Đầu ghi camera là gì? Tìm hiểu Digital Video Recoder

1. Đầu ghi Camera là gì?

Đầu ghi hình camera (DVR- Digital Video Recoder) là một trong những bộ phận tạo nên camera giám sát. Đầu ghi hình camera là trung tâm kết nối, thu tất cả tín hiệu mà camera ghi hình được về một chỗ. Bộ phận đầu ghi hình camera cũng lưu trữ dữ liệu sau khi thu về từ camera giám sát.  

dau ghi camera 600x291 jpg

Dữ liệu từ đầu ghi hình camera sẽ được lưu trữ trên ổ cứng, có thể nói bộ phận “đầu ghi hình camera” rất quan trọng. Ống kính camera giám sát hỏng có thể đổi sang camera khác, phần ổ cứng lưu trữ không hoạt động có thể thay mới, riêng đầu ghi hình hư hỏng thì cho dù kết nối với camera khác vẫn không thể xem dữ liệu được. Đầu ghi hình camera một khi đã hư thì không thể phục hồi dữ liệu được như một số bộ phận khác trong camera.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về đầu ghi hình camera, để lựa chọn một bộ phận đầu ghi hình camera chất lượng tốt, tránh tình trạng hỏng không thể phục hồi được dữ liệu.

2. Chọn đầu ghi hình camera như thế nào?

Những yếu tố khi chọn lựa đầu camera ghi hình phải chú ý đến: Số mặt camera hoạt động giám sát, tính bảo mật cao, không gian lắp đặt thuận lợi….Đầu ghi hình phải tích hợp và phù hợp với những nhu cầu kể trên thì mới hoạt động hiệu quả được.

Ngoài ra, đầu ghi hình camera tất nhiên phải tích hợp với camera thì mới hoạt động được, đầu ghi camera thường phải có những hỗ trợ cơ bản về camera quan sát như Camera Analog/ Analog HD/ IP/ CVI……

Khi mua nên cân nhắc những tính năng mà đầu ghi hình cung cấp được là gì? Chú ý đến những thông số của đầu ghi hình như: Tốc độ quan sát, chức năng xử lý số người quan sát, hệ thống cảnh báo/ báo động hoạt động tốt không?, Chất lượng hình ảnh xử lý có đạt chuẩn không? Tránh tình trạng hình ảnh thu về bị nhòe, vỡ….

Đầu ghi hình camera giám sát có tính năng phát hiện chuyển động ở những vùng camera quan sát hay không? Nếu đầu ghi camera giám sát không thể phát hiện những vùng chuyển động thì rất khó trong việc giám sát tốt.

Đầu ghi hình camera có dung lượng lưu trữ cao không? Ngoài việc thu tín hiệu do camera giám sát ghi lại, nếu đầu ghi hình camera lưu trữ ít thì bạn không nên chọn lựa. Việc lưu trữ kém sẽ rất bất tiện trong việc bạn cần xem xét lại một số phân cảnh nhưng đã quá dung lượng nên phải xóa mất.

Ngoài ra việc lựa chọn đầu ghi hình camera tốt cần chú ý đến tài chính và cơ sở hạ tầng khi lắp đặt. Rất nhiều đầu ghi camera tốt nhưng chi phí quá cao thì bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Cuối cùng là việc hỗ trợ định dạng phù hợp với các phần mềm bạn quản lý, nhiều đầu ghi chỉ hỗ trợ một số dòng điện thoại. Điều này rất bất tiện khi bạn đang muốn giám sát từ xa trên điện thoại smartphone của mình.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm