Cách xóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi sử dụng laptop trong những lúc cấp bách thường sẽ cảm thấy khá khó chịu khi phải nhập mật khẩu trong lúc khởi động máy tính. Vô tình chung, lại làm cho chúng ta cảm thấy rất mất thời gian và tạo nên sự phiền phức không đáng có.

Vậy trong bài viết ngay sau đây, các bạn sẽ được hướng dẫn các cách xóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 thật đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Các cách xóa mật khẩu đăng nhập

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ rằng, chúng mình đã thử nghiệm cách xóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 Pro và Windows 10 Home trên các bản cập nhật mới nhất gần đây, và chúng vẫn đang hoạt động và sử dụng rất tốt.

Cũng xin được lưu ý lại với các bạn rằng các phương thức mật khẩu như xác thực sinh trắc học, cảm biến vân tay hoặc mã PIN vẫn luôn là cách bảo mật an toàn cho các thiết bị công nghệ nói chung và máy tính laptop nói riêng, đề phòng những trường hợp máy tính của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp... Nhưng nếu bạn tự tin bản thân sẽ tránh được những rủi ro như vậy thì hãy tiếp tục đọc các hướng dẫn trong bài viết này ngay sau đây.

Để thực hiện việc xóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhấn vào menu Start trên Windows 10 và nhập netplwiz vào thanh Tìm kiếm và chọn chương trình cùng tên từ kết quả được hiển thị.

xoa mat khau windows 10 500x445 jpg

Bước 2: Sau khi khởi chạy Netplwiz thông qua menu Start, sẽ hiện ra một màn hình giống bên dưới, cùng với đó là một hoặc nhiều tài khoản mà bạn đã đăng nhập.

xoa mat khau windows 10 1 500x347 jpg

Cửa sổ này cho phép bạn truy cập vào tài khoản người dùng trên Windows và các tùy chọn mật khẩu. Ở phía trên đầu là sẽ có một ô tích đánh dấu với nội dung Users must enter a username and password to use this computer, bạn hãy bỏ chọn và để trống ô này nhé.

Bước 3: Tiếp theo, nhập mật khẩu hiện tại mà bạn đang sử dụng, lưu ý phải nhập mật khẩu đúng và khớp với lúc mà bạn đã đăng ký.

xoa mat khau windows 10 3 500x356 jpg

Khi bạn nhấp vào Apply, nó sẽ nhắc bạn tiếp tục nhập mật khẩu hiện tại của mình. Bạn nhập lại hai lần và ấn Finish để hoàn thành. 

Vậy là trong lần khởi động máy tính tiếp theo, laptop sẽ khởi động ngay vào hệ điều hành mà bạn sẽ không còn cần phải thao tác nhập mật khẩu nữa. 

Nếu vì một lý do nào đó, mà bạn nhập sai mật khẩu, thì trong quá trình khởi động lại có thể bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị lỗi, cùng với đó là sự xuất hiện hai tài khoản để bạn chọn. Dù cho cả hai tài khoản này đều giống như nhau, nhưng bạn vẫn sẽ phải đăng nhập chúng bằng mã PIN hay mật khẩu.

xoa mat khau windows 10 2 500x340 jpg

Điểm khác biệt là sẽ không có cơ chế cụ thể nào trong Netplwiz có thể kiểm tra tính chính xác của mật khẩu, chỉ cần chúng đúng và phù hợp là được. Ngoài ra, bạn cũng cần chạy lại Netplwiz và nhập mật khẩu chính xác để khắc phục vấn đề này.

Một điều cuối cùng mình muốn chia sẻ với bạn rằng, nếu bạn muốn bảo mật máy tính nhưng không muốn xài mật khẩu, bạn vẫn có thể sử dụng các phương pháp bảo mật khác như nhận diện khuôn mặt, cảm biến vân tay của bạn… nếu máy tính của bạn hỗ trợ những tính năng này để có thể đăng nhập máy tính dễ dàng và an toàn hơn.

Trên đây là các hướng dẫn giúp các bạn xóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm