

 

4. Bảy thói quen để thành đạt

Bảy thói quen của người thành đạt của tác giả Stephen R.Covey là cuốn sách tổng hợp những ý tưởng hay về đề tài thành công. Nếu bạn đang trong ở trong giai đoạn cảm thấy cuộc sống trôi qua vô định và không có giá trị thì hãy đọc ngay cuốn sách này.

Cuốn sách gồm 4 chương:

 • Chương 1: Những khái niệm tổng quan
 • Chương 2: Thành tích cá nhân
 • Chương 3: Thành tích tập thể
 • Chương 4: Đổi mới

thoi quen cua ban tre thanh dat gif

5. Dạy con làm giàu tập II - Sử dụng đồng vốn

Dạy con làm giàu giàu tập II là cuốn sách về kinh doanh, cung cấp cho bạn kiến thức về cách sử dụng đồng vốn để được thoải mái về tiền bạc. Bạn hiểu được nguồn tài chính của mình thì sẽ đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp từ đó giúp bạn có được cuộc sống tự do và thịnh vượng.

Cuốn sách gồm 3 phần với 18 chương, tập trung phân tích 4 nhóm người làm ra tiền trong xã hội, giúp bạn hiểu mình thuộc nhóm nào, tính cách là gì, từ đó định hướng hành động để đạt được mong muốn trong tương lai.

 • Phần I: Kim tứ đồ
 • Phần II: Khai thác những gì tài giỏi nhất trong bạn
 • Phần III: Để thành công trong nhóm C và D

day con lam giau 2 gif

6. Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công

Đây là cuốn sách về hướng nghiệp có tác động mạnh mẽ đến giới trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên, Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công gồm những bài nói chuyện và bài viết của TS Lê Thẩm Dương về nghề nghiệp, thái độ sống,.... Cuốn sách gồm 5 phần: Chào bạn, Tân sinh viên; Thất nghiệp là tín hiệu tuyệt vời; Cái gì không mua được bằng tiền?; Chọn vợ/ chồng theo hàm số hay biến số; Phân loại tính cách bằng MBTI.

cam xuc la ke thu cua su thanh cong gif

7. Nhà giả kim

Nhà giả kim của Paulo Coelho kể về hành trình chinh phục giấc mơ của chàng trai trẻ, triết lý về lẽ sống, ước mơ, sự vận hành của vũ trụ được tác giả viết bằng lời văn sinh động đầy thú vị.

Cuốn sách có 53 chương với các câu chuyện từ đó rút ra bài học sâu sắc trong cuộc sống gồm: vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi giấc mơ, chân lý luôn tồn tại vĩnh viễn, biết ơn và trân trọng cuộc sống hiện tại, tự tin vào bản thân, kế hoạch hành động và đừng bao giờ bỏ cuộc,...

nha gia kim gif

8. Cà phê cùng Tony

Cuốn sách tập hợp những câu chuyện tạo cảm hứng cho các bạn trẻ, từ việc học hành, những chuyến đi, suy nghĩ về cuộc sống xung quanh,...lời văn của tác giả thì mộc mạc, nhẹ nhàng tựa như nhấp một ly cafe sáng nhưng cũng ko kém phần sâu sắc từ đó tác động vào người đọc dẫn đến sự thay đổi tiềm thức bên trong đến hành động bên ngoài.

Cà phê cùng Tony có 147 post, mỗi câu chuyện được kể trong từng post, bạn sẽ nhận thức được sự thay đổi của bản thân về kỹ năng sống, giúp cho mỗi ngày của bạn luôn tràn đầy năng lượng và hứng khởi.

ca phe cung tony gif

9. Đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kỳ ai là cuốn sách chỉ cách để bạn nhận biết ai đó đang suy nghĩ điều gì và cảm thấy như thế nào trong từng tình huống thực tế của cuộc sống, điều này giúp bạn giao tiếp thành công, tránh được sự lợi dụng và lừa dối.

Cuốn sách có 2 phần với 15 chương:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc: Quy trình ra quyết định. Vượt ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán cách hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.

doc vi bat ki ai gif

10. Dạy con làm giàu tập I - Cha giàu cha nghèo

Hãy đọc Cha giàu cha nghèo nếu bạn muốn có một cuộc sống đầy đủ về mặt tiền bạc - để không có tiền vẫn tạo ra tiền. Người cha nghèo tài giỏi nhưng không được tự do về tài chính, người cha giàu dạy cách kiếm tiền và làm chủ để được tự do về tài chính, từ hai người cha của mình, tác giả học hỏi được nhiều bài học về tiền bạc, tài sản, đầu tư và cả thái độ về công việc, cuộc sống...

Nội dung sách gồm có 3 phần với 18 chương

Phần I: Bạn đang ở vị trí nào

Phần II: Phát huy những mặt mạnh nhất trong con người bạn

Phần III: Để thành công trong nhóm B và I

day con lam giau 1 gif

11. Ba người thầy vĩ đại

Cuốn sách được viết dưới dạng câu chuyện hư cấu của người đàn ông không thỏa mãn với cuộc sống của mình nên đã lên kế hoạch tìm kiếm một cuộc sống hạnh phúc hơn qua các cuộc gặp gỡ với ba người thầy đặc biệt.

Với 15 chương sách này bạn sẽ học được cách đánh thức tài năng của mình, cách vượt qua nỗi sợ hãi, cách làm chủ tâm hồn, cách giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp, cách tạo niềm vui cuộc sống, ..

ba nguoi thay vi dai gif

12. Tuần làm việc 4 giờ

Hãy đọc cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ nếu bạn thật sự muốn thoát khỏi cảnh 8 giờ sáng lên công ty làm việc đến 5h chiều đi về nhưng vẫn có được cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. Bí quyết chính là bạn biết cách quản lý thời gian, các mục tiêu, thứ tự ưu tiên công việc hợp lý.

Bố cục của cuốn sách là 4 bước thiết kế cuộc sống để làm mới bản thân, tạo ra hiệu quả làm việc:

 • Bước I: D - Definition (Định nghĩa)
 • Bước II: E - Elimination (Sự giản tiện)
 • Bước III: A - Automation (Tự động hóa)
 • Bước IV: L - Liberation (Giải phóng)

tuan lam viec 4 gio gif

Trên là tổng hợp 12 cuốn sách sạy bạn những kinh nghiệm về sự thành công. Mỗi cuốn sách là những chia sẻ rất hữu ích từ chính những tích lũy mà tác giả đã trải qua, nên sẽ áp dụng vào thực tết rất tốt. Ai cũng muốn thành công nhưng không phải ai cũng thành công, 100 người khởi nghiệp thì may mắn chỉ có 3, 4 người là thành công, và chính họ sẽ là bài học để ta noi theo. Freetuts xin chúc bạn thật nhiều may mắn và đọc hết 12 cuốn sách hữu ích này nhé.

Nguồn: freetuts.net

Ngẫu nhiên