CC và BCC trong email nghĩa là gì? Nhiều người vẫn nhầm lẫn

cc bcc trong email 800px jpg

Trong quá trình gửi và nhận Email ta thường xuyên thấy các từ viết tắt như CC và BCC, tuy nhiên rất nhiều người không biết hai từ ngày nghĩa là gì.

Vì vậy trong bài viết này freetuts sẽ giải thích ý nghĩa của CC và BCC trong Email, từ đó giúp bạn dễ dàng phân biệt CC và BCC trong quá trình sử dụng Email của mình.

1. Cc và Bcc trong Email là gì?

cc bcc trong email gui email cho nhieu nguoi jpg
Cc và Bcc rất giống nhau

Cc trong Email có nghĩa là gì?

Cc trong Email dịch ra có nghĩa là Carbon copy: đơn giản là tạo ra các bản sao.

Đối với Gmail thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng này.

Tính năng Cc được áp dụng để gửi Email cho nhiều người cùng một lúc, những người nhận được Email có thể xem tên những người cùng nhận được khác trong danh sách.

Bcc trong gmail có nghĩa là gì?

Bcc trong Email dịch ra có nghĩa là Blind carbon copy: tạo ra các bản sao tạm, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+B để sử dụng tính năng này.

Tương tự như Cc, Bcc thường dùng để gửi bản sao Email cho nhiều người cùng lúc, tuy nhiên những người nhận được Email sẽ không biết Email được gửi cho những ai khác ngoài chính bản thân mình.

Cc và Bcc khác nhau thế nào?

Giống nhau

Cả cc trong gmail và bcc trong gmail đều được sử dụng để tạo các bản copy email và gửi cho nhiều đối tượng nhận email một lúc.

Khác nhau

  • Như mình đã đề cập, khi sử dụng tính năng Cc thì tất cả những người trong danh sách nhận được bản sao sẽ nhìn thấy nhau. Do đó bạn có thể dùng tính năng Cc để gửi bản sao Email cho một nhóm làm việc, một lớp học hay một gia đình. Tính năng Cc giúp gửi bản sao cho nhiều người mà thông tin, danh tính của những người trong nhóm sẽ được hiển thị công khai.
  • Tính năng Bcc thì cũng tương tự nhưng khác ở chỗ những người trong danh sách nhận được bản sao Email sẽ không nhìn thấy thông tin của nhau. Do đó bạn có thể dùng tính năng Bcc trong trường hợp cần bảo mật thông tin và danh tính của người khác. Hay đơn giản không muốn người nhận thư biết bạn còn gửi bản sao Email này cho những ai khác. Bcc có thể dùng trong nhiều trường hợp như thông báo học phí, thông báo trúng tuyển, chia sẻ tài liệu trên một cộng đồng, một group, Email marketing.

Khi nào sử dụng Cc, Bcc trong gmail?

Cc nên sử dụng khi bạn muốn công khai danh sách những người nhận được bản sao Email này, trong đó có một người được nhận bản chính.

Đối với Bcc, bạn nên chọn tính năng này khi gửi cho một cộng đồng những người lạ mặt, chưa biết nhau. Nhằm bảo vệ danh tính cũng như thông tin Email của họ không bị lợi dụng.

2. Cách sử dụng Cc và Bcc trong gmail

cc bcc trong email khac khac nhau the nao jpg

Cc hay Bcc thì đều có trong các loại Email khác nhau, tuy nhiên Gmail đang là nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử rất lớn nên mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Cc và Bcc trong Gmail của Google nhé.

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào Gmail của mình.

Truy cập: https://www.google.com/ sau đó bấm nút đăng nhập ở góc phải phía trên của màn hình.

cach dung cc bcc trong gmail jpg

Bước 2: Sau khi đăng nhập với tài khoản Email của mình, bạn hãy bấm vào Gmail để truy cập công cụ thư điện tử này.

cach dung cc bcc trong gmail 1 jpg

Bước 3: Bấm vào Soạn thư.

cach dung cc bcc trong gmail 2 jpg

Bước 4: Cửa sổ Thư mới sẽ hiện ra, bây giờ bạn có thể chọn Cc hoặc Bcc theo nhu cầu, trong ví dụ này mình sẽ chọn cả hai.

cach dung cc bcc trong gmail 3 jpg

Bước 5: Nhập danh sách người nhận trong mục CcBcc.

Say đó hoàn tất tiêu đề và nội dung của email như các thư điện tử thông thường khác, bạn cũng có thể đính kèm tệp, ảnh...

Cuối cùng bạn bấm vào Gửi để bắt đầu gửi bản sao Email này đến những người trong danh sách cùng một lúc.

cach dung cc bcc trong gmail 4 jpg

3. Tổng kết

Qua bài viết CC và BCC trong email nghĩa là gì? Phân biệt CC và BCC, mình chắc bạn đọc có thể sử dụng đúng tính năng này trong quá trình sử dụng Email. Tránh trường hợp nhầm lẫn giữa hai tính năng này gây nên những hệ quả khó lường cho cả người gửi và người nhận. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hay và hữu ích nhé.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm