Quản trị VPS Server

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến Quản trị VPS Server nằm trong chuyên mục Thủ thuật VPS, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn.

Tổng quan
VPS là gì? Nên mua VPS ở đâu?
Cài đặt phần mềm quản trị VPS trên Windows
Kết nối VPS với Putty - Command line trong VPS Linux
Cấu trúc Folder trong VPS Linux
Một số lệnh thường dùng trên VPS Linux
VPS Secure

VPS có chức năng giống như một server vì bản chất nó là một server ảo, vì vậy việc quản lý nó không hề đơn giản mà bắt buộc bạn phải thật rành về hệ điều hành. 

dich vu cai dat vps server jpg

Trong series này chúng ta sẽ cùng học cách quản lý VPS Linux, cách tạo một server để chạy website. Để học tốt series này thì đòi hỏi bạn phải biết một chút kiến thức về Linux như các lệnh thông dụng, cấu trúc folder, cấu trúc phân quyền trên Linux ... Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá nếu chưa biết những thứ trên vì trong series này mình sẽ nói đến tất cả những thứ đó một cách tóm tắt nhất, bạn sẽ hoàn toàn nắm bắt được khi theo dõi series này.

Trong series này bạn sẽ được hướng dẫn từng bước, đầu tiên là hướng dẫn mua VPS, tiếp là học qua về cấu trúc file và cách phân quyền sử dụng tài nguyên trên Linux,  tiếp nữa là sẽ học cách cài đặt bảo mật và tùy chỉnh VPS thông qua lệnh command line, phần cuối cùng đó là cài đặt Nginx, đây là phần mềm server tương đối mạnh hiện nay.

Ok, mình sẽ không vòng vo nữa, chúng ta cùng bắt đầu học bài đầu tiên nhé!