Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone không nhận sim

Chiếc iPhone của bạn đang hoạt động “ngon lành” bỗng một ngày mắc lỗi không nhận SIM khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân tình trạng này là do đâu và cách khắc phục nó như thế  nào thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Freetuts nhé!

1. Nguyên nhân khiến iPhone không nhận sim

Để khắc phục được lỗi iPhone không nhận SIM thì điều mà bạn cần làm đó là phải xác định được nguyên nhân của tình trạng này là từ đâu. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất khi iPhone gặp lỗi không nhận sim:

loi iphone khong nhan SIM 600x287 jpg

  • Sim của bạn bị hỏng hoặc bị lỗi
  • Thao tác gắn sim của bạn chưa chính xác hoặc do bạn cắt SIM không đúng cách nên không vừa khay SIM
  • iPhone mà bạn đang dùng là phiên bản Lock và không thể nhận diện được sim của bạn
  • Bạn vô tình bật chế độ máy bay mà bạn không để ý
  • Bị rơi rớt, va đập mạnh khiến khe SIM bị lỗi
  • iPhone của bạn bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm
  • Do bạn đang ở nơi có sóng mạng yếu.
  • Bạn cài đặt những ứng dụng, phần mềm không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm và ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy.
  • Bạn để điện thoại iPhone rơi xuống nước hoặc để điện thoại trong môi trường ẩm ướt.

2. Cách khắc phục iPhone không nhận SIM

iPhone không nhận SIM là một lỗi khá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến công việc cũng như đời sống hằng ngày của người sử dụng, đặc biệt là những lúc khẩn cấp. Để giải quyết được lỗi này thì bạn hãy tham khảo những cách khắc phục được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây:

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Khi sử dụng có thể vì bạn tải và cài đặt những ứng dụng gây ảnh hưởng đến điện thoại cũng như lỗi không nhận SIM. Vì vậy bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại xem có khắc phục được tình trạng này không nhé!

loi iphone khong nhan SIM 1 550x346 jpg

Cách 2: Kiểm tra khay đựng SIM

Khi gặp lỗi iPhone không nhận SIM bạn cũng có thể cải thiện bằng cách tháo khe SIM ra và kiểm tra xem bạn lắp SIM đã đúng hay chưa, rất có thể bạn đã lắp SIM sai chiều hoặc sai vị trí. Bạn hãy đặt lại SIM lại cho đúng, khởi động lại để xem điện thoại đã nhận SIM hay chưa.

loi iphone khong nhan SIM 2 600x337 jpg

Nếu bạn chắc chắn đã lắp SIM đúng nhưng vẫn mắc lỗi thì có thể khe SIM đã bị hỏng. Bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm sữa chữa có uy tín để kiểm tra và thay khe SIM khác.

Cách 3: Kiểm tra SIM

Thêm một lý do nữa nếu SIM bạn vẫn lắp đúng mà điện thoại vẫn không nhận SIM có thể là do SIM của bạn đã bị hỏng. Việc cần làm ngay lúc này là bạn hãy thử lắp SIM đó vào một chiếc điện thoại khác để xem SIM có hoạt động được không. Nếu vẫn không hoạt động được thì SIM bạn đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với đại lý bạn đã mua SIM hoặc gọi đến tổng đài của mạng SIM đó để được hướng dẫn thay SIM khác.

loi iphone khong nhan SIM 3 500x333 jpg

Cách 4: Kích hoạt lại SIM bằng bật/ tắt chế độ máy bay

Thêm một cách để khắc phục tình trạng iPhone không nhận SIM đó là bạn hãy bật chế độ máy bay, sau đó tắt đi để điện thoại của bạn được thiết lập lại mạng. Bạn thực hiện bật và tắt chế độ máy bay bằng 2 bước sau:

Bước 1: Ở màn hình Home, bạn dùng tay vuốt từ dưới lên để vào Control Center và sau đó bấm vào biểu tượng hình "máy bay" để kích hoạt chế độ máy bay

loi iphone khong nhan SIM 4 jpg

Bước 2: Bạn hãy chờ một lúc khoảng 10 giây rồi bấm lại biểu tượng hình "máy bay" để thoát khỏi Chế độ máy bay.

Cách 5: Bật/ tắt dữ liệu di động

Cách tiếp theo có thể giải quyết được lỗi không nhận SIM ở iPhone đó là bạn thực hiện khởi động lại 3G hoặc 4G trên máy để xem có thay đổi được tình trạng hiện tại hay không.

Bạn bật/tắt dữ liêu di động bằng cách đi đến Cài đặt --> Chọn Di động --> Bật dữ liệu di động

loi iphone khong nhan SIM 5 450x442 jpg

Cách 6: Khôi phục cài đặt mạng

Sau khi đã thử tất cả các cách trên mà điện thoại vẫn báo lỗi không nhận SIM thì bạn tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Vì có thể trong quá trinh sử dụng bạn đã vô tình thay đổi cài đặt nào đó về mạng khiến iPhone mắc lỗi không nhận SIM.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone như sau: 

Bước 1: Đi đến Cài đặt (Setting)

loi iphone khong nhan SIM6 jpg

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt chung (Gerenal)

loi iphone khong nhan SIM 7 jpg

Bước 3: Chọn đặt lại (Reset)

loi iphone khong nhan SIM 8 jpg

Bước 4: Chọn đặt lại cài đặt mạng (Reset network setting)

loi iphone khong nhan SIM 9 jpg

Sau khi đã khôi hục xong cài đặt gốc, bạn hãy thử kết nối lại xem tình trạng này đã được khắc phục hay chưa nhé.

Nếu như sau khi đã thực hiện tất cả các cách trên mà tình trạng lỗi vẫn chưa được khắc phục thì có thể điện thoại của bạn đã có vấn đề về phần mềm hoặc phần cứng. Cách tốt nhất là bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm sữa chữa uy tin để được nhận viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi nhé! 

Trên đây là những thông tin về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi iPhone không nhận SIM. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm