Amazon là gì? Cách mua hàng qua Amazon

Hiện nay, trên [Facebook], [Zalo] hay trên các trang mạng xã hội, chúng ta rất thường hay bắt gặp từ mua hàng qua Amazon. Vậy Amazon là gì mà được nhiều người quan tâm đến như vậy? Cách mua hàng qua Amazon như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

1. Amazon là gì?

[Amazon] là một là website thương mại điện tử, một kênh mua sắm bán lẻ lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1995 bởi Jeff Bezos.

Quảng cáo

amazon la gi jpg

Hiện tại, Amazon đã có mặt tại rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới với 2.1 tỷ lượt truy cập/tháng và có khoảng 145.2 triệu lượt truy cập mua hàng mỗi tháng.

Khi mua hàng trên Amazon, bạn có thể thoải mái lựa chọn, so sánh giá và xem review sản phẩm trước khi mua rất tiện dụng. Đặc biệt, Amazon luôn có nhiều chính sách tốt để bảo vệ khách hàng của mình vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, Amazon còn là một kênh bán hàng rất lý tưởng cho những ai muốn bán hàng online, bạn chỉ cần đăng kí gian hàng trên trang web điện tử này và trả khoản thuê gian hàng hàng tháng là 9,99 đô la là bạn đã có thể tiếp cận được với một lượng khách hàng tiềm năng rất khủng.

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Ngoài phát triển tại nước Mỹ, hiện nay Amazon còn mở rộng thị trường sang rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới giúp người dùng thỏa sức mua sắm cho mình và gia đinh.

Quảng cáo

2. Các mặt hàng trên Amazon

Hiện tại thì các mặt hàng trên Amazon đươc chia thành 3 loại như sau:

  • Hàng hóa của Amazon: Đây là các mặt hàng được Amazon trực tiếp quản lý và đăng bán, chúng sẽ được đảm bảo và vận chuyển bởi Amazon.
  • Hàng từ đối tác của Amazon: Các mặt hàng được đăng bán bởi các đại lý đã được đang ký với Amazon, hàng hóa được đảm bảo và được Amazon hỗ trợ vận chuyển.
  • Hàng hóa được đăng bán bởi người bán hàng (seller): Hàng hóa đa dạng về loại cũng như giá.

Amazon được ví như một siêu thị khổng lồ với số lượng hàng hóa đa dạng, đây là nơi mà người tiêu dùng có thể tìm mua bất kỳ một mặt hàng nào. Từ các sản phẩm công nghệ, điện tử, đồ chơi, đồ may mặc, thực phẩm, sản phẩm cho bé, sản phẩm làm đẹp, hàng thủ công, … cho đến các lĩnh vự từ bán sách trực tuyến, cung cấp video, âm thanh (mp3), audiobook, ,,,

3. Cách mua hàng qua Amazon như thế nào?

Để mua hàng được trên Amazon thì trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản, điền địa chỉ của mình, tìm kiếm sản phẩm bạn cần mua sau đó tiến hành thanh toán là xong.

Có 2 hình thức thành toán trên Amazon đó là:

  • Thanh toán bằng Amazon Gift Card: thẻ này bạn phải mua từ Amazon
  • Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế: tín dụng, ghi nợ - đây là hình thức thanh toán phổ biến nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Amazon là gì? và có cái nhìn tổng quan hơn về website thương mại điện tử này. chúc bạn thành công,

Quảng cáo

Bài viết khác

Mục lục