Những cuốn sách hay dành cho các bà mẹ đang mang bầu (phần 1)

Là Phụ nữ khi bắt đầu làm mẹ là bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới và vô cùng ý nghĩa, chính vì vậy sẽ gây ra sự hào hứng, hoặc khủng hoảng do bản thân chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm mẹ. Trước khi làm mẹ mỗi bạn lựa chọn cho mình hành trang tốt nhất như: học hỏi kinh nghiệm từ bố mẹ, tham gia các chương trình đào tạo tiền thai sản được tổ chức tại bệnh viện, xem kênh thai sản tại Youtube hoặc đọc sách dành cho bà bầu... Dưới đây là 8 cuốn sách tốt nhất mà freetuts.net khuyên bạn nên đọc mỗi ngày để có một hành trình bắt đầu làm mẹ thật sự vui vẻ và hạnh phúc.

1. Thai giáo theo Chuyên gia 280 ngày

Thai giáo có nghĩa là theo từng thời điểm cụ thể, mẹ áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp và các phương pháp: nghe nhạc,  nói chuyện, đọc sách... để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Cuốn sách Thai giáo theo Chuyên gia 280 ngày - Mỗi ngày đọc 1 trang là hành trình đồng hành giữa mẹ và bé trong 9 tháng 10 ngày từ khi con bắt đầu là một bào thai trong bụng mẹ, mỗi ngày trôi qua bào thai phát triển để trở thành một đứa trẻ, mỗi ngày bạn sẽ biết mình phải làm gì? Ăn uống thế nào là phù hợp? Giao tiếp với con như thế nào?....

Thai giáo theo Chuyên gia 280 ngày - Mỗi ngày đọc 1 trang được phân ra từng tháng, trong mỗi tháng là từng ngày với từng nội dung cụ thể. Bạn chỉ cần dành 30 phút mỗi sáng sớm để đọc và thực hành theo.

XEM SÁCH TẠI ĐÂY

thao giao theo chuyen gia 280 ngay gif
Thai giáo theo Chuyên gia 280 ngày

2. Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng!

Chúc mừng bạn đã đọc xong cuốn sách Thai giáo theo Chuyên gia 280 ngày - Mỗi ngày đọc 1 trang, sau 9 tháng 10 ngày gia đình bạn đã đón chào một thành viên mới. Khi bé cất tiếng khóc chào đời, lúc này các ông bố bà mẹ cần bổ sung kiến thức về giai đoạn trẻ sơ sinh để chăm sóc con khỏe mạnh, khoa học.

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng! gồm 3 nội dung chính: Kiến thức chăm sóc cơ bản; Các tình trạng thường gặp; Vấn đề khác: tâm lý, tình cảm, quan niệm,...Đây là cuốn sách về nuôi bé sơ sinh 6 tháng tuổi dễ hiểu, đầy đủ nhất nên các mẹ đừng bỏ qua nhé!

XEM SÁCH TẠI ĐÂY

chao con ba me da san sang gif
Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng!

3. Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Người Việt Nam chúng ta thường nói: "Dạy con từ thuở còn thơ" và như chúng ta được biết, người Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới, chính vì điều này các mẹ nên đọc cuốn sách Phương pháp giáo dục con của người Do Thái để học tập và vận dụng theo kinh nghiệm giáo dục của họ giúp con bạn thành công trong tương lai.

Cuốn sách Phương pháp giáo dục con của người Do Thái gồm 7 chương chính, mỗi chương gồm những mục nhỏ với những ví dụ về một bài học mà trẻ em Do Thái được dạy và phương pháp dạy trẻ bài học đó….tất cả kiến thức đều rất sinh động, gần gũi và dễ áp dụng để các bậc cha mẹ bồi dưỡng con thành người ưu tú.

XEM SÁCH TẠI ĐÂY

phuong phap giao duc con nguoi do thai gif
Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

4. Nuôi con không phải là cuộc chiến

Mỗi đứa trẻ được sinh ra dù là con thứ 1, thứ 2 hay thứ 3 thì việc chăm con, lo lắng từ bữa ăn, giấc ngủ,...vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ. Vậy làm thế nào để việc chăm sóc nuôi dạy con không còn là vấn đề khiến các gia đình stress? Nuôi con có thật sự là cuộc chiến hằng ngày hay là quá trình hiểu và đồng hành cùng con trong từng giai đoạn trưởng thành? Cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến sẽ giúp gia đình bạn trả lời được các câu hỏi như trên.

Nuôi con không phải là cuộc chiến có 2 phần:

  • Phần 1: Nuôi con không phải cuộc chiến gồm 4 chương với các nội dung về: Ăn ngủ, chế độ dinh dưỡng...một cách khoa học theo các công thức đã được tính toán phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé
  • Phần 2: Dạy con không phải cuộc chiến gồm 5 chương tiếp theo với các nội dung rèn luyện kỹ năng cho bé: An toàn cho con, tự lập từ trong nôi, …

XEM SÁCH TẠI ĐÂY

nuoi con khong phai cuoc chien gif
Nuôi con không phải là cuộc chiến

5. Không có bà mẹ nào hoàn hảo

"Không có bà mẹ nào hoàn hảo" hướng dẫn cho các bậc cha mẹ cách thức tăng sự tự tin và niềm hứng thú nơi trẻ. Cuộc sống không có điều gì hoàn hảo ngay cả việc làm mẹ, với cuộc sống bận rộn cơm áo gạo tiền khiến cho các bậc cha mẹ trở nên thiếu sự giao tiếp, gắt gỏng khó chịu với con… điều này khiến cho trẻ luôn trong trạng thái sợ hãi hoặc chống đối. Vậy làm thế nào để có sự thấu hiểu giữa mẹ và bé, làm thế nào để con trưởng thành đầy tự tin và bản lĩnh? Chính cuốn sách "Không có bà mẹ nào hoàn hảo" sẽ giúp bạn?

Cuốn sách gồm 5 chương: Sự khích lệ đánh thức sự tự tin và niềm hứng thú của trẻ là gì? ; Thái độ cần thiết để động viên con trẻ; Giải quyết những khó khăn khi nuôi dạy con; Tâm hồn của mẹ và con kết nối với nhau; Hãy cùng lấp đầy trái tim người mẹ bằng năng lượng của sự khích lệ.

khong co ba me nao hoan hao gif
Không có bà mẹ nào hoàn hảo

6. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Từ khi trẻ còn trong bào thai người mẹ thì việc nhận thức là được bắt đầu hình thành. Vì vậy theo nghiên cứu của người Nhật thì việc giáo dục con từ thời thơ ấu là "thời điểm vàng" và là thời kỳ lý tưởng nhất để nuôi dưỡng trí tuệ và tâm  hồn của trẻ.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn gồm 3 chương: Khả năng trí tuệ của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi; Hãy tạo ra môi trường để trẻ phát huy hết khả năng của mình; Giáo dục trẻ ấu thơ - chỉ người mẹ mới có thể làm được.

XEM SÁCH TẠI ĐÂY

cho den mau giao thi qua muon gif
Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

7. Đọc vị mọi vấn đề của trẻ

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ giải mã về vấn đề nuôi con nhỏ gồm: Ăn, ngủ và Kỷ luật hành vi.

Cuốn sách gồm 10 chương: E.A.S.Y dễ mà không dễ (nhưng rất hiệu nghiệm); Ngay cả trẻ sơ sinh cũng có cảm xúc; Chế độ ăn của bé; Ăn không phải chỉ để sống; Dạy con cách ngủ; Bế lên/đặt xuống; "Con vẫn bị thiếu ngủ"; Thuần hóa trẻ biết đi (từ 1-3 tuổi); E. E.A.S.Y thay cho E.A.S.Y có tác dụng; Ngay cả khi bạn nghĩ mình đã thành công... mọi thứ lại thay đổi.

XEM SÁCH TẠI ĐÂY

doc vi moi van de cua tre gif
Đọc vị mọi vấn đề của trẻ

8. Con sẽ là một em bé hạnh phúc

Con sẽ là một em bé hạnh phúc đây cũng là một cuốn sách được viết từ các chuyên gia người Nhật, trẻ được hạnh phúc không đơn giản chỉ là ăn ngon, mặc đẹp mà còn là từ sự thấu hiểu, yêu thương của cả bố và mẹ, điều này đồng nghĩa với việc bố mẹ phải hạnh phúc. Ngoài việc phải chăm sóc cho con thì các mẹ sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc bản thân mình khỏe mạnh, cách ông bố sẽ thấu hiểu hơn để gia đình luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc đong đầy.

Cuốn sách gồm 3 chương: Thời kỳ mang thai; Giáo dục trẻ giai đoạn 0-3 tuổi; Giáo dục trẻ giai đoạn 3-6 tuổi.

XEM SÁCH TẠI ĐÂY

con se la mot em be hanh phuc gif
Con sẽ là một em bé hạnh phúc

Hiện tại ngày càng có nhiều trẻ bị tự kỷ một phần lý do chính là thiếu sự giao tiếp, thiếu sự kiên nhẫn và thấu hiểu con… từ các bậc bố mẹ. Vì vậy, các bố các mẹ sau khi về nhà thì hãy bỏ tất cả công việc phía sau, tắt smartphone, dành thời gian chơi và học tập cùng con nhé! Chúc gia đình bạn có một hành trình hạnh phúc cùng bé yêu!

Trên là 8 cuốn sách rất hay dành cho các bậc cha mẹ trẻ nói chung và bà mẹ đang mang bầu nói riêng, mỗi cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu con cái và và biết cách dạy con, nuôi con như thế nào cho tốt. Vẫn còn rất nhiều sách hay nhưng freetuts sẽ giới thiệu ở một bài khác, chúc bạn tìm được sách hay và nuôi dạy con cái thật tốt nhé.

Nguồn: freetuts.net

Ngẫu nhiên