Cách bán hàng trên Facebook: Cách viết Content thu hút khách hàng

Làm sao để viết content hiệu quả thu hút khách hàng? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở bên dưới qua các phần cơ bản. Mục tiêu mà mình hướng tới trong seri này là chia sẻ cho các bạn những điều cơ bản nhất về bán hàng trên Facebook qua profile cá nhân. Còn đối với những kiến thức nâng cao hơn thì mình cũng không nhắc đến nhiều vì mình cũng chưa có thời gian tìm hiểu sâu về phần này.

Mình xin nhắc lại lần nữa là tất cả những kiến thức mà mình chia sẻ trong seri này đều là cơ bản. Thêm vào đó là những gì mình đã đúc kết được qua những ngày "vật vã" bán hàng trên Facebook. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn có thể thu hút khách hàng bằng content bằng những gợi ý cơ bản.

Cách viết Content thu hút khách hàng

Hình ảnh

Theo mình thấy quan trọng nhất để thu hút khách hàng là vấn đề hình ảnh. Như mình đã nhắc đến ở bài trước rằng hình ảnh là một cách để truyền tài thông điệp rất hiệu quả và nhiều người sử dụng. Vậy tại sao chúng ta không dùng hình ảnh để thu hút khách hàng ! Sau đây là một vài lưu ý trong việc sử dụng hình ảnh để thu hút khách hàng hiệu quả:

Hình ảnh tối ưu trên thiết bị di động

Smartphone ngày càng nhiều và sử dụng phổ biến, việc sử dụng smartphone để giải trí thường được mọi người sử dụng nhiều. Theo thống kê thì hiện có 13% dân số thế giới truy cập Facebook bằng nền tảng di động, tương đương với 92% người dùng mạng xã hội hiện nay.  

Vậy việc chúng ta nên tối ưu hình ảnh trên thiết bị di động là điều thiết yếu. Qua đó giúp khách hàng có thể thấy hình ảnh của chúng ta trên các thiết bi đi động đẹp hơn.

Sử dụng Ablum ảnh

Một chức năng khá là hay trên mạng xã hội đó là tạo ablum ảnh, bạn nên sử dụng ablum để thu hút khách hàng hơn. Hãy để tất cả các bức ảnh liên quan đến sản phẩm của bạn vào một album để tiện cho khách hàng biết thêm về thông tin sản phẩm của bạn.

Tránh trường hợp bạn khách hàng hiểu nhầm về sản phẩm của bạn khi đăng quá nhiều bức ảnh trên bài post. Hơn nữa, việc này còn giúp bạn dễ quản lý sản phẩm của bạn về sau nữa.

Đăng hình ảnh vui nhộn, hài hước

Cuộc sống sẽ không có gì thú vị nếu không có tiếng cười xen lẫn vào đó. Bạn hãy đăng những bức hình gây cười kèm vào đó là sản phẩm của bạn. Việc này sẽ giúp người xem cảm thấy vui vẻ, thích thú mà còn gây ấn tượng đối với người xem rồi đó.

Mới đây, Facebook đã cho phép tải lên các tập tin gif bạn hãy tận dụng tối đa nó vào việc bán hàng. Đăng các tập tin gif có tính hài hước và đừng quên chèn một chút thông tin về sản phẩm mà bạn đang bán vào.

Nội dung

Vậy làm sao bạn thể viết được nội dung thu hút khách hàng, đây là phần chính là mình sẽ nhắc tới trong bài này. Có thể nó sẽ ngắn ngọn nhưng bạn hãy chú ý những điều mà mình nhắc tới bên dưới để có thể viết nội dung một cách hợp lý nhé.

cach viet content thu hut khach hang 2 jpg

Chú ý những dòng đầu tiên

Có thể khẳng định rằng những dòng đầu tiên là dòng có thể ảnh hưởng đến việc khách hàng nghĩ đến sản phẩm của bạn như thế nào. Bạn hãy chú ý viết những dòng đầu thật là gây ấn tượng đối với khách hàng.

Dòng đầu tiên trong bài viết là dòng mà người xem chú ý đầu tiên. Nếu phần này không tốt thì họ sẽ bỏ qua và không đọc những phần sau.

Tránh tag nhiều người

Đây là một sai lầm khá lớn đối với nhiều bạn bán hàng online, việc làm này không những làm phiền người khác mà còn tạo cho người xem cảm thấy khó chịu. Vì vậy, chúng ta không nên tag quá nhiều người vào bài post bán hàng của bạn.

Tránh sử dụng nhiều emoji

Emoji(biểu tượng cảm xúc) nên được dùng môt cách hợp lý và xen kẽ vào nội dung hoặc ở những dòng đầu tiên. Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều emoji trong bài viết, điều này gây chú ý nhiều nhưng  nó sẽ không làm nổi bật nội dung của post.

Sử dụng hashtag

Hãy để hashtag bên dưới bài viết để đánh dấu bài viết liên quan đến chủ đề nào ở các bài viết trước đó. Việc này sẽ giúp người khác có thể tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng hơn. Ví dụ chúng ta đang bán mĩ phẩm và bài viết mà bạn đang viết là về son hãy để hashtag liên quan đến son như: #son_hong #son_to_ban,...

Đưa ra lợi ích, cam kết và ưu đãi

Hãy tạo sự tin tưởng cho người mua hàng bằng cách đưa ra các lợi ích khi khách hàng mua hàng của bạn. Hãy kèm theo đó là cam kết đối với khách hàng khi họ mua sản phẩm của bạn làm tăng thêm phần uy tín và sự an toàn của sản phẩm. Hãy chọn dịp nào để ưu đãi cho khách hàng nhưng không nên ưu đãi quá thường xuyên để tạo ra sự chú ý. Hãy tận dụng tối đa những phần mà mình đã nhắc đến ở phần này.

Một số lưu ý khác khi viết content

Sau đây là một vài lưu ý mà mình tìm hiểu được, bạn hãy chú ý những phần sau đây nhé.

  1. Phải xác định đối tượng mà bạn hướng tới trước khi viết.
  2. Tránh xoay quanh mãi một chủ đề.
  3. Ngắn ngọn nhưng hãy cố gắng trình bày đủ nội dung.
  4. Mạch lạc, dễ hiểu,...
  5. Hãy học hỏi cách viết của các đối thủ.

Kết luận

Mình không phải là một người viết content giỏi nhưng những kiến thức này mình đã học hỏi qua nhiều nguồn khác nhau là diễn tả theo hướng mình hiểu. Mong nó sẽ giúp ích cho bạn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm